Vụ nghi 'vòi tiền' ở Vĩnh Tường: Bất thần địa điểm đoàn trưởng thanh tra?

Xác nhận với PV Lao Động, sáng 14.6, Chánh văn phòng Bộ Xây dựng Tạ Quang Vinh cho nhân thức, chiều 12.6, đoàn thanh tra Bộ Xây đắp bị công an thức giấc Vĩnh Phúc trợ thì giữ có 5 người. Bà Nguyễn Thị Kim Anh là trưởng đoàn cũng có mặt và bị tạm thời giữ.

Trước thắc mắc của PV Lao Động, đoàn thanh tra bị nhất thời giữ về hành vi gì, ông Vinh cho biết hành vi bị trợ thì giữ chưa xác định rõ vì chưa có thông tin chính thức và lên tiếng chi tiết.

Về việc đoàn thanh tra có làm cho việc với công ti V.H không, ông Vinh tư vấn, đoàn làm cho việc thanh tra chuyên ngành nghề theo chiến lược về công tác đầu tư xây đắp của địa phương chứ không riêng tổ chức nào.

Theo nguồn tin của PV Lao Động, trước khi về vị trí Phó  trưởng phòng Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Bộ Xây đắp) bà Kim Anh cũng đảm nhiệm Phó trưởng phòng Tiếp công dân và Giải quyết đơn thư.

Trước đó, tham gia tháng 6.2015, bà Nguyễn Thị Kim Anh khi đó là Thanh tra viên Phòng Tiếp công dân và Xử lý đơn thư được Bộ trưởng Bộ Xây dựng tặng bằng ca ngợi cùng 25 tư nhân khác vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2014.

Nguồn tin của PV Lao Động cho rằng, việc bà Kim Anh mới được chuyển về Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng chưa lâu nhưng là đoàn trưởng thanh tra là yếu tố khá lạ đời.

Cũng theo người này, theo thông lệ, đoàn trưởng thanh tra thường là phải cấp từ Trưởng phòng trở lên, thường là Phó Chánh thanh tra Bộ Xây đắp.

Trên Cổng tin tức thị xã Vĩnh Tường, sáng 10.4.2019, UBND thị xã Vĩnh Tường công ty hội nghị nghe báo cáo Quyết định của Thanh tra Bộ xây đắp về việc thanh tra công tác quy hoạch, điều hành chấp hành quy hoạch được phê chuẩn trên khu vực thị xã Vĩnh Tường.

Dự buổi thông báo có bà Nguyễn Thị Kim Anh – Đoàn trưởng Thanh tra (Bộ Xây đắp) và các thành viên trong Đoàn. Về phía quận Vĩnh Tường, ông Đặng Quang quẻ Thủy, Phó Chủ toạ Túc trực UBND quận; lãnh đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng, Nguồn vốn-Kế hoạch, Ban quản lý công trình, Thanh tra quận, Chủ tịch UBND, cán bộ kế toán và địa chính 29 phường, đô thị trên địa bàn quận.

Theo Quyết định, Đoàn sẽ bắt đầu rà soát công tác quản lý chấp hành quy hoạch được duyệt y và điều hành sau cấp phép; công việc điều hành đầu tư xây dựng tại một vài dự án, tòa tháp do UBND phường làm nhà đầu tư; tổ chức bộ máy, danh sách cán bộ chấp hành công việc điều hành thành phố, xây dựng, địa chính và bằng cấp chuyên ngành; vấn đề kiện năng lực của doanh nghiệp, cá nhân tham gia hoạt động xây đắp theo quy định của Luật xây dựng đối với các công trình, nhà cửa do UBND phường khiến chủ đầu tư thời kỳ 2013 – 2018.

Theo T. Chí

Lao Động


Đọc thêm: gia dat saigon