[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên sinh ra giữa trọng tâm Hà Nội

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 1.

Hanoi Golden Lake là dự án căn hộ  khách sạn - condotel lần trước tiên hình thành tại Thủ đô. Nhân tố khác biệt là công trình này được dát vàng từ trong ra ngoài và có cả casino bên trong dự án. Giá các căn hộ tại đây hiện đang ở mức cao lêu nghêu ngưởng 150 triệu tiền việt/m2, thấp nhất khoảng 7 tỷ đồng/căn.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 2.

Vị trí: Tọa lạc tại tuyến đường Nam Cao, ngay sát hồ Giảng Võ, Hanoi Golden Lake sở hữu địa điểm đắc địa trong khu lõi trọng điểm Thủ đô. Địa điểm này luôn khan hiếm nguồn cung công trình bất động sản mới và Hanoi Golden Lake là công trình hiếm hoi ra mắt thị trường trong một số năm quay về đây.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 3.

Căn hộ: Các căn hộ condotel tại Hanoi Golden Lake được dát tiến thưởng từ các trang bị nội thất nhỏ tuổi nhất đến gạch ốp tường hay bể bơi vô cực, đặc biệt toàn thể bên ngoài tòa nhà cũng được dát tiến thưởng. Đương nhiên, đây là các căn hộ condotel nên chủ nhà không được dùng để ở mà chỉ được sử dụng tối đa 10 ngày/năm, thời điểm còn lại trong năm phải giao cho cho nhà đầu tư buôn bán cho thuê.

Luôn thể ích nổi trội: Ngoài những tiện thể ích căn bản như TTTM, spa, gym…Hanoi Golden Lake là dự án hiếm hoi có trạm xe buyt tiêu khiển, karaoke ngay bên trong toà nhà.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 5.

Uy tín chủ đầu tư: Công ty Hòa Bình có đa dạng trải nghiệm phát hành dự án. Dĩ nhiên, cách đây không lâu cơ quan này dính phải nhiều lùm xùm tại Tầm thường cư dát vàng Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, huyện Nhì Bà Trưng) liên quan tới việc "om" sổ đỏ sau 4 năm bàn giao căn hộ, chiếm dụng bảo trì gần 40 tỷ đồng của dân cư.

Tiến độ: Hanoi Golden Lake đã xây dựng kết thúc thô, đang hoàn thiện nội – cảnh quang phía bên ngoài. Dự án được xây đắp với tốc độ khá cao và nhà đầu tư cam kết sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2020.

Giá sàn: Hanoi Golden Lake có giá bán cao nhất quận Ba Đình khi đạt đỉnh 150 triệu đồng/m2, căn hộ bé nhất cũng có giá khoảng 7 tỷ đồng. Mức giá này cao gấp đôi tới gấp 3 so với các căn hộ công trình phổ biến cư ngay gần đó như chung cư B6 Giảng Võ 49 triệu/m2, tầm thường cư D2 Giảng Võ 44 triệu/m2.

Nhược điểm nổi bật: Bỏ ra 7,2 tỷ đồng đối tượng mua hàng chỉ sắm được căn hộ với diện tích khá gầy 45m2. Phân vân án phát triển theo mô hình condotel nên đối tượng mua hàng chỉ có thể tậu để cho thuê tạm cư, không được ở và đề nghị giao cho cho nhà đầu tư cho thuê lại căn hộ.

Giống như các dự án condotel khác trên thị trường, câu chuyện đáng vồ cập là nhà đầu tư có giữ được cam kết lãi 10% trong vòng 10 năm hay không, bài toán vận hành và san sớt lãi khi công trình đưa tham gia khai thác sau thời gian cam kết sẽ là bài toán cực kì phức hợp.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 7.

Tính tới thời gian hiện tại T-Place là công trình căn hộ phổ biến cư đắt nhất Thủ đô khi có giá cao kỷ lục 300 triệu tiền việt/m2, căn hộ lớn nhất có giá tới 30 tỷ đồng. Với giá "đắt cắt cổ hủ" nhưng dự án được xây đắp trên diện tích khá nhỏ nhắn 954m2 trên lô đất 1.169m2 và tổng vốn đầu cơ vỏn vẹn 169 tỷ đồng. Khác biệt chỉ có 11 tầng nhưng tòa nhà này lại tích hợp cả khu văn phòng, TTTM, căn hộ tái định cư tại chỗ cho dân cư nhà tập thể 30A Lý Thường Kiệt.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 8.
[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 9.

Vị trí: T-Place tọa lạc tại số 30A các con phố Lý Thường Kiệt, phường Hàng Bài, thị xã Hoàn Kiếm, thị trấn Thủ đô. Nằm giữa góc giao giữa phường Lý Thường Kiệt và Hàng Bài, T-Place có địa điểm rất gần với Hồ Gươm và là nguồn tầm thường cư độc nhất vô nhị trên trục trục đường Lý Thường Kiệt trong rộng rãi năm trở lại đây.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 10.

Căn hộ thiết kế nổi bật: Ưu thế lớn nhất trong thiết kế căn hộ T-Palce so với các căn hộ phổ biến cư hiện giờ là phòng ngủ Master có thông ra logia. Còn phòng ngủ bé dại chỉ được thiết kế cửa sổ view rộng. Căn hộ còn có thêm khu vực sân vườn.

Luôn tiện ích nổi trội: Ngoài những tiện ích căn bản như TTTM, khu Spa thì T- Place còn có thêm sân tập Golf trong nhà, đây là điểm nổi bật hơn phổ quát công trình chung cư hạng sang hiện nay.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 12.
[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 13.

Uy tín nhà đầu tư: Nhà đầu tư dự án là Công ty cổ lỗ phần Tư vấn Đầu cơ nguồn vốn Toàn Cầu (Global Invest) là tổ chức non trẻ trong ngành BĐS khi tuổi đời công ty bằng tuổi đời của dự án.

Tiến độ: Dự án mở đầu thi hành trong khoảng năm 2011 và liên tục chậm rì rì tiến độ, hiện đang xây thô, dự định bàn giao quý 4/2019.

[Đánh giá Dự án] 2 tòa nhà hạng sang “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 14.

Giá sàn: Các căn hộ tại đây có giá bán đắt đỏ khi lên tới 260 -300 triệu tiền việt/m2, giá căn hộ thấp nhất 14 tỷ đồng. Đây là giá tiền căn hộ phổ biến cư cao nhất Thủ đô tính tới thời gian hiện nay, cao gấp 4-6 lần căn hộ Sun Grand City Ancora của Tổ chức Sungroup (số 3 Lương Yên, thị xã Hoàn Kiếm) cách thức công trình T-Palace chỉ khoảng gần 1 km.

Nhược điểm nổi bật: Chủ đầu tư non trẻ và T-Place là công trình bất động sản đầu tiên thi hành nên rộng rãi người nghi vấn về chất lượng căn hộ liệu có xứng đáng với hàng chục tỷ đồng họ bỏ ra.

Căn hộ có giá khá cao nhưng không gian sống khá hẩu lốn khi tòa nhà 11 tầng nhưng đa dạng hạng mục: Khu văn phòng và TTTM trong khoảng tầng 1 - 3; Tầng 4-7 là tầng căn hộ tái định cư tại chỗ cho dân cư cũ của đồng đội 30A Lý Thường Kiệt, tầng 8-10 là tầng căn hộ để bán gồm 12 căn.. Với môi trường sống phổ quát tập thể cư dân sẽ tác động phổ thông tới chất lượng cuộc sống và môi trường sống của cư dân sau khi tòa nhà đưa vào dùng.

Thanh Ngà - Hương Xuân

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat