54 Hạ Đình: Tranh chấp lối đi tầm thường chưa có hồi kết

Ông Phan Anh Hoàng – Thây mặt Ban quản trị cho rằng, vừa qua, các cư dân thông thường cư rất bất bình trước việc, công ty CP xây dựng cơ giới xây lắp cho xây dựng 1 dãy nhà thấp tầng đề lên hệ thống thoát nước của cả dự án và xây lấn vào con đường quy hoạch dự định của Thị trấn mở mang tuyến phố giao thông.

“Chuỗi hệ thống xây đắp nhà ở mới không xây theo đúng thiết kế bạn dạng vẽ, sai mật độ 70%, xây bậc lên xuống đánh chiếm mốc giới của công trình, đánh cắp không gian công cộng để kinh doanh thương nghiệp, gây cản trở cuộc sống của người địa phương.

54 Hạ Đình: Tranh chấp lối đi chung chưa có hồi kết - Ảnh 1.

Dãy nhà liền kề được xây sát tuyến phố đi thông thường của khu chung cư 54 Hạ Đình.

Thậm chí, họ còn ngang nhiên cắt bỏ một hàng cây cỏ lâu năm của khu dân cư. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị đến nhiều công ty chức năng của Đô thị, chính quyền huyện, phường nhưng nhà đầu tư cố tình phớt lờ", ông Hoàng nói.

Cũng theo ông Hoàng, người địa phương buộc phải chủ đầu tư đề nghị dừng thành lập công trình để khiến sáng tỏ các kiến nghị của dân cư. Cụ thể, việc xây tường rào nhà cửa vượt ra ngoài mốc giới 30cm so với mốc giới được bàn giao.

Thứ nhì, việc tổ chức kinh doanh xây nhà đất thương nghiệp để bán nhưng không để trục đường liên lạc nội bộ mà chiếm đoạt tuyến đường đi chung của thông thường cư thành trục đường đi cho công trình.

Thứ ba, hiện giờ chủ đầu tư đang choán dụng trục đường đi tầm thường để chở vật liệu xây dựng dẫn đến lún nứt các con phố, vỡ lẽ các con phố ống thoát nước, gây bụi bẩn, lầy lội ảnh hưởng nguy hiểm tới đời sống của dân cư 54 Hạ Đình.

song song, các tổ chức tính năng phải tham gia cuộc kiểm ra toàn thể việc cấp phép xây đắp, quy hoạch. Sau khi các nhân tố được làm minh bạch, nhà đầu tư mới được tiếp tục xây cất.

Không chỉ bức xúc về các nhân tố trên, ông Nguyễn Đức Tiến – thành viên ban quản trị phổ biến cư cho biết, khu bình thường cư này đã được bàn giao cho cư dân vào ở 15 năm nay nhưng đến thời điểm này vẫn chưa thu được sổ đỏ.

Khởi thủy chính là do, nhà đầu tư chưa xong xuôi bổn phận vốn đầu tư với nhà nước. Chẳng những thế, chủ đầu tư tiếp diễn choán tổng thể nhà sinh hoạt cộng đồng của cư dân đế cho thuê buôn bán khiến cư dân không có nơi để tổ chức các hoạt động chung.

Theo mày mò của phóng viên, ngày 10/4/2019, Sở Khoáng sản và không gian Hà Nội đã có văn phiên bản gửi công ti CP xây dừng cơ giới và xây lắp công bố yêu cầu phía tổ chức kinh doanh phải hoàn thiện nghĩa vụ nguồn vốn của công trình. song song, công ti này chưa liên hệ với Sở để hoàn thiện các thủ tục về đất đai, chưa khắc phục các sai phép tồn tại của dự án.

Can hệ đến điều này, ngày 22/5/2019, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân đã có buổi làm cho việc với thây mặt lãnh đạo Công ty CP Xây dựng cơ giới và xây lắp và đại diện Ban quản trị tòa nhà A1, A2 công trình bình thường cư 54 Hạ Đình.

Chủ toạ UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu yêu cầu chủ đầu tư phải dừng toàn bộ hoạt động kiến thiết công trình đến khi nhà đầu tư công ty hội thoại với dân cư (bao gồm cả việc liên quan đến hàng cây).

Tại buổi khiến cho việc, ông Đậu Trạng Nguyên - Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh CP Xây dựng cơ giới và xây lắp cố định chắc chắn dự án 18 căn nhà liền kề được xây dựng đúng theo phiên bản vẽ kiến tạo đã được các cơ quan chuyên môn của thị trấn Hà Nội phê ưng chuẩn. Công ti đã chấm dứt hết các bổn phận nguồn vốn đối với Nhà nước khi bắt đầu kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội.

Khi đại diện Ban quản trị bình thường cư 54 Hạ Đình đặt nghi vấn, giả dụ xong xuôi các bổn phận nguồn vốn với Nhà nước, vì sao ngày 10/4/2019 Sở TN&MT Thủ đô lại có Công văn số 2971/STNMT-VPĐKĐĐ lên tiếng về việc Công ty chưa chấm dứt các bổn phận nguồn vốn...; thì ông Nguyên tư vấn rằng, do các công ty không có sự phối hợp làm việc với nhau, Sở TN&MT không nắm được nội dung nên đã phát đi văn bạn dạng đó.

Tuy nhiên, khi được đề nghị cung cấp các văn phiên bản, phiếu thu tài chính để làm căn cứ cho những ý kiến đưa ra thì nhà đầu tư lại từ chối.

Được biết, tại cuộc họp ngày 22/5/2019, khi Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu đòi hỏi chủ đầu tư chấm dứt hoàn toàn hoạt động thành lập cho tới khi công ty đối thoại với người dân, tới nay dự án này đã dừng hẳn hoạt động xây dựng.

Theo Ngọc Vy

VTCnews


Xem thêm: gia nha dat