7 cách thức khử mùi ẩm ướt trong phòng với tốc độ cao thần tốc | MuaBanNhaDat

1. Dứa

Dứa hay còn gọi là trái thơm, trái khóm... là cách khử mùi ẩm ướt trong phòng hiệu quả ít ai ngờ đến. Bạn có thể dễ tậu mua loại bánh kẹo này ở bất cứ sạp chợ hoặc văn phòng phẩm nào. Để “hủy hoại” mùi hôi bằng dứa, bạn chỉ cần cắt bỏ hai đầu, khoét lỗ bé bỏng phần cùi thơm, sau đó đốt nến tham gia giữa lòng trái dứa, sau cuối đặt chúng ở một góc nhà. Khi nến cháy sẽ lan tỏa hương thơm giúp khử hết các mùi ẩm mốc.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

2. Vỏ cam, quýt khô

Mùi hương của vỏ cam, quýt khô không chỉ dùng để khiến tinh dầu giúp bạn thư giãn đầu óc, mà còn có tác dụng khử mùi ẩm thấp trong phòng. Bạn hãy sử dụng một cục than cháy đỏ hồng cho vào cái thố nhỏ xíu, sau đó cho ít vỏ cảm hoặc quýt khô tham gia rồi đó và đặt ở nơi có mùi hôi. Hơi khói từ vỏ cam khô sẽ là giúp làm cho bay biến mùi khó chịu. Đây được xem là cách khử mùi ẩm mốc trong phòng rất dị an ninh và hiệu quả.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

3. Bã cà phê, buồn bực trà

Đừng vội bỏ buồn chán cà phê sau khi đã dùng xong xuôi, vì chất liệu này là một trong những thứ khử mùi hiệu quả. Cà phê không chỉ có mùi thơm thoải mái, mà còn có tác dụng hút mùi ẩm, khử mùi gấp rút. Không tình cờ mà các cửa hàng bán nước hoa lại luôn có một lọ cà phê để ngay quầy thử mùi! Ngoài ra, buồn chán trà cũng là chất liệu dễ mua có công dụng tương tự đấy.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

4. Vôi sống

Có thể bạn chưa nhân thức: Vôi sống có tính hút ẩm khá tốt nên vì vậy mà người xưa thường sử dụng chúng để hút khí ẩm trong phòng kì quặc. Bạn có thể dùng khoảng 5 kg vôi sống đựng trong cỗ ván gỗ hoặc hòm giấy carton, đặt ở nơi bị thấm nước trong nhà. Vôi sẽ hút hết khí ẩm và mùi khó chịu, giúp căn phòng trở thành khô thoáng và thoải mái.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

5. Than củi

Than củi là thứ dễ tìm, dễ sắm và không đắt tiền, hầu như nhà nào cũng có thể dùng như một cách thức khử mùi ẩm mốc trong phòng kì quặc khi cần. Hãy cho một ít vào nơi bị ẩm như góc nhà, góc tủ… than sẽ “thấm” hơi ẩm trong phòng, giúp thông thoáng và khử triệt để mùi hôi khó tính do ẩm thấp gây ra. Chưa kể, than củi còn có thể tái sử dụng phổ quát lần nên rất “kinh tế”. Bạn chỉ cần mang đem phơi khô ngoài trời là có thể dùng cho lần tiếp theo.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

6. Bánh xà bông

Ít người nào nhân thức rằng bánh xà bông ngoài tính năng khiến cho sạch sẽ cơ thể, quần áo… mà còn có công dụng khử mùi hôi, mùi ẩm ướt. chậm tiến độ là nguyên do mà các bà nội trợ ngày xưa hay đặt bánh xà bông tham gia ngăn kéo tủ áo quần.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

7. Đèn cao áp

Nếu phòng của mái ấm bạn bị ẩm ướt rộng rãi, bạn nên cân nhắc dùng đèn cao thế có lượng nhiệt lớn, vừa dùng để giúp tường trong phòng được hong khô ráo, vừa là cách khử mùi ẩm thấp trong phòng hiệu quả.

7 meo giup khu mui am moc trong phong nhanh

Trên đây là những bí quyết khử mùi ẩm thấp trong phòng đơn giản với nguyên liệu dễ mua sắm. Tùy nhân tố kiện và yêu cầu mà bạn chọn các cách khắc phục mùi hôi khó tính, giúp nhà luôn thoáng mát và trong sạch, kiểm soát an ninh sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds