Bí thơ Quảng Bình: Chính quyền tỉnh tham gia cuộc quyết liệt đồng hành cùng chủ đầu tư kế hoạch tại công trình FLC Quảng Bình

Sáng ngày 26/7, lãnh đạo cấp cao của thức giấc Quảng Bình đã có buổi khiến cho việc cùng Cơ quan FLC tại trụ sở UBND tỉnh để cùng kiểm tra tiến độ thi hành các công trình đầu tư của Công ty tại địa phương.

Dự buổi làm cho việc có ông Hoàng Đăng Quang quẻ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thơ Tỉnh ủy, Chủ toạ HĐND thức giấc; ông Trằn Công Thuật, Phó Bí thơ Thường trực Thức giấc ủy, Chủ tịch UBND thức giấc, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các bè bạn chỉ đạo trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND, chỉ đạo các Sở, ban lĩnh vực tỉnh Quảng Bình. Về phía Tổ chức FLC có ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT; Ban Tổng giám đốc và các lãnh đạo phòng ban chuyên ngành.

Phát biểu tại buổi khiến việc, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ toạ Công ty FLC nhấn mạnh, với chắc chắn kiến lập không gian đầu dâm tà thoáng, minh bạch từ phía Chính quyền thức giấc, dự án FLC Quảng Bình đã được Cơ quan FLC dồn vào một chỗ đa dạng nguồn lực để triển khai nhanh trong thời điểm qua.

Dự kiến sau khi đi tham gia hoạt động, FLC Quảng Bình sẽ cải thiện cơ sở vật chất du lịch cao cấp, xúc tiến tạo ra kinh tế, nhất là ngành phục vụ du lịch, đóng góp vào ngân sách Nhà nước khoảng 2.500 tỷ đồng/năm, thu hút và tạo thêm việc khiến cho hàng ngàn lao động địa phương.

Cam đoan sẽ tiếp tục đi cùng cùng Quảng Bình để sản xuất, đầu cơ nâng cao chất lượng phục vụ, đẩy với tốc độ cao tiến độ triển khai các dự án, Cơ quan FLC hy vọng tiếp diễn nhận được sự đồng thuận, sát cánh của cấp uỷ, chính quyền các cấp, khác lạ là huyện, xã và cư dân địa phương; khác biệt trong hồ sơ pháp lý, hồ sơ hành chính và chế độ cung cấp về cơ sở kết nối với công trình.

Tái khẳng định FLC là nhà đầu tư chiến lược trên khu vực thức giấc, Bí thư Hoàng Đăng Quang đãng nhấn mạnh tinh thần tạo điều kiện dễ ợt nhất để Tập đoàn FLC đầu tư tham gia Quảng Bình, thúc đẩy vững mạnh về kinh tế, xã hội và du lịch tại địa phương.

Để dự án có thể hoàn thành theo đúng tiến độ, Bí thơ Quảng Bình giao nhiệm vụ cho UBND thức giấc có lãnh đạo quyết liệt để các Sở, ban, ngành phối phù hợp cùng nhà đầu tư khắc phục hối hả các yếu tố cần tháo gỡ, khác lạ trong quá trình hoàn thiện các giấy tờ pháp lý. Đối với các đề nghị, kiến nghị của Cơ quan FLC, cần phải kiểm tra ngay để kịp thời có biện pháp tham vấn, giải quyết chi tiết.

Bí thư Quảng Bình: Chính quyền tỉnh vào cuộc quyết liệt đồng hành cùng nhà đầu tư chiến lược tại dự án FLC Quảng Bình - Ảnh 1.

Ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thơ Tỉnh ủy, Chủ toạ HĐND thức giấc

Là công trình đầu tư trung tâm của Quảng Bình, quần thể du lịch FLC Quảng Bình bao gồm hệ thống các khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, trọng điểm hội nghị quốc tế được quản lý bởi các nhãn hiệu bậc nhất quả đât; chuỗi sân golf được quy hoạch liên hoàn lớn nhất Đông Nam Á; dự án những nơi công cộng tiêu khiển, khu thị trấn sắm sửa lớn với đa dạng phiên bản sắc nhiều chủng loại tới trong khoảng các nước trên thế giới; khu vườn thú và khu vui chơi sport mạo hiểm diện tích lớn, cùng nhiều nhân tiện ích cao cấp khác...

Trước khi có ý tưởng về dự án, diện tích gần 2.000 hecta ven biển Hải Ninh gần như chưa được dùng hiệu quả để sản xuất kinh tế hay ngao du, chỉ có một số nơi trồng cây phi lao để chống cát bay, cát lấp. Tỉnh đã thí nghiệm nhiều loại giống cây cối để cải tạo vùng cát trong vài năm, nhưng đều không thành công.

Sau khi chấm dứt, thảm cỏ xanh của sân golf, chuỗi hệ thống cây xanh của dự án sẽ chống được quá trình sa mạc hoá, bảo vệ công trình của người dân phía trong và ven đồi cát. Những tiêu chuẩn khắt khe về kiểm soát an ninh môi trường và xả thải mà FLC vận dụng tại Thanh Hóa, Bình Định cũng được hy vọng sẽ đóng góp tham gia hoạt động bảo vệ không gian biển Hải Ninh nói riêng và Quảng Bình nói phổ biến.

Bí thư Quảng Bình: Chính quyền tỉnh vào cuộc quyết liệt đồng hành cùng nhà đầu tư chiến lược tại dự án FLC Quảng Bình - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án FLC Quảng Bình

Với hàng loạt kỷ lục về diện tích, tiện ích, FLC Quảng Bình hiện là một trong những quần thể ngao du nghỉ dưỡng lớn nhất vn, song song được bình chọn là mảnh ghép cuối cùng hoàn thành tứ giác phát triển du lịch do Quảng Bình xây dựng, bao gồm ngao du hang động, ngao du linh tính, ngao du chăm nom sức khỏe và ngao du nghỉ ngơi sinh thái cao cấp.

Trước đây, tại HNXTĐT tại Quảng Bình năm 2018, Cơ quan FLC là doanh nghiệp cam kết đầu tư phổ thông nhất tại địa phương với số vốn khoảng 63.000 tỷ đồng, trong đa dạng ngành nghề đô thị, ngao du – nghỉ dưỡng...

Kết hợp với những các con phố bay gắn kết Quảng Bình với trong nước và quốc tế của hãng hàng không Bamboo Airways, các dự án này được hy vọng sẽ góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương, xúc tiến phát hành kinh tế, nhất là lĩnh vực phục vụ ngao du, phân thành một "vòng tuần hoàn" hội đủ mọi ngành phục vụ du khách quốc tế và nội địa về với Quảng Bình trong thời điểm đến.

Nam Sơn

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat