Ăn nhiều lần những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư

Theo Stacy Kennedy, chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Ung bướu Dana-Farber, hình thức ăn uống có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn đề phòng bệnh tật và phòng giảm thiểu ung thư .

Ung thư không phân biệt đối xử nhưng nếu như có lề thói tiêu thụ phổ thông loại thực phẩm tự nhiên và giữ vững khẩu phần ăn chặt chẽ, bạn ít có nguy cơ phải đối mặt với căn bệnh gian nguy này. Để thực hiện được sự cân bằng trong cơ chế ăn uống, bạn cần hạn giễu cợt 10 loại thực phẩm dưới đây:

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư - Ảnh 1.

Cơ chế thưởng thức có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tật và phòng giảm thiểu ung thư.

Thực phẩm có dinh dưỡng thấp

Một phân tích vào năm 2018 với sự nhập cuộc của 471495 người tại Viện tìm hiểu Pháp, Paris cho thấy, những người thường ăn thực phẩm dinh dưỡng thấp có nguy cơ bận rộn bệnh như ung thư đại trực tràng, ung thư đường tiêu hóa, dạ dày và ung thư phổi.

Thực phẩm dinh dưỡng thấp đồng nghĩa với hàng điểm tâm "không lành mạnh" vì chúng cung cấp hồ hết calo. Theo thông tin trong khoảng Trường Y Harvard T.H. Chan, thực phẩm đã qua sản xuất, đồ uống có các con phố, ngũ cốc tinh chế, tuyến đường tinh chế, thực phẩm cừu giàu chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa nằm trong danh sách này.

Giết đóng chai sẵn

Tham gia năm 2015, doanh nghiệp Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố, các loại giết thịt đóng chai sẵn như xúc xích, giăm bông, giết xông khói, dồi sấy và salami đều gây ung thư.

Elizabeth Platz, chuyên gia y khoa, nhà dịch tễ học kiêm chuyên viên nghiên cứu về ung thư tại Trung tâm Ung bướu Sidney Kimmel trực thuộc Đại học Johns Hopkins chắc chắn, loại thịt này với giết mổ đỏ có mối liên hệ mật thiết với bệnh ung thư.

Cỗi nguồn là do natri được dùng để bảo quản các amin trong thịt có kỹ năng chia thành các phù hợp chất gây ung thư và xúc tiến sự tạo ra của vi khuẩn bất lợi trong trục đường ruột.

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư - Ảnh 2.

Các loại giết đóng hộp sẵn như xúc xích, giăm bông, giết xông khói, lạp xưởng và salami đều gây ung thư.

Giết đỏ

Các loại giết mổ đỏ như thịt bò, thịt lợn và giết thịt cừu có kĩ năng gây ung thư. Theo WHO, dù tìm hiểu vẫn còn hạn giễu cợt, các nhà khoa học đã liệt kê được ăn giết mổ đỏ là nguyên do gây ung thư đại trực tràng.

Dường như, thói quen này cũng có mối liên hệ với ung thư tuyến tụy và ung thư tuyến tiền liệt. Tất nhiên, giết thịt đỏ vẫn là nguồn cung cấp protein, vitamin B và sắt hoàn hảo nếu như bạn biết giữ vững khẩu phần ăn.

Giết thịt nướng

Khi đầy đủ các loại giết mổ, bao gồm giết gia cầm, thịt bò và thịt lợn, được nấu ở nhiệt độ rất cao, chúng sẽ phóng thích các hóa chất có can hệ đến ung thư.

Chuyên gia Kennedy khuyến cáo, quần chúng nên nhiều lần lật giết trong giai đoạn nướng và giảm thiểu ướp các con phố hoặc thêm gia vị sau khi nấu.

Rượu

Theo Viện Y tế Giang sơn (NIH), uống rộng rãi rượu làm tăng nguy cơ mắc ung họng, thanh quản, thực quản, gan, ruột già và trực tràng. Cội nguồn là do ăn uống này phá hủy tác dụng tự thay thế của tế bào, trong khoảng đó gây đột nhiên biến. Theo tìm hiểu, thiếu nữ uống một ly rượu mỗi ngày cũng có thể dẫn đến ung thư vú .

Thực phẩm đã qua sản xuất

Một phân tích mới đây trên Tin báo BMJ đã chỉ ra mối hòa hợp giữa thực phẩm đã qua đóng hộp như bánh mì được đóng chai số lượng lớn với bệnh ung thư. Theo ACS, những người sử dụng đa dạng thức ăn này có nguy cơ bị thừa cân.

Béo bệu thường dẫn tới tình trạng trào ngược axit dạ dày và nhiều lúc khiến cho chợt biến xảy ra trong lúc các tế bào sao chép. Chất béo trong thực phẩm đã qua sản xuất còn gây mất thăng bằng hormone, thúc đẩy ung thư vú và bệnh lạc nội mạc tử cung.

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư - Ảnh 3.

Tin báo BMJ đã chỉ ra mối câu kết giữa thực phẩm đã qua đóng hộp như bánh mì được đóng gói số lượng lớn với bệnh ung thư.

Đồ hộp

Một tìm hiểu trên Báo chí Environmental Research cho thấy, những người ăn rộng rãi thực phẩm chế biến chiếm hữu Bisphenol A (BPA) trong nước tiểu cao. BPA là chất có mối địa chỉ với ung thư vú, tuyến tiền liệt và buồng trứng.

Trà hot và cà phê

Vài nghiên cứu và công bố mới đây của Tạp chí Internal Medicine cho thấy, các đồ uống hot như trà hoặc cà phê tác động lớn tới thực quản của loài người. Trên thực tiễn, kích thích nhiệt có lẽ là yếu tố nhiều lần nhất dẫn tới ung thư thực quản. Nhiệt độ cao sẽ giết chết các tế bào hoặc khiến cho chúng bỗng biến dẫn tới ung thư.

(Nguồn: Livestrong)

Theo Hồng Quân

Helino


Có thể bạn quan tâm: mua nha