Đắt gấp hơn 100 lần vải thiều Việt Nam, vải không hạt Nhật Bạn dạng vẫn 'cháy' hàng

Là thức ăn thân thuộc và có mức giá không quá đắt đỏ, vải thiều có giá sàn chao đảo từ 30.000 – 90.000 đồng/kg (tùy thời điểm và nguyên cớ). Đương nhiên, gần đây, hoạt động mua bán sinh ra vải không hạt với giá bán 990.000 đồng/ly (200g) làm cho không ít khách hàng tò mò. Thậm chí, có những vị khách chi gần chục triệu tiền việt để thưởng thức hương vị của giải khát cao cấp độc lạ này.

Đắt gấp hơn 100 lần vải thiều Việt Nam, vải không hạt Nhật Bản vẫn cháy hàng - Ảnh 1.

Vải không hạt Nhật Phiên bản đang được bán trên thị trường.

Theo tò mò, trái vải cao cấp đang gây xôn xang này được một hệ thống hoa quả nhập khẩu tại Thủ đô và TP HCM mang từ vùng Miyazaki, tỉnh Saga, Nhật Bạn dạng về vietnam bán thí điểm.

"Mỗi hộp vải nặng 200 gram, gồm 8 quả. Khác với vải vietnam, vải không hạt Nhật Bản khá nhỏ bé. Vỏ vải dày, có màu đỏ ruby. Lớp vỏ dày giúp vải giảm thiểu được các tác động của côn trùng, mưa gió bên ngoài tới chất lượng, hương vị bên trong.

Dù vậy, việc bóc vải khá dễ dãi, đối tượng mua hàng chỉ cần tách nhẹ ở thân quả thay vì bóc ở phần cuống như dòng trong nước. Trái không hạt nên phần giết mổ vải dày, vị ngọt dịu, không quá sắc như các loại vải đang bán trên thị trường", đại diện siêu thị cho nhân thức.

Mặc dầu có giá bán chẳng hề rẻ, song vì độc lạ, nên lô hàng trước tiên gồm 2 cỗ ván vải Nhật Bản của cửa hàng đã nhanh chóng bán hết. Hiện nay, chuỗi hệ thống đang lên đơn hàng mới, dự định cuối tuần này sẽ có thêm đợt vải không hạt về vn.

"Với mục đích khiến giàu sang hơn lựa chọn về hoa quả nhập cảng, khác lạ là trái vải, chúng tôi đã đưa vải Nhật Phiên bản về. Khá phổ quát khách hàng thân quen của siêu thị nhận định tốt về item. Hiện tại, có những đơn hàng đặt sắm 2-3kg vải không hạt làm cho quà biếu, giá trị cả chục triệu tiền việt", đại diện siêu thị tin tức.

Đắt gấp hơn 100 lần vải thiều Việt Nam, vải không hạt Nhật Bản vẫn cháy hàng - Ảnh 2.

Dù rằng có giá sàn đắt gấp vải thiều nội địa hàng trăm lần song khách Việt vẫn tìm tìm vải Nhật Bản.

Chia sẻ thêm về vải không hạt, vị thây mặt cho hay, vì các khâu trồng, chú tâm khá khác biệt, khâu vận chuyển cẩn trọng nên trái có mức giá đắt tương tự.

"Người Nhật mất tới 15 năm nghiên cứu, trồng thắng lợi giống vải này với những bí kíp riêng. Mỗi cây vải chỉ cho thu hoạch khoảng 1kg. Trái vải sẽ được bình chọn theo từng size khác nhau và đo độ ngọt, cam đoan không dùng hóa chất.

Khi thu hoạch đều phải qua các khâu rà soát, đảm bảo tiêu chuẩn bình yên của Cấu kết Hợp tác phường nông nghiệp Nhật Phiên bản (JA).

Bên cạnh, khi vận tải, vải luôn được bảo quản trong hộp lạnh để giữ độ tươi ngon. Cho nên số tiền bỏ dở sắm vải không hạt là xứng đáng", vị này nói.

Theo vị này, vải Miyazaki được trồng bằng cơ chế giữ vững nhiệt độ lý tưởng, phương pháp cải tiến ép hạt trái vải chẳng thể sản xuất nhưng đây chẳng hề loại đột biến gien.

Đây ko phải lần đầu những item hoa quả cao cấp được bán tại thị trường vietnam được trồng tại vùng đất Miyazaki. Trước đây, trái xoài mặt trời cũng được rao bán với giá 1,2 – 1,5 triệu tiền việt/quả (trọng lượng 400-500g).

"Tính ra thì mỗi kg vải không hạt tầm gần 5 triệu đồng, một vài tiền quá lớn, đắt gấp cả trăm lần so với vải vietnam. Cam đoan đây là loại quả chỉ dành cho giới đại gia rồi", chị Thanh Bình (trú tại Thanh Xuân) bình luận.

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất