Đây là kênh đầu tư căn hộ cao cấp kiếm lời dài hơi đang được nhà đầu tư nhiệt tình tại khu trung tâm TPHCM

Theo lên tiếng của CBRE, tỷ suất lợi nhuận đầu cơ thông thường cư hiện nay không cao, chỉ khoảng 5 - 10% trong vòng 2 - 3 năm. Trong khoảng thời điểm như vậy, mức lãi này thấp hơn cả lãi suất tiền gửi dành dụm.

Tuy nhiên, xu hướng đầu tư tầm thường cư để khai thác cho thuê vẫn được đánh giá khá tốt. Khác biệt, xu hướng tậu phổ biến cư để khai thác hiện giờ tại TP.HCM đã đạt tới sự cân bằng về dòng tiền, tỷ suất hiệu quả khai thác cho thuê bằng với lãi suất tiền gửi nhà băng - khoảng 7%, lúc trước lãi trong khoảng cho thuê chỉ 5%.

Nguyên cớ khiến việc cho thuê căn hộ chung cư đem lại lợi nhuận cao tại TP.HCM là do việc đi lại của người địa phương quá vất vả. Bởi thế, họ chọn lựa việc thuê nhà để dễ dãi hơn khiến nhu cầu thuê nhà cao hơn yêu cầu tậu để ở. Theo báo cáo mới nhất của một số công ty phân tích thị trường, yêu cầu tậu nhà cho thuê dài hạn đang biến thành khuynh hướng tại các thị xã trọng tâm TP.HCM khi lượng lớn người nước ngoài sinh sống và khiến việc tại đây.

Ông Ngô Quang đãng Phúc - Tổng Giám đốc Phú Đông Group, cho rằng cho thuê phòng theo ngày, theo giờ hoặc “share” phòng cho thuê là kênh kinh doanh không còn lạ lẫm trên trái đất, đặc biệt là các nước như Mỹ, Anh… Đặc biệt, "khẩu vị" của phổ quát chủ đầu tư bây chừ thường thích "săn" những căn hộ có diện tích vừa phải, một phòng ngủ để phục vụ ý định tư nhân đang tăng nhanh.

Theo CBRE vietnam, trong năm 2018, khách hàng sắm căn hộ có quy mô từ 35-45 m2 chiếm giữ đến 60% và 30% chọn tậu căn hộ khoảng 60 - 90m2. Dự báo, căn hộ cao cấp với quy mô vừa phải, 1 hay 2 phòng ngủ, tích hợp các một thể ích mưu trí sẽ tiếp diễn được đối tượng mua hàng săn lùng trong thời điểm đến. Loại phòng ngủ này thích hợp với các bạn trẻ có vấn đề kiện kinh tế, đang làm cho việc tại nhiều tổ chức kinh doanh đa nước nhà nhưng chưa lập mái nhà...

Theo CBRE, yêu cầu đầu tư vào BĐS cao cấp vẫn khá lớn. Có thể thấy qua sức sắm của loạt công trình cao cấp được triển khai bởi các nhà đầu tư như CapitaLand, Keppel Land, Sơn Kim Land, Thảo Điền, Novaland, Phúc Khang Group,… với tỷ lệ đặt tậu cao. Yếu tố đó cho thấy, thị trường BĐS cao cấp vẫn còn nhiều tiềm lực tạo ra nếu như item xứng tầm chất lượng.

Còn theo ông Trằn Hiếu - Phó Tổng giám đốc DKRA Vn, khách hàng nhà đất vn coi trọng những nhân tố như quy mô và thiết kế không gian sống, chất lượng khu dân cư và khác biệt là vị trí địa lý. Đây vẫn là nhân tố được đối tượng mua hàng nội địa đề cao nhất, khác với người mua nhà tại Anh, nơi có đặc biệt quy hoạch tách biệt khu vực ở và làm cho việc, trong đó các trọng tâm tài chính, hành chính kinh tế nằm ở địa điểm trọng tâm đô thị còn người địa phương sinh sống tại các khu cư dân và khu đô thị vệ tinh.

"Khu Đông TP.HCM, khác lạ vẫn là khu thị xã 2 đang thu được sự niềm nở cao của khách hàng bởi nhân tố tiếp cận với trọng tâm tài chính huyện 1 khá gần và thuận tiện nhờ tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và hầm vượt sông Sài Gòn. Trong tương lai, nơi đây còn có cả cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4, và công trình tuyến metro số 4 đang được rục rịch triển khai xây đắp với một nhà ga trung tâm được đặt tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống...", vị này cho nhân thức thêm.

Đây là kênh đầu tư căn hộ cao cấp kiếm lời dài hơi đang trở thành xu hướng tại khu trung tâm TPHCM - Ảnh 1.

Thật vậy, thị trường nhà ở thương mại của TP.HCM trong 6 04 tuần đầu năm 2019 nhìn phổ biến vẫn nằm trong chu kỳ hồi phục và lớn mạnh, giữ được sự tạo ra tương đối ổn định. Tín hiệu đáng mừng là các chủ đầu tư, tổ chức đã chủ động tái cơ cấu sản phẩm khỏe mạnh, theo hướng đẩy mạnh vật phẩm căn hộ có diện tích vừa và bé nhỏ (1-2 phòng ngủ). Tỷ lệ căn hộ có giá vừa túi tiền (trung cấp và dân dã) chiếm giữ tỷ lệ lớn nhất, trên 70% trong tổng số căn hộ đưa ra thị trường.

Dạo quanh vài khu vực thời điểm mới đây, được nhân thức hoạt động mua bán nhà ở thị xã 9, thị xã 2 đang có sự tăng trưởng mạnh cả nguồn cung và cầu so với quý trước, nguồn cung chủ đạo tập trung ở huyện 2, dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và khu Thạnh Mỹ Lợi. Giá bán mở màn có đa dạng cô động bởi nguồn cung item mới trong khu vực này đều trong khoảng những công trình mới.

Các công ti tìm hiểu thị trường cũng cho biết thêm Thủ Thiêm sẽ là trung tâm thương nghiệp vốn đầu tư mới của Thành phố Hồ Chí Minh, vì thế trong hơn một năm qua, phổ thông đơn vị cũng như tư nhân tăng thêm thuê dài hạn căn hộ tại đây.

Qua tìm hiểu thực tiễn, được nhân thức nơi dồn vào một chỗ công trình căn hộ cao cấp mới nhất trong năm 2019 là dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài trong khoảng hầm vượt sông Sài Gòn tới giao lộ Xa lộ Thủ đô. Theo khám phá các công ty lớn như Novaland, Phúc Khang Corp., Keppel Land, Hưng Hưng thịnh Corp., CapitaLand... sẽ cho ra thị trường gần 4.000 căn hộ trong khoảng nay đến hết năm 2019. 

Có thể kể tới như công trình Rome by Diamond Lotus do Phúc Khang làm chủ đầu tư. Công trình này nằm ngay mặt tiền giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống - nơi có mật độ giao thông nở rộ và là điểm gắn kết với phổ quát khu vực khác, tương lai sẽ có thêm một nhà ga tuyến metro số 2. Dự án được sản xuất trên 3 giá trị chủ chốt Heritage - Boutique - Resort, kiến trúc mang đậm đẳng cấp La Mã cổ xưa của thành Rome (Italy) với các luôn tiện ích cao cấp như hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ 1.100m2, vườn La Mã 3.000m2...

Các căn hộ tại đây được phân phối với chi phí chỉ trong khoảng 4,25 tỷ đồng/căn, thời gian trả tiền được kéo dài lên tới 30 bốn tuần, đợt 1 chỉ 10% và chỉ thanh toán tối đa không quá 50% cho đến khi nhận nhà. Trong khi, khách hàng còn được nhà băng hỗ trợ vay 70% trị giá căn hộ trong thời gian 20 năm.

Dạo vòng vo hoạt động mua bán trong cùng một khu vực, được biết vài công trình của Novaland, Điền Phúc Thành, Thuận Việt, và nhất là cụm dự án vừa kết thúc của Capita Land, Hưng Thịnh Corp., Maple Tree... ngay trước UBND quận 2 (khu Thạnh Mỹ Lợi) luôn đạt vận tốc tiếp nhận cao, lượng khách là người nước ngoài đang thuê lại để sinh sống và làm việc cũng tăng khá mạnh.

Đồng thời đó, qua mày mò thực tiễn từ rộng rãi đối tượng mua hàng, được biết hiện khu vực Thủ Thiêm đang có đa dạng dự án sẽ được bán ra hoạt động mua bán từ nay đến cuối năm với tầm giá chào bán khoảng 60-80 triệu đồng/m2 tuỳ từng địa điểm. Phổ quát đối tượng mua hàng đang mong đợi để sắm với mục đích cho thuê lại dài hạn vì tỷ lệ cho thuê tại khu trọng điểm huyện 1 đã được lắp đầy, xu hướng đang dần chuyển dịch ra vùng lân cận, mà khu Thủ Thiêm, đảo Kim Cương (quận 2) sẽ là chọn hợp lý do tính gắn kết khá dễ dàng.

Đại diện Savills vietnam dự đoán đầu tư vào căn hộ cho thuê là một trong những khuynh hướng mới đối với hoạt động mua bán BĐS trong thời gian vừa mới đây. Bởi nó có thể mang đến cho chủ đầu tư nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, tới khi hoạt động mua bán hồi phục, giá nhà ở tăng trưởng trở lại thì giá không bằng nhau sẽ là nguồn lợi lớn hơn nữa. Đây chính là điểm mà phổ biến nhà đầu tư nhắm đến khi chọn lựa kênh sắm nhà cho thuê lại. 

Giới chuyên gia phân tách, để giải quyết được hiệu quả từ các sản phẩm bất động sản thì nhà đầu tư cá nhân, hay đơn vị cần nghiên cứu kỹ động lực chiếm hữu của người tiêu dùng. Từ đó, dự đoán được thiên hướng chuyển dịch của các dòng vật phẩm sắp tới, tiêu biểu là các dòng sản phẩm nhà đất và căn hộ cho thuê.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat