BĐS cuối năm 2019 – đổ vốn tham gia đâu? - CafelandTV

Nếu những bốn tuần đầu năm 2019 hoạt động mua bán BĐS đang chững lại, nguồn cung nhà ở giảm, biểu hiện rõ nhất ở Thủ đô và TP.HCM thì 6 bốn tuần cuối năm, hoạt động mua bán vẫn sẽ tiếp diễn chịu ảnh hưởng từ các yếu tố: sự phát triển định hình của kinh tế vĩ mô nội địa và lớn mạnh của kinh tế nhân loại, khác biệt là các đổi mới của chính sách nguồn hỗ trợ cho bất động sản.

Trước hiện trạng giảm nguồn cung nhà đất những tháng đầu năm, các chuyên gia đánh giá, tình hình hoạt động mua bán BĐS những bốn tuần cuối năm 2019 sẽ tiếp diễn chịu tác động.

Dù thế, vẫn còn nhiều nhân tố hăng hái tạo điều kiện cho thị trường BĐS tiếp tục phát hành bình ổn: ý định về các loại BĐS nhà đất vẫn còn cao, khác biệt là tại các đô thị lớn và các khu hành chính - kinh tế mới.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung tạo làn sóng dịch chuyển các hạ tầng đóng hộp sang Việt Nam giúp cho hoạt động mua bán BĐS công nghiệp gia tăng khỏe khoắn, hẳn nhiên là các cơ sở nhà đất, dịch vụ bỏ ra cho công nhân, người công tích tại các khu công nghiệp sẽ có thời cơ phát triển.

Hình như đó, vn vẫn đang là điểm đến của các chủ đầu tư nước ngoài, khác lạ ở hoạt động mua bán bất động sản. Trong 6 tháng đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tham gia ngành nghề bất động sản đạt 1,32 tỉ đô la Mỹ, chiếm giữ 7,2% tổng vốn đầu tư hoàn thành thủ tục.

Ông Joseph Low – Tổng Giám Đốc Keppel Land vn cho biết "Chúng tôi tin cậy rằng hoạt động mua bán BĐS vietnam sẽ tiếp diễn mang đến tiềm năng lớn mạnh dài hạn và rộng rãi cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài, trên nền móng là công đoạn thị trấn hóa đang diễn ra gấp rút cùng với doanh thu tăng cao. Bên cạnh, nhiều chế độ hỗ trợ tổ chức và động viên đầu tư, bao gồm việc nới lỏng nhiều nhân tố kiện trong Luật Nhà ở và Luật Buôn bán Bất động sản, cùng với những cải thiện về cơ sở vật chất sẽ tiếp diễn có những tác động tích cực lên thị trường và thú vị đầu tư vào ngành BĐS.

Trong những tháng còn lại của năm 2019, việc nguồn đầu tư BĐS được kiểm soát nghiêm ngặt hơn sẽ làm cho chất lượng của các khoản vay BĐS chất lượng và lành mạnh hơn. song song sẽ kích thích các vốn đầu tư khác đầu tư tham gia bất động sản như: vốn cá nhân, kiều ăn năn, vốn đầu tư từ nước ngoài, vốn trên sàn chứng khoán.

Chuyên gia Phan Công Chánh dự báo hoạt động mua bán BĐS những 04 tuần còn lại của năm 2019 sẽ có những khó khăn và thời cơ, thuận lợi đan xen, tuy nhiên sẽ không có những bất định nổi bật, đột nhiên biến so với năm 2018. Trong đó, điểm đáng nhiệt tình nhất là các nhà đầu tư sẽ tiến hành cơ cấu lại item một cách mạnh bạo hơn, yếu tố pháp lý của một vài loại hình BĐS như condotel sẽ được phân định rõ ràng hơn…

CAFELAND TV


Xem thêm: bds