Dân cư rộng rãi dự án bị cắt nước do không đóng phí dịch vụ - VnExpress Kinh Doanh

Một vài dân cư ở các dự án ở Hà Nội, trong đó có cả tòa nhà cao cấp bị cắt nước sau trùng hợp chịu đóng phí dịch vụ. 

Đầu bốn tuần 7, một số dân cư tại chung cư MonCity (Khu đô thị Mỹ Đình, quận Nam Trong khoảng Liêm, Thủ đô) phản chiếu về trạng thái bị cắt nước. Cùng với đó, có ý kiến nghĩ là chất lượng phục vụ tại đây không tương hợp với mức phí mà đơn vị quản lý đang thu của cư dân. Khi bị cắt nước, một vài hộ xách nước, mang xô, chậu xuống sảnh để quay clip cảnh gội đầu. 

Đương nhiên, một thành viên của ban thây mặt cư dân cho biết chỉ có dưới 10 hộ bị cắt nước, với nguyên do không chịu đóng phí phục vụ. Vị này cũng cho biết sau đó một vài ngày chủ hộ đã hài lòng đóng phí và được cấp nước trở lại. 

Khu chung cư MonCity - nơi có một số hộ cư dân mới bị cắt nước vì không nộp phí dịch vụ. 

Khu tầm thường cư MonCity - nơi có một số hộ dân cư mới bị cắt nước vì không nộp phí phục vụ. 

San sớt với VnExpress, thây mặt chủ đầu tư cho biết, có dưới 10 hộ bị cắt nước do không nộp phí phục vụ trong thời gian kéo dài, từ 10 đến 12 04 tuần. Trước đó, họ cũng nói lý do không nộp phí vì nghĩ là mức thu cao so với chất lượng phục vụ. Tất nhiên, sau khi doanh nghiệp quản lý giảm phí dịch vụ trong khoảng 10.000 đồng mỗi m2, xuống còn 8.000 đồng, vài hộ vẫn không đồng ý nên không chịu nộp phí dịch vụ. 

"Với những hộ nếu như vì bận rộn, quên không đóng phí thì chúng tôi cũng có báo cáo nhắc nhở. Đương nhiên, các hộ cố ý không đóng thì chúng tôi mới cắt nước. Điều này cũng được quy định trong thích hợp đồng giữa nhà đầu tư và cư dân", vị này nói. 

Nhân tố 39, Thông tư 02/2016 do Bộ Xây đắp ban hành về quy chế quản lý, sử dụng nhà phổ biến cư qui định các bổn phận của chủ sở hữu nhà bình thường cư như đóng góp toàn vẹn, đúng thời hạn kinh phí quản lý vận hành nhà bình thường cư. 

Trường hợp chủ sở hữu không đóng kinh phí điều hành vận hành thì bị xử lý theo ký hợp đồng trong hợp đồng phục vụ mà ban quản trị nhà tầm thường cư đã ký với đơn vị điều hành vận hành. 

Vừa qua, vài dân cư tại bình thường cư Smile Building (quận Hoàng Mai) cũng bị cắt nước do không đóng khoản phí phục vụ 3 triệu tiền việt trong thời gian xây đắp nội thất. Dường như đó, họ nghĩ rằng mức phí phục vụ điều hành, vận hành 5.000 đồng mỗi m2 một 04 tuần tại đây là quá cao với chất lượng phục vụ điều hành "chưa cân xứng". Sau phổ biến lần đối thoại nhưng một số cư dân chưa ưng ý, không chịu đóng khoản phí phục vụ nói trên. 

Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Đầu tư thương mại Trung Yên, nhà đầu tư công trình cho nhân thức, phí phục vụ trong giai đoạn kiến thiết phía bên trong, phí dịch vụ quản lý, vận hành đều được quy định trong lao lý thích hợp đồng trao đổi đã ký. Qui định này cũng được đề cập trong Thông tư 02/2016 của Bộ Xây dựng. Còn đối với phí phục vụ điều hành, điều hành, theo nhà đầu tư, công ty điều hành thông báo 3 lần bằng văn bạn dạng hoặc qua thị trấn về việc cắt nước nếu cư dân không nộp tiền, chứ không tự ý cắt. 

Trước đó, tại một vài chung cư cũng xảy ra trạng thái tương tự. Tại Thủ đô, bình thường cư Imperia Garden (Thanh Xuân), còn ở TP HCM, thông thường cư 584 (thị xã Tân Phú), Hoàng Anh Gia Lai 2 (huyện 7)... cũng có vài hộ dân bị cắt điện phổ biến lần do nợ phí dịch vụ điều hành. 

Theo ông Phùng Viết Vĩnh, Đoàn luật sư TP Hà Nội, pháp luật về mức phí quản lý nhà bình thường cư là quan hệ dân sự giữa bên cung ứng và bên sử dụng phục vụ. Các lao lý chấp hành sẽ được pháp luật trong thích hợp đồng ký kết giữa hai bên công ty điều hành và dân cư. Trong trường hợp dự án chưa có ban quản trị mà trong thích hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư, doanh nghiệp điều hành với cư dân có dè bỉu tài đối với việc không nộp phí dịch vụ thì chủ đầu tư được phép vận dụng, bao gồm cả việc cắt nước. 

Trường hợp công trình đã có ban quản trị thì hội nghị nhà phổ biến cư cần xây dựng, hợp nhất và lên tiếng quy nhạo báng, trong đó nêu giễu cợt tài đối với việc không đóng phí dịch vụ. 

Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoáng sản - Không gian cho rằng, mô hình nhà thông thường cư tại các đô thị lớn của Việt Nam đã phát hành được hàng chục năm nay. Tất nhiên, việc xây đắp cũng như bình thường, tuyên truyền văn hóa chung cư còn chưa được triển khai nhiều lần. Trong khi đó, theo ông, những khó khăn thuộc về nguyên tắc trong chung cư rất khác với khi sống ở nhà chứa cư. Vài cư dân quen sống ở nhà mặt đất chưa ưng ý những khoản phí mà chỉ có khi ở nhà chung cư, dẫn tới những xung bỗng nhiên dai dẳng giữa cư dân với chủ đầu tư, doanh nghiệp quản lý hoặc thậm chí giữa chính các dân cư với nhau. 

Vì vậy, theo ông Võ, kế bên việc xây đắp những quy định, tập đoàn quản lý, chính quyền địa phương... cũng nên thúc đẩy hoạt động tuyên truyền, xây dựng văn hóa bình thường cư nhằm hạn dè bỉu những mâu thuẫn kéo dài và không đáng có. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: gia nha dat