Đầu cơ BĐS du lịch, chủ đầu tư nên lưu ý nhất chỉ tiêu nào?

Ở cực lớn mạnh mới của du lịch Việt Nam là Ninh Thuận, một dự án "quà mười" đã lộ diện. Tại công trình này, các nhân tố khiến nên mục tiêu thành công bền vững nhất của một BĐS ngao du là công suất buồng phòng đã hội đủ, cho thấy khả năng sinh lời cho dòng vốn của chủ đầu tư.

 Bất động sản du lịch: lượng và chất cùng tăng

Khuynh hướng ngao du hưởng thụ lên ngôi khắp nhân loại làm những vùng đất giàu đa dạng địa hình, phú quý văn hóa được gọi tên. Nói theo ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay - chủ đầu tư và phát triển ngao du có hơn 20 năm kinh nghiệm, thì: "du khách hiện giờ không chỉ thu giãn biển xanh – cát trắng – nắng vàng. Họ còn "tắm chính mình" trong truyền thống địa phương, văn hóa bản địa, muốn gắn kết thâm thúy với con người ở mỗi vùng đất đi qua.... Một vùng đất càng mới, càng lạ, càng cuốn hút".

Nhân tố đó cho thấy, "nhiều chủng loại trải nghiệm" vẫn là trong khoảng khóa xương sống cho mọi điểm đến, mà ở diện tích gầy hơn, là chìa khóa cho mỗi dự án BĐS ngao du, nhằm lôi cuốn và giữ chân du khách qua mỗi năm.

Tại vn, dù tiềm năng để sản xuất ngao du nghỉ dưỡng rất lớn nhưng hoạt động mua bán vẫn cần thêm những vật phẩm du lịch mang tính chợt phá với phổ quát thưởng thức mới lạ, giải trí cao, nhằm đón du khách quay quay về.

Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê Tổng cục Ngao du (Bộ Văn hóa, Sport và Ngao du), năm 2018, vn đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế. Dự định trong năm 2019 sẽ đón khoảng 18 triệu lượt, năm 2025 đón 32 triệu lượt và đến năm 2030, con số này sẽ tăng lên khoảng 47 triệu lượt khách quốc tế.

Sự kết hợp giữa ý định đón đầu dòng khách tăng mạnh cùng hy vọng tăng tỷ lệ du khách quay lại tất yếu thôi thúc những nhà đầu tư lớn, các đơn vị phát triển ngao du bậc nhất tạo nên những dự án bất động sản du lịch chợt phá. Không không thể tinh được khi BĐS ngao du là địa hạt đang tăng trưởng nhanh cả về lượng và chất.

Thực tại thị trường cho thấy, ý định thưởng thức tò mò của du khách cộng với dư địa tạo ra của vùng làm bất động sản du lịch không chỉ sôi động ở những vị trí truyền thống. Các vùng đất mới trên bạn dạng đồ ngao du trở thành trọng tâm thú vị đầu cơ. Đơn cử Ninh Thuận, tính đến cuối năm 2018, trên lĩnh vực ngao du, địa phương đã cấp Giấy chứng nhận đầu cơ và cấp Quyết định chủ trương cho hơn 50 dự án với diện tích 1.965,5 ha, tổng vốn đầu cơ 17.300 tỷ đồng.

Bài toán sinh lời trong khoảng sức mạnh cộng hưởng

Ở tầm nhìn đầu tư, các chuyên gia tiếp diễn nhấn mạnh, bất động sản du lịch vẫn là kênh sinh lời hấp dẫn. Thậm chí, thăm dò của Grant Thornton cho thấy, với công suất buồng và mức giá làng nhàng đối của thị phần 4-5 sao, đầu cơ vào 1m2 BĐS ngao du mang đến trị giá gia tăng nổi trội hơn hẳn các kênh đầu cơ tham gia bất động sản loại hình khác. Với rổ hàng phong phú, các nhà đầu tư thứ cấp có cơ hội chắt lọc khắt khe để đảm bảo lãi cho dòng vốn.

Bằng con mắt tinh tường, các chủ đầu tư đang tập trung sự lưu ý vào SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, mô phỏng bất động sản nghỉ dưỡng giải trí biển ApartHotel lần trước tiên có mặt ở Việt Nam, tọa lạc tại Ninh Thuận, do Tổ chức Crystal Bay và các đối tác tạo ra.

Mô hình ApartHotel cộng hưởng hệ sinh thái của Crystal Bay mang điểm tuyệt đối về cho SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, khi bảo đảm được trong khoảng khóa sống còn của bất động sản du lịch: nhiều chủng loại trải nghiệm. Cùng những yếu tố khác, công trình này đảm bảo năng lực lấp đầy buồng phòng - chỉ số sau cuối của một công trình chiến thắng.

Trước tiên, mô phỏng ApartHotel với luôn tiện ích đỉnh cao chính là "tranh bị tối thượng" giúp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang đầy ắp du khách. Theo đúng thiên hướng trải nghiệm, một thể ích trên thế giới, công trình tổ phù hợp này tràn ngập nhân thể ích quốc tế chuẩn 5 sao như: hồ bơi vô cực, chuỗi 9 nhà hàng Á - Âu, bến xe nước rộng 47.000m2; 3 khu spa và chú tâm sức khỏe rộng 4.000m2; 15.000m2 trọng tâm thương nghiệp du lịch biển… Các luôn tiện ích và phục vụ sẽ biến kỳ nghỉ dài ngày của khách đang ký tạm trú thành những ngày "thiên đường" thực thụ.

Hơn nữa, trong hệ sinh thái du lịch do Crystal Bay tạo dựng với điểm mạnh đặc biệt ở mảng lữ khách, Crystal Bay chủ động về nguồn khách vãn lai quốc tế lớn và vững mạnh liên tiếp. Crystal Bay đã đón 360.000 lượt khách Nga, chiếm 60% phân khúc khách Nga tại Việt Nam, thuê 18 tàu bay Charter, thi hành 1500 chuyến bay thuê chuyến trong năm 2018. 

Số lượng phòng dòng khách này dùng trong năm 2018 lên đến 4,3 triệu đêm/năm. Số lượt phòng khổng lồ mà Crystal Bay đã dùng để dịch vụ cho dòng khách của mình là bảo chứng cho khả năng lấp đầy buồng phòng tại bất cứ công trình nào do Crystal Bay khởi tạo, trong đó có SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.

Chưa kể, nhà đầu tư và phát hành du lịch với 20 năm kinh nghiệm này sẽ "vươn tay" đến khách Thái và Ấn Độ và Đông Bắc Á. Một sự "hậu thuẫn" quá lớn cho con số 3.300 phòng khách sạn của SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang!

Toàn bộ sẽ chỉ là dự đoán nếu thiếu đi một viện dẫn "sống". Trước đó, cơ quan Crystal Bay đã chiến thắng với Cam Trẻ ranh Riviera Beach Resort & Spa. Khu nghỉ dưỡng hoạt động từ 2013, biến thành điểm đến hàng đầu của du khách Nga, công suất buồng phòng luôn trong khoảng mức 90% trở lên. Đáng lưu ý, Crystal Bay Hospitality - nhãn hiệu điều hành Cam Ranh mãnh Riviera Beach Resort & Spa - là một thành viên của hệ sinh thái Crystal Bay. Thành viên này được chắc chắn sẽ tiếp quản SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.

Và như thế, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang đã đóng góp 1 phương án cho bài toán nhận diện thành công của những dự án mới. ngừng thi côngĐây là trải nghiệm điểm đến để tăng sự thu hút đối với du khách và tiềm năng về công suất buồng phòng bảo đảm cho lợi nhuận tăng vững bền. Hồ hết chỉ còn đợi các nhà đầu tư sành sỏi đưa ra quyết định sau cùng.


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất