Đại gia Lê Thanh Thản: Tôi thích hút thuốc lào, đi xe Rolls-Royce....và có một chân dài

Ông Lê Thanh Thản là thương buôn sinh năm 1950, được rộng rãi người biết đến với vị trí ông chủ của Tổ chức xây đắp cá nhân số 1 tỉnh giấc Điện Biên và cùng các con quản lý Tổ chức Mường Thanh, chiếm hữu chuỗi nơi nghỉ ngơi trải dài trên cả nước. Ông Thản cũng nổi tiếng với đa dạng phát ngôn gây sốc.

Nơi nghỉ ngơi Mường Thanh đầu tiên của công ty đặt tại thức giấc Điện Biên vào năm 1997. Sau đó một vài năm, khi đặt khách sạn cho đối tác làm ăn nước ngoài ở Daewoo Hà Nội có giá 200 đô la Mỹ gian khổ, ông Thản đã quyết định đầu tư tham gia khách sạn tại Hà Nội và tới năm 2003 thì Mường Thanh Thủ đô xây dựng thương hiệu.

Tính tới nay, chuỗi hệ thống khách sạn Mường Thanh đã biến thành chuỗi nơi nghỉ ngơi tư nhất lớn nhất Đông Nam Á với chuỗi hệ thống gần 60 khách sạn và công trình nơi nghỉ ngơi đạt tiêu chuẩn 3 - 4 - 5 sao quốc tế, xuất hiện ở hồ hết các tỉnh Việt Nam và tại thủ đô của Lào. Hiện, tổng lượng phòng thuộc chuỗi hệ thống nơi nghỉ ngơi Mường Thanh cung cấp cho thị trường chiếm đoạt 10% tổng lượng phòng tạm cư cả nước (11.000 phòng nghỉ tiêu chuẩn). Thây mặt cơ quan cho biết, mỗi năm đều có chí ít một khách sạn mới xây dựng thương hiệu.

Trong ngành xây đắp, ông Lê Thanh Thản còn nổi tiếng khi xây đắp hàng loạt chung cư giá rẻ tại Hà Nội, như tổ hợp 12 tòa nhà HH Linh Đàm, Kim Văn Kim Số đông, VP Linh Đàm, Thanh Hà Cienco 5, thông thường cư Đại Thanh, bình thường cư Xa La.

Với giá thành gốc chỉ khoảng hơn 10 triệu tiền việt/m2, các dự án nhà của đại gia Lê Thanh Thản đang là chọn lựa của phổ quát người có doanh thu trung bình tại Hà Nội. Nguyên tắc bán giá vừa phải "đừng ăn lợi nhuận rộng rãi quá", làm các công trình của ông chủ Mường Thanh có tính thanh khoản rất cao. Nếu như gần 4.000 căn hộ với giá 9,5 triệu tiền việt/m2 của khu đô thị Thanh Hà đã được bán hết chỉ trong vòng 3 04 tuần.

Dù rằng giá rẻ, nhược điểm của các công trình này là mật độ cư dân quá rầm rịt. Đáng để ý, phổ biến dự án của ông Thản từng chạm mặt sự cố liên quan đến cháy nổ. Vài công trình của ông Thản mới đây đã được chỉ ra tham gia danh sách khuyến cáo không nên tìm nhà của UBND thị trấn Hà Nội.

Được biết, tại phiên chất vấn của Hội đồng quần chúng. # TP Thủ đô hồi 04 tuần 7/2017, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho nhân thức, qua dò la, các dự án do đơn vị của ông Lê Thanh Thản đầu tư trên khu vực đều có dấu hiệu tội trốn thuế và tín hiệu vi phạm các qui định về điều hành nhà ở theo Nhân tố 273 Bộ luật Hình sự. Đồng thời, công an TP đang xin quan niệm của Bộ Công an để khởi tố vụ án với đơn vị của ông Thản.

Dưới đây là những phát ngôn từng gây sốc trên thị trường của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản.

Đại gia Lê Thanh Thản: Tôi thích hút thuốc lào, đi xe Rolls-Royce....và có một chân dài - Ảnh 1.

Thanh Ngà - Hương Xuân

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản