Công an triệu tập Chủ toạ HĐQT kiêm CEO Công ti CP địa ốc Alibaba

Ngày 3-7, Công an thức giấc Bà Rịa-Vũng Tàu cho nhân thức Phòng Bình yên chính trị nội bộ Công an thức giấc đã gửi giấy triệu tập cho ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ toạ HĐQT kiêm CEO Công ti CP địa ốc Alibaba) đến trụ sở công an để làm việc can hệ tới những phát ngôn của ông này trên mạng thị trấn hội vừa mới đây.

Theo đó, ông Luyện sẽ được triệu tập khiến việc tham gia mai sau (4-7), giấy triệu tập mời đích danh ông Luyện nên sẽ chẳng thể ủy quyền cho người khác đến khiến cho việc thay.

 Công an triệu tập Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện trong buổi livestream có những tiếng nói miệt nhãn quang lượng công an thị trấn, chủ toạ phố. Ảnh: Cắt từ clip

Lúc trước, Bộ công an đã có buổi khiến cho việc với Công an tỉnh giấc Bà Rịa-Vũng Tàu, Công an thị xã Phú Mỹ để nắm lại tình hình liên quan đến các "dự án" của Tổ chức kinh doanh CP địa ốc Alibaba tại thị thị trấn Phú Mỹ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 13-6, UBND phường Tóc Tiên, thị thị trấn Phú Mỹ đã cuốc trục đường, cưỡng chế nhạo nhà cửa vi phạm do ông Nguyễn Thái Lực khiến cho chủ đất, đây là "công trình" mà Công ti CP địa ốc Alibaba phân chia đất nền. Lúc này, đa dạng người của Tổ chức kinh doanh CP địa ốc Alibaba đã đứng ra cản trở, trong đó có Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trằn Quốc Tĩnh. Hai người này đã bị công an khởi tố để dò la.

 Công an triệu tập Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba - Ảnh 2.

Người của Tổ chức kinh doanh CP địa ốc Alibaba phong toả xe múc khi UBND phường Tóc Tiên cưỡng giễu cợt tòa tháp vi phạm

Sau khi vụ việc xảy ra, trên mạng phường hội sinh ra đoạn clip cắt trong khoảng buổi livestream trên Fanpage "Địa ốc Alibaba", trong đó ông Luyện đã có những lời lẽ miệt thị lực lượng công an phố, chủ tịch thị trấn.

Ông Thân Đăng Phong, Chủ toạ UBND phố Tóc Tiên, thị phố Phú Mỹ đã gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Thái Luyện lên Công an thị thị trấn Phú Mỹ cũng như công an thức giấc để yêu cầu xem xét, xử lý những phát ngôn của ông Luyện.

Theo Ngọc Giang

Người công lao


Đọc thêm: mua dat