30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường trợ thì bợ, không chút tây riêng: Thực tiễn phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù mật

Thung lũng Silicon (California, Mỹ) là một trong những điểm đến ước mơ được làm cho việc store triệu người trên quả đât, là cái nôi tạo nên nhân thức bao những thương hiệu kĩ nghệ vẻ vang nhất trong lịch sử. Thế nhưng, yếu tố kiện khiến việc xuất sắc là một chuyện, điều kiện sống của nhân viên tại đây lại là một yếu tố hoàn toàn khác, không phải đi đôi bình đẳng với nhau. Khác biệt, đối với những tập sự sinh, nhân viên từ xa chuyển tới hoặc các "mem mới", công cuộc mua nơi ở sẽ phần đông là một nỗi thuyệt vọng tràn ngập.

Theo The Sun, làng nhàng một người phải trả đến 1200 USD/tháng (gần 30 triệu đồng) để có được một chỗ ở lâm thời bợ, không thể thỏa mãn được những nhu cầu tây riêng. Thậm chí, chi phí đó còn chưa đủ để thuê được một phòng ngủ khép kì quái, đông đảo những gì có được là một căn nhà thông thường với giường tầng, thỉnh thoảng chỉ là tấm nệm kê dưới đất - mọi thứ từ học tập, khiến việc cho tới sinh hoạt đều phải thông thường chạ với nhiều người khác cùng thuê, không có không gian riêng chút nào.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 1.

Toàn cảnh một khu nhà bình thường cho người ở Thung lũng Silicon.

Nếu như muốn tìm tới những căn hộ cho thuê chỉn chu với 2 phòng ngủ, tầm giá nhàng nhàng sẽ là 4400 USD/04 tuần (hơn 100 triệu tiền việt). chậm triển khai đích thị là con số quá lớn đối với những viên chức thực tập hoặc mới bước chân tham gia nghề, kể cả khi được làm việc cho những ông lớn hàng đầu như Apple, Facebook, Google...

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 2.

Thành ra, mức giá 1200 đô la ban đầu cũng quá hời so với mặt bằng phổ biến, và đó là phần nhiều những gì ưu ái nhất có thể tìm được. Một trong những dịch vụ cho thuê phòng sinh hoạt phổ biến nổi nhất tại California là PodShare, với hơn 7 tụ điểm được đặt rải rác tại California và Los Angeles. Ít nhất, PodShare cũng cung ứng thêm cho mỗi người một tủ đồ riêng, kệ sách, TV, đồ ăn vặt không lấy phí (ngũ cốc, mỳ phở...), Wi-Fi bình thường và những cơ hội làm cho quen, tạo lập mạng lưới mối quan hệ với những người cùng tình cảnh và ngành nghề. Hình như, có một số luật ngầm cần phải làm theo: Đề nghị tắt đèn từ 10h tối và không được mời người khác tới ở chung.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 3.

Công chúng cảm thấy khá ổn và không có bất bình gì về chất lượng mang lại.

Đối với những khách hàng trả phí thuê, họ cho nhân thức cũng cảm thấy khá thoải mái và chấp chiếm được, không có quá phổ biến lý do để phàn nàn. Đôi lúc cũng có những người chẳng hề quá gian nan, nhưng họ vẫn bằng lòng dùng PodShare như một phương pháp để tiết kiệm và giữ vững chi tiêu bạn dạng thân.

chả hạn, Stephen Johnson, một cơ bản ty quảng cáo hợp tác cùng Instagram, thừa nhận bản thân mình dư sức thuê một căn hộ ở gần nơi khiến việc. Thế nhưng, mức giá quá cao (1750 đô la/04 tuần) so với chất lượng quy mô nhỏ nhắn đã làm cho anh suy nghĩ lại, sau cuối quyết định ở PodShare. Với anh, như vậy vẫn đủ lãi so với những gì phải tấn công đổi.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 4.

Góc phòng yên ấm cho tư nhân 1 người.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 5.

"Tôi nghĩ ở trong những phục vụ phòng phổ biến thế này cũng không quá phiền toái, chỉ là một dạng nhà thuê mới mẻ thôi. Trong tương lai có nhẽ nó sẽ tầm thường hơn rộng rãi so với ý định đó," Johnson san sớt.

Dường như đó, anh chàng 23 tuổi Rayyan Zahid hiện là một lập trình viên lại có thị hiếu khá khác biệt, không quá ân cần tới không gian riêng cho mình bản thân mình. Với anh, sự riêng tây không quan trọng, chỉ cần công chúng loanh quanh bản thân mình sống hòa thuận là đủ. Trên hết, nơi ở này giúp anh hạn chế khỏi việc thuê nhà ở cách biệt tận 2 tiếng đi làm cho.

Dịch vụ nhà bình thường PodShare qua phóng sự của CNN  

Theo Hà Thu

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon