Buôn bán homestay: Không bỏ ra cho người “chưa chuyên nghiệp” | MuaBanNhaDat

Kênh đầu tư thú vị...

Khoảng 2 năm trở lại đây, loại hình tạm trú tại nhà dân (homestay) sản xuất mạnh, chủ quản tập trung tại các đô thị lớn, hay địa phương có tiềm năng du lịch cao như TP.HCM, Hà Nội, Hội An, Đà Lạt, Nha Trang, SaPa… và đang sản xuất nguồn cung phòng lưu trú tốt bổ sung cho ngành nghề ngao du. Đây được xem là phương hướng mới cho các nhà đầu tư tư nhân và các hộ mái nhà kinh doanh đang ký tạm trú. Mô phỏng "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" này sẽ ngày càng tăng hưởng thụ cho những khách du lịch. Bởi thế, những nhà đầu tư sử dụng triệt để ngôi nhà của chính mình ở để liên hiệp cho thuê, hoặc thuê lại rồi cải phân thành những nơi lưu trú hướng đến đối tượng khách trẻ, khách du lịch nước ngoài “du lịch bụi”.

Theo các nhà đầu tư, mô phỏng homestay đang được giới trẻ đon đả. Căn nguyên bởi khách vãn lai, đặc biệt khách Tây tới vietnam ngày càng phổ biến và họ muốn thăm thú đa dạng nơi mà mất ít thời điểm nhất, nên vị trí lựa chọn để làm cho homestay cũng phải dễ dàng để khách đi lại. Nơi tiện nhất để làm homestay được nhà đầu tư lựa chọn là ở khu trung tâm vừa vận động thuận lợi, vừa có sẵn các luôn thể ích hiện hữu, sầm uất.

kinh doanh homestay khong danh cho nguoi nghiep du

Không bỏ ra cho tay chơi non nớt

Theo JLL, nguồn thu đáng kể do homestay mang đến đã hấp dẫn phổ biến chủ đầu tư tại Việt Nam dạn dĩ đầu tư tham gia mô hình tìm nhà để cho thuê, hoặc đứng ra thuê nhà dài hạn, sau đó có thể đầu tư cho thuê lại ngắn hạn với giá cao hơn.

Dĩ nhiên, có không ít chủ đầu tư nhìn thấy rằng, tổng thu nhập trong 1 tháng không đủ để trả được tiền trả tiền định kỳ hoặc tiền lợi nhuận. Bởi thế, trước khi quyết định đầu cơ tham gia loại hình này, các nhà đầu tư cần lưu ý đến một vài yếu tố như vị trí, cách điều hành, không chấm dứt ngày càng tăng dịch vụ.

“Trước khi đầu tư, các chủ đầu tư nên nghĩ xem cơ sở của bản thân đem lại yếu tố gì hoàn hảo hơn những nơi nghỉ ngơi truyền thống trong cùng giá thành. Bởi đa số khách du lịch phượt sẽ chọn cách thức nhà ở hưởng thụ thay vì phòng khách sạn truyền thống. Do vậy, homestay sử dụng ý tưởnrg thưởng thức cùng người địa phương + giá cả cạnh tranh là chìa khóa quà để chiến thắng”, đại diện JLL san sẻ. Đồng ý kiến, ông Phan Công Chánh, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Phú Vinh cho nhân thức, loại hình buôn bán homestay đã thực sự bùng nổ thành một làn sóng đầu cơ trong các năm 2017 - 2018 và kéo dài đến nay. Người thắng rộng rãi, kẻ thua cũng không ít, và học phí cho kênh đầu cơ này thực chất ko phải rẻ.

Theo ông Chánh, các lỗi chung nhà đầu tư thường bận rộn phải là luôn nghĩ tỷ trọng lấp đầy sẽ đạt 100%, nhưng nhân tố này toàn bộ bất khả thi. Trong khi, không nhân thức điều hành, chọn sai khu vực không thích hợp làm cho homestay, hay đầu tư phía bên trong quá đắt khiến khấu hao bị lỗ hoặc không đúng xu gu hoạt động mua bán…

kinh doanh homestay khong danh cho nguoi nghiep du

Đầu cơ homestay đang là trào lưu được nhiều nhà đầu tư trẻ tuổi đeo đuổi

Công thức để chiến thắng

Cũng theo vị chuyên gia này, những người có nhu cầu đầu tư vào mô phỏng homestay cần để ý những trắc trở sau. Thứ nhất, căn trước tiên khiến cho homestay chỉ nên xem là học việc, cần cẩn trọng chứ đừng vội táo bạo bỏ vốn lớn. Bởi lẽ, có hàng trăm thứ một nhà đầu tư tư nhân phải đối mặt khi va chạm thực tại, không có chuyện chỉ "nghe khách hàng nào đó nói", "nhìn người nào đó làm" là có ngay công thức chiến thắng.

Thứ nhị, thực chất của các kênh khai thác homestay như airbnb, Booking, Agoda chỉ là cho thuê ngắn hạn. Việc duy trì tỷ lệ lấp đầy trong thời gian dài đòi hỏi cố gắng lớn của chủ đầu tư cá nhân và phải không hoàn thành cải tiến, học hỏi. Các nhân tố căn bản yêu cầu đúng ngay từ đầu gồm: lựa chọn địa điểm phù hợp với mô phỏng, chọn nội thất giá tiền vừa phải nhưng không kén khách, hợp đồng thuê tối thiểu 3 - 5 năm giả dụ suất đầu cơ lớn và quản lý khoa học, linh hoạt.

Thứ ba, đừng đầu cơ vì sở thích trợ thì, cũng đừng chạy theo trào lưu, vì cái gì một thời rộ lên rồi cũng có ngày chìm xuống. Chỉ nên ra quyết định kinh doanh khi bạn thông suốt rõ ngành này, vì chỉ có nhất nghệ tinh mới ổn định lâu dài. Hoạt động mua bán cho thuê homestay sắp tới sẽ bước vào giai đoạn khó khăn khốc liệt khi nguồn cung bùng nổ. "Những tay chơi non nớt sẽ không có chỗ trong cuộc đua con đường trường. Không nên đổ vốn lớn tham gia kênh này ngay trong khoảng thời điểm đầu học việc, cũng đừng chạy theo phong trào. Cần thiết bị và học hỏi tri thức bài bạn dạng trước khi bắt tay tham gia khiến homestay mới tránh được những rủi ro không đáng có", ông Chánh khuyến cáo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia dat saigon