Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng

Chiều 11/7, kỳ họp thứ 13, Hội đồng Nhân dân (HĐND) TP Cần Thơ khóa IX bước vào phiên chất vấn.

Trong phần chất vấn Giám đốc Sở Công thương nghiệp, đại biểu Nguyễn Phương Thủy đặt thắc mắc về ảnh hưởng của xăng dầu giả can hệ đến công ti của Trịnh Sướng .

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Đại biểu Nguyễn Phương Thủy phát biểu.

“Tổ chức TNHH Mỹ Hưng ở Sóc Trăng có ảnh hưởng đến địa bàn TP Cần Thơ. Với trách nhiệm của lĩnh vực thì đồng minh đã tham vấn cho việc rà soát các cây xăng  thế nào? Hiện nay, kết quả rà soát ra sao?”, Đại biểu Nguyễn Phương Thủy chất vấn Giám đốc Sở Công thương nghiệp Cần Thơ.

Giải đáp đại biểu Nguyễn Phương Thủy, ông Nguyễn Minh Toại - Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ cho nhân thức, tổ chức kinh doanh của Trịnh Sướng có 1 tổng kho tại Cần Thơ và phân phối xăng dầu cho 27 đại lý tại địa phương này.

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Công thương nghiệp Cần Thơ giải đáp chất vấn.

“Trên khu vực Cần Thơ, đơn vị của Trịnh Sướng có 1 tổng kho và cung cấp cho 27 đại lý bán xăng dầu. Chúng tôi đã công bố tới địa phương để cùng ngành công thương nghiệp xem xét, nắm thêm tình hình, chờ kết luận cuối cùng của ngành nghề công an để giải đáp về yếu tố vi phạm này”, Giám đốc Sở Công thương nghiệp Cần Thơ nói.

Về vấn đề này, Chủ toạ HĐND TP Cần Thơ - Phạm Văn Nắm bắt nghĩ là, dù bổn phận điều tra là của công an nhưng ví như nhận thấy có đại lý kinh doanh xăng dầu của Trịnh Sướng thì Sở Công Thương phải rà soát và tin tức cho người dân nhân thức.

“Khi chúng ta nắm được tin tức trên khu vực có sự phân chia của tổ chức khiến xăng giả này thì chúng ta phải tự rà soát chứ. Tự rà soát để chúng ta chấn chỉnh, xử phạt. Chúng ta khuyến cáo cho người địa phương không dùng cây xăng đó nữa. Để người ta đổ hoài sao. Trên khu vực bản thân có sự phân phối và bán xăng này rồi thì bản thân phải lùng cho ra”, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ nói.

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 3.

Quang quẻ cảnh buổi họp.

Trước quan điểm của chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, Giám đốc Sở công thương nghiệp cho biết, Sở có phối hợp rà soát nhưng các đại lý đã bán hết hoặc chuyển xăng kém chất lượng đi hết.

“Sau khi nắm được tin tức thì ngành công an khiến trên 30 ngày rồi. Những đơn vị có hàng hóa không tốt đã bán hết trên thị trường. Nó không tồn đọng tại kho nữa. Sau khi bị công an 'sờ gáy', họ không bao giờ để sản phẩm tại đó để bị phát hiện vi phạm.

Ví như trường hợp Sở công nghệ công nghệ tới lấy mẫu rà soát xăng 95 này thì Ron vẫn phục vụ yêu cầu xăng 95 do vì họ kích Ron lên để phục vụ đòi hỏi và pha màu vô. Nếu như mà chúng ta không tham gia chỗ pha chế nhạo thì chúng ta không bao giờ bắt được", Giám đốc Sở công thương nghiệp Cần Thơ cho nhân thức.

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 4.

Theo THANH TIẾN

VTC NEWS


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất