Căn hộ cộng đồng cũ lột xác sau khi cải tạo

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 1.
Đây là một căn hộ trong khu tập thể cũ ở thị xã Ba Đình, Hà Nội. Căn hộ nằm ở tầng 1, hình ống với kích thước 3,4x9m; và có mặt tiền xúc tiếp với một ngõ gầy. Khi cải tạo, kiến trúc sư đã lùi vào một khoảng đệm ở phía ngoài để tăng sự bí mật. Cánh cổng sắt phía ngoài phủ tôn lỗ để vẫn bảo đảm thông thoáng.
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 2.
Phía trong khoảng sảnh đệm là môi trường bếp và phòng khách thông nhau. Hệ thống phía bên trong được sắp xếp theo một trục ở giữa, để cởi mở trong sử dụng.
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 3.
Từ trong nhìn ra ngoài có thể thấy lớp cổng như một tấm rèm. Chủ sở hữu là một người nữ trẻ sống độc lập và hiện đại. Bởi vậy thiết kế phải vừa đảm bảo thuận lợi lại vẫn thẩm mỹ.
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 4.
Hệ thống kệ bếp được kiến tạo tích phù hợp bàn ăn để tiết kiệm diện tích.
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 5.
Sau bếp nấu là môi trường phòng khách. Đồ phía bên trong mang đẳng cấp hiện đại và đơn giản, không quá lấp đầy môi trường.
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 6.
Phía sau phòng khách là phòng ngủ. Các không gian kết nối liên hoàn với nhau, không chia cắt để đảm bảo ánh sáng và thông thoáng.
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 7.

Phòng ngự sinh được sử dụng triệt để trong khoảng không gian của gầm cầu thang tầm thường của toà nhà. Khi làm mới môi trường này trở nên rộng thoáng và tinh khiết với những vật liệu mới.

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 8.

Phòng thủ sinh được giải quyết linh hoạt theo tình trạng như chênh cốt cao với sàn chính, mặt bằng díc dắc, chiều cao hạn dè bỉu; song vẫn toàn vẹn chức năng và dễ chơi.

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 9.

Mặt bằng cải tạo của căn hộ

Theo Hà Thành

VOV


Có thể bạn quan tâm: mua nha