Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Địa ốc Alibaba đã công nhận gì với Công an tỉnh BR-VT?

Theo đại tá Bùi Văn Thảo, ngày 4-7, Phòng An toàn Chính trị nội bộ Công an tỉnh giấc BR-VT chỉ khiến cho việc với nội dung yêu cầu ông Nguyễn Thái Luyện – Chủ toạ HĐQT kiêm CEO Công ty CP Địa ốc Alibaba xác thực lời nói, hình ảnh trên clip có phải do ông Luyện phát ngôn. "Qua khiến cho việc ông Luyện công nhận những hình ảnh, lời nói đó là của bản thân mình" - Giám đốc Công an tỉnh BR-VT thông tin.

Về hướng xử lý những phát ngôn này, theo đại tá Bùi Văn Thảo, sau khi làm việc và có thông báo, Phòng Bình yên chính trị nội bộ sẽ phối hợp với Sở Tin tức truyền thông tỉnh giấc, cơ quan khảo sát công an tỉnh giấc bình chọn thực chất, chừng mực vi phạm để giải quyết theo qui định.

"Đối với các "công trình" Công ti CP Địa ốc Alibaba đang phân phối đất nền trên địa bàn, Ban giám đốc công an cũng đòi hỏi các tổ chức công an địa phương kiểm tra lại để tiếp diễn thăm dò, khiến cho rõ" - ông Bùi Văn Thảo nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Địa ốc Alibaba đã thừa nhận gì với Công an tỉnh BR-VT? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện phát ngôn về đội ngũ công an thị trấn, chủ tịch xã tại buổi tọa đàm do địa ốc Alibaba đơn vị, Ảnh: cắt trong khoảng clip

Một cốt truyện khác, cùng ngày UBND thị phường Phú Mỹ cho biết ông Nguyễn Ngọc Sự, chủ khu đất mà địa ốc Aliababa phân phối đất nền dưới tên "công trình Alibaba Tân Thành Center City 1" tại thị trấn Châu Pha đã thu được quyết định cưỡng dè bỉu mà địa phương cho người ra tận TP Thủ đô để gửi.

Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Địa ốc Alibaba đã thừa nhận gì với Công an tỉnh BR-VT? - Ảnh 2.

Những con đường nhựa trong khu đất vi phạm của ông Sự đã được lấp lại để đối phó với công ty công dụng khi có quyết định cưỡng chế nhạo

Ông Sự ủy quyền cho một tư nhân khác có đơn xin để ý dĩ nhiên bản cam kết tự giải quyết hậu quả sau khi nhận được quyết định cưỡng nhạo báng.

"Ví như phía chủ đất xin tự khắc phục được thì rất tốt, chúng tôi rất ưng ý nhưng khắc phục có tức thị phải trả lại nguyên tình trạng ban sơ là đất nông nghiệp chứ ko phải giải quyết bằng hình thức để đối phó, chúng tôi sẽ làm việc lại về yếu tố này" - một lãnh đạo UBND thị phường Phú Mỹ cho hay.

Theo UBND thị phố Phú Mỹ, mọi luật pháp về việc cưỡng giễu cợt đã hoàn tất, nếu như như phía chủ đất không tự khắc phục thì thị phố sẽ lên phương án và thông báo cưỡng chế trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin ngày 13-6, UBND xã Tóc Tiên, thị phường Phú Mỹ bắt đầu cưỡng giễu cợt trả nguyên hiện trạng tại khu đất của ông Nguyễn Thái Lực mà công ty Alibaba đang phân phối đất nền thì vấp phải giận dữ của hàng trăm nhân viên tổ chức kinh doanh Alibaba. Trong đó, 2 viên chức của tổ chức kinh doanh này Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và È Quốc Tĩnh đã bị khởi tố, tạm bợ giam để khảo sát về hành vi "cố ý làm hư hỏng tài sản".

Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Địa ốc Alibaba đã thừa nhận gì với Công an tỉnh BR-VT? - Ảnh 3.

Một nhà cửa phía trước khu đất vi phạm của Công ty địa ốc Alibaba

Sau đó, trong buổi tọa đàm livestream trên fanpage "Địa ốc Alibaba" ông Nguyễn Thái Luyện đã có phát ngôn nói rằng "Học cái gì ra làm mướn an phường - Học ngu làm mướn an thị trấn". "Học cái gì làm cho chủ tịch thị trấn - Học làm cho côn đồ".

Tại buổi khiến cho việc với công an về những phát ngôn này, ông Luyện nghĩ rằng nếu để nguyên đoạn clip thì không sai, nhưng cắt ra thì lại sai.

Ông Thân Đăng Phong, Chủ toạ UBND phường Tóc Tiên cho biết vẫn giữ nguyên quan điểm tố giác sau khi ông Nguyễn Thái Luyện đã có những phát ngôn trên mạng phường hội.

Theo Ngọc Giang

Người công trạng


Xem tại: dat xanh