Biệt thự Thủ đô tăng giá, “cán mốc” ở mức hơn 4.075 đô la Mỹ/m2 | MuaBanNhaDat

Theo thống kê của CBRE Việt Nam, nguồn cung mới của hoạt động mua bán nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội trong 6 04 tuần đầu năm 2019 cao hơn gần 1,5 lần so với tổng nguồn cung của cả năm 2018. Trong đó, khu vực phía Đông hiện chiếm đoạt khoảng 80% tổng số căn mở bán mới trong 6 04 tuần đầu năm.

Hình như đó, một số công trình phía Tây Hà Nội chứng kiến những chuyển biến tích cực khi các nhà đầu tư thông báo chấm dứt phần nhà cửa dang dở, chuyển sang giai đoạn bàn giao vừa đủ item với chất lượng đảm bảo.

Đồng thời với việc thực hiện được tốc độ tăng khả quan 3,9% so với quý trước, giá bán tại thị trường Thủ đô lần đầu tiên trở lại mức 4.000 đô la/m2 sau 2 năm. Yếu tố này chủ công xảy ra do giá vi la tăng ở các vị trí mới như Gia Lâm, Hà Đông và Long Biên – những khu vực thừa hưởng ưu điểm trong khoảng hệ thống cơ sở vật chất cơ sở đang tạo ra, cũng như sự gia nhập của các chủ đầu tư tiếng tăm. Theo đó, sản phẩm biệt thự và nhà phố được thị trường đón chờ tích cực với khoảng 2.980 căn được bán, cao hơn 14% so với tổng số căn được bán trong năm 2018.

biet thu ha noi tang gia, can moc o muc hon 4.075 usd m2

Trong nửa đầu năm 2019, thị trường nhà vi la, nhà liền kề ở Thủ đô có 3.241 căn mở bán mới.

Dự đoán trong nửa cuối năm 2019, thị trường nhà ở gắn liền với đất sẽ đón chờ thêm nhiều nguồn cung mới. Đa số các sản phẩm đưa ra thị trường tới trong khoảng giai đoạn tiếp theo của dự án đã được công bố trong khoảng trước.

Mặt khác, tại thị phần tầm thường cư ở Thủ đô, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019 có có 17.700 căn ra mắt mới. Phân khúc trung cấp và dân gian chiếm hữu lĩnh khoảng 98% thị trường. Phân khúc cao cấp chỉ có 2 công trình công bố mới, nằm tại khu Tây Hồ. Giá niêm yết căn hộ chung cư trên hoạt động mua bán sơ cấp rơi ở mức 1.337 đô la/m2, tăng 4% theo năm. Căn hộ thông thường cư cao cấp có giá làng nhàng 2.345 USD/m2, là giá bán cao nhất ở phân khúc này trong 5 năm quay về đây.

Dự báo số lượng căn hộ bình thường cư ra mắt trong cả năm 2019 tại Hà Nội sẽ đạt khoảng 33.000 căn. Sản phẩm trung cấp vẫn là phân khúc hướng dẫn hoạt động mua bán, chiếm giữ khoảng 70-80% tổng nguồn cung công bố mới. Các item bán ra thị trường vẫn sản xuất theo hướng hướng tới người dùng để ở.

Đương nhiên, khi các thị xã nội đô Hà nội trở nên đông đúc hơn, nguồn cung nhà ở sẽ có thiên hướng dịch chuyển ra xa dần trong bán kính 10 km trong khoảng khu vực trọng điểm. Các công trình khu thành phố sẽ dồn vào một chỗ nguồn cung chính cho thị trường thủ đô với một thể ích đồng bộ và vật phẩm nhiều chủng loại.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat