Cao tốc đói vốn, nguy cơ "tan vỡ trận"

UBND tỉnh giấc Tiền Giang đã đơn vị cuộc họp với chủ đầu tư và các nhà thầu liên quan đến dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, vào sáng 24/7. Tại đây, các quan điểm đều tỏ ra không mấy sáng sủa về tiến độ dự án và nguy cơ "tan vỡ trận" là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bây giờ, Chính phủ đã có tờ trình trình Quốc hội chú ý, sắp xếp nguồn vốn ngân sách hỗ trợ cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khoảng 2.186 tỷ đồng để giải ngân cho công trình năm 2019 - 2020. Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, Mai Mạnh Hồng cho nhân thức như vậy.

Tổ chức buộc phải nhất thời dừng công nghệ

Theo công ty thi hành công trình, đến nay, phía Nhà băng Vietinbank tài trợ vốn đang giám định phương án vốn đầu tư, cho mượn được khoảng 50% vốn đầu tư của dự án. Đương nhiên, các nhân tố kiện cố nhiên là khó khả thi và nằm ngoài kỹ năng của chủ đầu tư. 

Cụ thể là: về cơ cấu tài chính, với phần vốn ngân sách tham gia, nhà băng đòi hỏi đảm bảo 2.575 tỷ đồng (tương ứng 20,5% tổng mức đầu cơ). Trong giai đoạn khai thác công trình không được khiến cho đổi mới phương án nguồn vốn, không được tạo dựng những con đường mới làm cho giảm nguồn thu nhập của công trình.

Thây mặt tổ chức chấp hành công trình cũng than vãn rằng, chủ đầu tư và các nhà thầu khác đã bỏ tiền tham gia công trình đến nay khoảng 3.000 tỷ đồng và tình hình vốn đầu tư đã toàn bộ khánh kiệt.

Ông Mai Mạnh Hồng xác thực đã có xảy ra sự việc giữa Công ty TNHH Thành Nơi yêu cầu nhà đầu tư và các nhà thầu xây cất gói thầu XL-13 lâm thời dừng xây cất để khắc phục các số tiền phải thanh toán giữa Công ti Thành Nơi và Công ty Cũ kĩ phần cầu 12.

Ông Lưu Xuân Thủy, Phó chủ tịch Tổ chức kinh doanh Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, sau khi cho biết những khó khăn không thể vượt lên được của nhà đầu tư và các nhà thầu, đã bắt buộc dự án cần trợ thì dừng xây dừng để các bên liên quan ngồi lại với nhau tìm ra biện pháp nhằm hạn giễu cợt tối đa những tổn thất của đơn vị để dự án có thể khai triển lại khi vấn đề kiện dễ dãi. Đống ý với kiếm được xét của nhà đầu tư, các nhà thầu can hệ cũng cho rằng, họ chỉ có thể cầm cự tới hết 04 tuần 8 năm nay.

Phía tổ chức dự án cho biết cũng đã trình UBND tỉnh giấc Tiền Giang và Bộ Liên lạc vận chuyên chở hồ sơ điều chỉnh dự án. Bộ Liên lạc vận chuyên chở đã có ý kiến thẩm định hồ sơ thiết kế cơ sở vật chất yếu tố chỉnh; nhưng phía tỉnh Tiền Giang chưa phê thông qua dự án do chưa hợp nhất với đơn vị công trình về nhị biện pháp nhân tố chỉnh là nhân tố chỉnh biện pháp giải quyết nền đất yếu và yếu tố chỉnh kết cấu mặt đường.

Công trình tái khởi công lại vướng mắc

Trước các phản chiếu của doanh nghiệp công trình cùng các nhà thầu, đại diện ban quản lý công trình xây đắp tòa tháp dân dụng và công nghệ Tiền Giang, nghĩ là hiện đang còn vướng bận rộn nhị nội dung như đã nêu trên.

Thây mặt ban quản lý cho nhân thức đã xin ý kiến của Bộ Giao thông Vận vận tải nhưng chưa hợp nhất cao về biện pháp và cách thức của doanh nghiệp công trình đưa ra. Việc vấn đề chỉnh công trình cùng những khó khăn vướng bận bịu, nhất là vốn đầu tư mà công trình đang gặp gỡ phải, thức giấc Tiền Giang đã có báo cáo với Thủ tướng và đã đăng ký lịch khiến cho việc. Dĩ nhiên, bao giờ khiến việc thì thức giấc vẫn chưa biết trước, bởi vậy cả UBND thức giấc và phía tổ chức công trình cùng các nhà thầu đều phải chờ.

Trước đó, ngày 20/4/2019, tại hội nghị túa gỡ và xúc tiến dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, tại tỉnh giấc Bến Tre, phía nhà đầu tư đã chắc chắn sẽ đẩy với tốc độ cao tiến độ dự án để không lỗi hứa hẹn với cư dân Đồng bằng sông Cửu Long. 

Tham gia cuối 04 tuần 3/2019, công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã chính thức được Bộ Giao thông vận chuyển vận chuyển điều hành nhà nước về UBND tỉnh Tiền Giang. Dịp này, Tổ chức kinh doanh Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã tham gia tham gia công trình thay thế cho Công ty TNHH Lặng Khánh đang liên quan tới phổ quát vụ án hình sự, làm cho tác động nghiêm trọng tới tiến độ dự án.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nối Tiền Giang - Vĩnh Long là tuyến huyết mạch, giữ vai trò đặc biệt quan trọng kết nối vùng Đồng bằng sông Cửu Long với Tp.HCM và các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Được khởi công vào tháng 11/2009, sau 5 năm giậm chân tại chỗ, tới tháng 2/2015 dự án được tái khởi động và dự kiến sẽ kết thúc tham gia quý 2/2020. Ngay sau khi tái khởi động, dự án lại gặp gỡ khó khăn, khác biệt là cách thức nguồn vốn bị phá vỡ lẽ. Chi tiết, lãi suất giữa vốn mượn của thích hợp đồng công trình và lợi nhuận suất vay ngân hàng có sự cao thấp khác nhau lớn dẫn đến không giải ngân được vốn vay tín dụng.

Để tháo dỡ gỡ các gian nan, phía tổ chức dự án là Công ti Cổ lỗ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã đề nghị Bộ Giao thông Vận vận chuyển bằng lòng cho mời Cơ quan Đèo Cả vào tham gia quản trị, quản lý dự án. Sau 3 bốn tuần tái khởi động rần rộ, công trình lại có nguy cơ "đổ vỡ trận" vì đói vốn. 

Tại cuộc họp túc trực Chính phủ về các giải pháp đẩy với tốc độ cao tiến độ khai triển dự án đầu cơ xây đắp cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ngày 20/02 tại Thủ đô, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đòi hỏi các bộ lĩnh vực, địa phương cần niềm nở chỉ huy đặc biệt tới dự án để kết thúc đúng tiến độ, quyết tâm thông xe tuyến cao tốc trong năm 2020.


Xem nhiều hơn: bat dong san