Bắt giam trợ thủ đắc lực của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng

Tối 7-7, tin từ Văn phòng Công ty Cảnh sát dò hỏi Công an thức giấc Đắk Nông cho biết công ty này vừa ra quyết định khởi tố bị can và chấp hành lệnh bắt tạm thời giam 4 bốn tuần đối với bà Nguyễn Thị Hồng Thủy (SN 1976, ngụ Phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh giấc Sóc Trăng) để thăm dò về hành vi đóng gói, trao đổi hàng giả.

 Bắt giam trợ thủ đắc lực của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Ông Trịnh Sướng tại công ty công an

Theo cơ quan thăm dò, bà Thủy được xác định là người có vai trò đồng phạm quan trọng trong đường dây buôn bán xăng giả của ông Trịnh Sướng (SN 1967, Giám đốc Tổ chức kinh doanh TNHH Mỹ Hưng - Petrol Mỹ Hưng, tỉnh giấc Sóc Trăng). Bà Thủy là người đã mua các loại dung môi giúp ông Trịnh Sướng khiến cho các loại xăng giả tung ra thị trường từ năm 2017 tới đầu năm 2019.

 Bắt giam trợ thủ đắc lực của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng - Ảnh 2.

Tập đoàn công an khám xét khu vực đóng hộp xăng giả

Tương tự, tới nay Công an tỉnh giấc Đắk Nông đã khởi tố, bắt lâm thời giam 28 bị can của trục đường dây đóng chai, mua bán xăng giả can hệ đến đại gia Trịnh Sướng. Theo Cơ quan Cảnh sát thăm dò Công an thức giấc Đắk Nông, từ đầu năm 2017 đến nay, tổng số mua dung môi để khiến cho xăng giả khoảng 4.200 tỉ đồng.

 Bắt giam trợ thủ đắc lực của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng - Ảnh 3.

Tàu biển chở dung môi để chế biến xăng giả

Trước đó, như đã phản ảnh, sau khi phát hiện các con phố dây đóng gói, mua bán xăng giả có quy mô lớn, ở phổ thông thị thành Công an tỉnh Đắk Nông đã xin quan niệm lãnh đạo của Bộ Công an và được chỉ đạo xây dựng chuyên án tiến hành xác minh. Từ ngày 28-5 đến ngày 2-6-2019, hàng ngũ công an đã bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi làm cho xăng giả. Khám xét 6 địa điểm là nơi các đối tượng pha trộn và cất giấu dung môi thuộc địa bàn TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng… công ty công dụng đã tạm giữ gần 3,3 triệu lít dung dịch các loại, hàng chục tàu, xe, máy bơm và phổ biến đồ vật, tài liệu can hệ.

Clip hành trình triệt hạ xăng giả

Theo Tin- ảnh: C. Nguyên

Người công sức


Xem nhiều hơn: bds