Đầu tư BĐS cần xem xét gì để không dính “bẫy” pháp lý? - CafelandTV

Tính pháp lý của BĐS là một trong những nhân tố quan trọng một mực định việc tậu nhà. Tất nhiên, chẳng phải người dùng nhà nào cũng nắm rõ phương pháp kiểm tra tính pháp lý của dự án, tuy nhiên rộng rãi người vẫn chưa nhiệt tình chính xác đến các vấn đề này dẫn đến những rối rắm về sau.

Theo một dò la gần đây, với các đối tượng người dùng chẳng hề dân đầu tư chuyên nghiệp, yếu tố pháp lý thường bị quên mất và gần như được hiểu khá mù mờ. Đa dạng người thường chỉ ân cần các yếu tố về giá sàn, vị trí, một thể ích. Khi được hỏi về pháp lý, gần như họ đều cho là rất quan trọng nhưng lại không nắm được các loại hợp đồng hay hồ sơ gì cần khiến cho khi tìm nhà.

Rộng rãi người mua khác thì san sẻ, họ có vồ cập đến pháp lý nhưng lại không nắm bắt rõ các giấy má cần thiết và ngại giao du với bên công quyền. Bên cạnh đó, bên môi giới lại thường tình sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành, gây khó khăn và hoang mang cho người mua. Sau khi đưa người mua nhà tham gia mớ bòng bong, họ sẽ tung chiêu hứa bao thầu trọn gói, giúp người mua khỏi đau đầu về pháp lý. Chủ quan tin yêu và một phần sợ phiền hà với hồ sơ hành chính phổ thông người mua uỷ thác hoàn toàn tham gia bên bán và dễ rơi vào bẫy lừa của các đối tượng này.

Theo các chuyên gia, đa số chủ đầu tư bất động sản không chuyên dính bẫy môi giới là do lười đọc luật. Luật Buôn bán Bất động sản, Luật Nhà đất, Luật Xây dựng là 3 luật nhà đầu tư cần nhân thức khi muốn mua bất kỳ công trình BĐS nào.

Và nếu như không hiểu luật, chủ đầu tư nên tậu tới nhờ luật sư trả lời. Thậm chí, còn có người giúp nhà đầu tư kiểm tra pháp lý tốt đó là công chứng viên, hỏi họ xem phù hợp đồng bản thân mình định ký có phù hợp quy định qui định hay không…

Hiện nay tại Tp HCM, tình trạng công trình mở bán khi chưa đạt yêu cầu pháp lý, gây rủi ro cho khách hàng nhà đã được đề cập gần như trong thời điểm qua, và để chặn lại tình trạng này, Sở Xây dựng Tp HCM đã triển khai xây đắp ứng dụng (app) để cho cư dân có thể dùng để rà soát pháp lý dự án đã được phép ra mắt hay chưa. Đây sẽ là biện pháp để ngăn chặn trạng thái “ăn cơm trước kẻng” của đơn vị địa ốc bây chừ.

Theo đó, app này sẽ tích phù hợp trọn vẹn các thông tin can dự tới chủ đầu tư, pháp lý dự án, tiến độ... để nhà đầu tư, đơn vị và người dân kiểm tra. Duyệt app, lãnh đạo Thị trấn cũng sẽ rà soát và nhân thức được công trình đang vướng ở khâu nào để xử lý và quy nghĩa vụ cho từng sở ngành.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: bat dong san