Các loại cây phong thủy nên trồng trong vườn nhà | MuaBanNhaDat

Những loại cây phong thuỷ nên trồng trong vườn

  • Cây lựu

Trong trái đất thực vật, cây lựu mang ý nghĩa về đông con phổ biến cháu, phúc lộc dồi dào, sẽ mang đến vận khí cát lành, phú quý.

Loài cây này mang lời chúc “Sớm sinh quý tử”, khiến cho việc gì cũng thắng lợi, sớm hơn người khác một bước. Đây cũng là một trong những loại cây phong thủy nên trồng trong vườn nhà bạn.

  • Hải các con phố

Hoa hải trục đường có màu sắc rực rỡ, mang ý biểu trưng giàu sang mãn tuyến đường, vinh quang phong phú, anh chị em trong mái ấm hòa thuận, đoàn kết vui miệng, là một loại hoa nên có trong vườn nhà.

Trúc là biểu trưng của sự thanh cao, thanh tao, thoát tục. Bất luận là ở hướng nào, trồng trúc trong vườn đều rất tốt về mặt phong thủy, giúp dẫn dụ tài lộc cho gia chủ.

nhung loai cay phong thuy nen trong trong vuon nha de dan du tai loc

Cây trúc mang nhiều ý nghĩa tốt lành, cũng là một loại cây trang trí dễ trồng trong vườn

Cây mai có khả năng thích ứng với môi trường rất tích cực, hoa có 5 cánh tương xứng, tạo ra nét thanh cao, phong lưu. “Hoa khai ngũ phúc”, vì thế, đây chính là một trong những loại cây phong thuỷ bạn nên trồng trong vườn.

  • Cây quất

Theo tiếng Hán, quất đồng âm với từ “cát”, tức thị cát lành, cát lợi. Nó còn mang ý nghĩa thú vui tràn trề, gia đình no ấm, thắng lợi vòng vo năm.

Ngoài ra, theo quan điểm dân dã, quất còn là tượng trưng sức khỏe, an toàn, trường sinh và sự hên trong tơ duyên. Người buôn bán thường đặt nhị chậu quất lớn phổ thông quả trước cửa nhà với ước muốn mang lại sự phát đạt, tiền tài, nhất là tham gia dịp năm mới.

nhung loai cay phong thuy nen trong trong vuon nha de dan du tai loc

Là một loại cây bác tết không xa lạ, nhưng cây quất cũng được trồng trong vườn nhà để mang đến vượng khí

Một vài xem xét khi trồng các loại cây phong thuỷ trong vườn

Các loại cây phong thuỷ nên được trồng đúng hướng để tăng vượng khí, cũng như giúp cây phát triển thuận lơi.

Hướng Đông là phương vị Mộc khí, vượng Mộc vượng Thủy, phù hợp để trồng các loại cây đại thụ, cây thân gỗ lớn, lâu năm. Căn cứ vào vấn đề kiện thực tế có thể chọn loại cây để ngày càng tăng phúc khí cho gia đình, chả hạn như trúc, tùng.

Hướng Nam là phương vị Hỏa khí vượng, ánh nắng giàu có nên trồng cây cỏ nhưng không phù hợp để sắp xếp hồ nước, ao, bể cá,… những thứ liên quan đến Thủy. Nếu như bày ra, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tài vận hoặc chạm chán rắc rối can hệ tới vốn đầu tư.

nhung loai cay phong thuy nen trong trong vuon nha de dan du tai loc

Hướng Tây là phương vị Kim khí vượng, nên trồng các loại cây cao, to như táo, cọ... để cân phẳng phiu may. Trong khi đó, các loại hoa màu trắng, màu tiến thưởng là tốt nhất.

Hướng Bắc là phương vị Thủy vượng, trồng hoa có màu hồng nhạt và dáng vẻ nhỏ bé.

Ngoài ra đó, theo phong thuỷ, giả dụ trong sân vườn mà có cây xanh chết hoặc nước tù hãm là đại hung nên bạn phải thường xuyên dọn dẹp tinh khiết, phát quang quẻ bụi rậm và nối tiếp dòng chảy. Bên cạnh, nên bố trí thêm đèn để tăng nhanh vẻ lạc quan, rạng rỡ, ấm áp, thịnh trị của sân vườn ngay cả tham gia ban đêm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất