10 kiểu phụ huynh là nỗi cường bạo mộng đối với con cái và các giáo viên: Kiểm soát, bao bọc và cưng chiều chiều thái quá đều được “gọi tên”

Phóng viên của Business Insider đã liên hệ với các giáo viên tại các nhà thờ không giống nhau để lắng nghe những san sẻ về các kiểu phụ huynh tồi tệ nhất mà họ từng phải ứng phó. Và dưới đây là những gì họ nói:

1. Phụ huynh "trực thăng"

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 1.

"Tôi đang làm việc cùng một vài phụ huynh trực thăng, những người về cơ bản đang cố gắng làm cho công việc thay cho tôi. Họ liên tiếp gọi điện tới trường, đôi lúc cả ngày để rà soát. Họ đưa con đến trường kèm theo những ghi chú viết cho tôi về những yếu tố cần lưu ý, và cách thức xử lý vài hành vi sai trái của con họ, như thể tôi chưa được tập huấn về cách thức giảng dạy và giải quyết học sinh vi phạm vậy. Họ luôn quan sát quá kỹ trong tiết học và vấn đề đó làm cho tôi và những đứa trẻ không có môi trường để thở. Học sinh của tôi đang học trung học và chúng không còn non nớt để cần đến những ba mẹ trực thăng tương tự", Lynn, một thầy giáo trung học ở New Jersey nói.

2. Kiểu thân phụ mẹ thích bao che con cái

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 2.

"Tôi có một sinh viên luôn làm đứt quãng lớp học đến nỗi tôi đã phải đuổi thằng nhỏ xíu ra khỏi lớp và gửi đến phòng hiệu trưởng đa dạng lần trong năm. Nhưng mỗi khi mẹ cậu nhỏ bé đến, bà ấy lại buộc tội tôi đối xử với đại trượng phu của bà khác với các sinh viên khác, và nghĩ là đó là do tôi không thích con bà. Yếu tố tôi thực thụ không thích đó là thái độ học tập và những trò đùa thô tục trong lớp của thằng nhỏ dại. Dĩ nhiên, đối với bà mẹ đó, thằng nhỏ nhắn chẳng phải làm gì sai. Và tôi nhân thức yếu tố đó có tức thị những hành vi tồi tệ của cậu học sinh này sẽ không bao giờ đổi mới", Anne, một giáo viên trung học ở New Jersey nói.

3. Kiểu phụ thân mẹ quá nuông chiều chiều con

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 3.

"Một trong những sinh viên của tôi tới lớp mỗi ngày để khoe một cái gì đó mới. Tôi thề rằng cha mẹ của đứa nhỏ dại ấy luôn đồng ý mua bất cứ thứ gì mà nó muốn. Nhân tố này ảnh hưởng rất lớn đến những sinh viên khác. Những người sẽ cảm thấy như họ không được thương cảm, khi họ không được tới trường mỗi ngày với một chiếc vòng tay Hermes hoặc túi Chanel mới. Yếu tố đó khiến cho tổn thương thâm thúy lòng tự trọng của họ. Mặc dầu, đối với tôi và các thầy giáo khác, rõ ràng là cô học sinh khác lạ này là người có điều về sự tự tín. Cô tí hon này đơn giản chỉ là muốn khoe mẽ rất nhiều những thứ vật chất này với những đứa trẻ khác. Tôi nghĩ cha mẹ cô bé bỏng cần nhận ra những gì họ đang khiến cho chỉ khiến con của họ hiện ra những kiểu tính cách thức xấu: tự cao, ích kỷ và tham lam", Francis, một thầy giáo trung học ở New York nói.

4. Kiểu thân phụ mẹ thiếu bổn phận

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 4.

"Phụ huynh tồi tệ nhất là những người không phải vồ cập tới việc học tập cũng như là các hành vi và cách thức ứng xử của con cái họ. Thay tham gia đó, họ chỉ luôn đổi lỗi cho các thầy giáo. Những bậc thân phụ mẹ chờ đợi tất cả việc học chỉ được thực hiện trong lớp và không nên xảy ra ở nhà là những người thiếu bổn phận và không biết nghĩ suy. Việc đó sẽ có ảnh hưởng chẳng phải nhỏ bé đối với mai sau của con cái họ sau này", Troy Dot, một thầy giáo trung học nói.

5. Kiểu cha mẹ ghẻ lạnh

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 5.

"Thật sự, tôi rất chướng mắt khi trông thấy những bậc phụ thân mẹ hoàn toàn hững hờ hoặc chỉ là không muốn rỉ tai với con cái của họ. Là một người mẹ, tôi biết việc nuôi dạy con trẻ trong nhà là rất gian nan, tuy nhiên, chúng đều phụ thuộc vào bạn. Cảnh các bậc phụ thân mẹ không nhiệt tình tới những đứa trẻ mà họ gửi tới trường thực sự khiến cho tôi đau lòng. Tôi cảm thấy rất bi quan cho những đứa trẻ tới trường cùng những người bố, người mẹ chưa bao giờ hỏi chúng về điểm số, lớp học và một ngày của chúng như thế nào. Vấn đề này thật không công bằng", Isabella, một thầy giáo trung học nói.

6. Kiểu phụ thân mẹ giả tạo

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 6.

“Theo ý kiến của tôi, một trong những kiểu thân phụ mẹ tồi tệ nhất là cách họ cư xử ở ngoài trục đường với con trẻ trong nhà của chính mình không giống lúc ở nhà. Tôi có thể đồng cảm rằng họ làm cho tương tự để khiến cho giáo viên của họ nghĩ là họ luôn đối xử tốt và cảm thấy ổn với con trẻ trong nhà của mình. Nhưng nó lại phản công dụng khi biến con họ biến thành một người nhường như hoàn toàn lạ lẫm với họ khi ở bên ngoài",  Kate L, một thầy giáo tiểu học nói.

7. Kiểu cha mẹ chỉ biết nói suông

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 7.

Giáo viên bỏ ra đa dạng thời điểm để lên ý tưởnrg cho các cuộc họp phụ huynh nhằm trao đổi về những gì cả nhì bên, cũng như sinh viên, cần phải làm cho để cải thiện kết quả học tập và hành vi của con họ. Đương nhiên, có những phụ huynh luôn đồng ý với bạn nhưng sau đó họ lại không khiến cho gì cả. Những cuộc họp cứ thế lặp đi lặp lại khiến cho tôi cảm thấy bực bõ, vì họ chỉ đon đả đến việc thể hiện như là họ đang ưng ý với ý kiến của tôi hơn là làm những gì họ được đòi hỏi", Kate L nói.

8. Kiểu thân phụ mẹ mù công nghệ

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 8.

"Nhân tố tồi tệ nhất là phụ huynh không biết sử dụng các công cụ truyền thông như laptop điện thoại để giao thông với thầy giáo khi họ cần. Hồ hết lần, tôi đã nhắc nhở những phụ huynh đó là hãy giao thông với tôi khi họ muốn giải quyết những trắc trở dễ chơi, mà không cần phải đến gặp gỡ trực tiếp ban giám hiệu hay những người có cấp bậc cao hơn. Nhưng mọi nhân tố tôi nói họ đều bỏ ngoài tai", Cynthia, một giáo viên trung học nói.

9. Kiểu thân phụ mẹ nói quá phổ thông

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 9.

Cynthia nói: "Tôi chẳng thể nhẫn nhịn được những bậc phụ vương mẹ thì thầm còn thay luôn cả phần đáng đáng ra phải để cho con cái họ tự nói. Điều này sẽ chỉ khiến cho con trẻ trong nhà họ thành những kẻ thất bại mà thôi. Tôi không nhân thức liệu một đứa trẻ cần giúp đỡ và hỏi về điểm số của bản thân mình hay chính phụ thân mẹ của chúng nữa".

10. Phụ huynh luôn đổ lỗi cho giáo viên

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 10.

"Trường thích hợp tồi tệ nhất của phụ huynh là một người luôn đổ lỗi cho thầy giáo về sự thất bại của con họ trong lớp học. Chúng tôi có thể địa chỉ qua email, gọi laptop hoặc thậm chí thông báo tiến độ để cảnh báo phụ huynh về việc con họ đang có thành công thụt lùi ở trong lớp. Và bằng cách nào đó họ nghĩ đó là lỗi của chúng tôi. Những yếu tố mà chúng tôi đông đảo không thể đáp ứng được. Cách đây không lâu, đã có một kiểu xuất hiện tính bí quyết hay đổ lỗi cho người khác ở những đứa trẻ, chúng không bao giờ chịu trách nhiệm về những gì bản thân đã khiến hoặc không làm cho để gây ra điểm kém. Ngay ngay thức thì đó trở thành lỗi của thầy giáo", Miranda một giáo viên trung học nói.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/Business insider


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản