Đầu cơ bất động sản như thế nào để hạn chế nhạo không may? | MuaBanNhaDat

Rủi ro pháp lý công trình

Tại một sự kiện bất động sản diễn ra tại TP.HCM vừa mới đây, ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản (bất động sản) tư nhân đã san sớt phổ quát vấn đề can dự đến không may thường gặp khi giao dịch nhà đất. Theo ông Chánh, đối với những chủ đầu tư (NĐT) tư nhân có vốn khiêm tốn, thường sẽ đầu tư với các NĐT khác để đầu cơ. Không ít trường thích hợp gọi vốn rồi đứng ra gom đất, làm cho dự án. Nhưng thay vì dồn vào một chỗ làm một dự án cho hoàn toản thì sử dụng số tiền gom từ khách hàng ở công trình hiện tại để đi tậu đất, khiến rộng rãi công trình song song. “Nhân tố này rất không may. Tôi đã chứng kiến vài trường phù hợp vỡ trận, cao chạy xa bay vì kiểu đầu tư này”, ông Chánh cho biết.

Theo vị chuyên gia này, khi NĐT cá nhân gom vốn trong khoảng đa dạng NĐT để khiến cho dự án thì cần khôn cùng chú ý, nên khiến cho vừa phải, khiến cam kết vì chính sách có thể đổi mới ở một vài thời điểm, ví như không lường trước được sẽ gặp mặt không may cao. Cũng có đông đảo NĐT có chiến lược đầu tư công trình rõ ràng nhưng chỉ cần chạm chán một “lỗ hổng” pháp lý là ra đi cả công trình. “Thị trường BĐS đang sàng lọc rất ác liệt, bởi vậy đầu cơ công trình cần phải thân mật đặc biệt tới yếu tố pháp lý”, ông Chánh nhắn nhủ.

Theo ông Chánh, trên hoạt động mua bán hiện thời có toàn bộ NĐT bất động sản tư nhân đi lên trong khoảng “làng” hoặc đi từ môi giới bất động sản. Họ học cách thức mua bán bất động sản, học phương pháp tư vấn bán hàng nhưng lại không học thức đề pháp lý công trình. Cho nên, khi đầu cơ công trình quy mô thì thường lo âu và dễ gặp gỡ rủi ro. Sự thực có phổ biến bạn môi giới đi bán hàng nhưng chưa bao giờ sở hữu mặt hàng bản thân muốn bán cho khách. Điều đó có tức thị phiên bản thân họ cũng không lường và cảm nhận hết được những bất trắc, rủi ro tới từ sản phẩm.

dau tu bat dong san nhu the nao de han che rui ro

Cần nắm rõ pháp lý để hạn giễu cợt rủi ro trong đầu tư bất động sản

Tò mò pháp lý để tránh không may đáng nhớ tiếc

“Khi đầu tư với NĐT khác để đầu tư công trình thì cần nói rõ ràng, cam kết hãy làm. Giả dụ đầu tư dạng góp vốn mà kì vọng của NĐT cao quá là rất nguy khốn, vì thị trường biến động sẽ để lại hậu quả cho các NĐT góp vốn”, ông Chánh cho hay. Cùng quan niệm, Luật sư Lương Ngọc Đinh cho rằng, pháp lý luôn là nhân tố được đặt lên bậc nhất khi quyết định tậu hay đầu tư dự án BĐS. Bởi vì trên hoạt động mua bán hiện thời, có những CĐT làm ăn có tâm nhưng cũng không ít CĐT chộp giật, bán công trình “ma”, không có thật. Ngoài ra đó, đa phần khách hàng hiện nay không niềm nở tới nhân tố đánh giá pháp lý dự án mà cốt yếu chạy theo đám đông, nên không may rất cao.

Chuyên gia pháp lý Nguyễn Tấn Phong cũng cho hay, trao đổi bất động sản nguyên tắc là phải đúng luật, đúng lệ, đúng lẽ. Phải giao dịch với chính chủ và chiếm hữu BĐS có tài năng giao dịch ngay thì mới hạn dè bỉu được rủi ro.

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện tìm hiểu và huấn luyện bất động sản phân tích, chọn item đầu cơ phụ thuộc tham gia trải nghiệm và kiến thức của NĐT. Hình như việc chấp thuận không may trong đầu cơ thì bí quyết tốt nhất NĐT phải thông tỏ để lường được không may đến từ pháp lý 1 cách thức thấp nhất. Với những NĐT mới tham gia nghề, phải chọn lựa cho mình một môi giới bất động sản đáng tin tưởng để thương lượng item và phải tò mò thêm tin tức từ những NĐT đã khiến cho việc với môi giới đó lúc trước.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bds