Em trai Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba bị công an triệu tập

Tổ chức Cảnh sát thăm dò, Bộ Công an vừa có giấy triệu tập ông Nguyễn Thái Lĩnh (Giám đốc Công ti cổ lỗ phần địa ốc Alibaba) đến văn phòng tổ chức chức năng ở 258 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP HCM) để khiến cho rõ dấu hiệu sai phạm liên quan nhiều công trình đất đai.

Trước đó, ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ toạ HĐQT Công ty Alibaba, anh trai ông Lĩnh) cũng đã bị Công an thức giấc BR-VT mời đến hội sở khiến cho việc do có những phát ngôn trong các đoạn phim phát trực tiếp trên mạng phố hội với nội dung có tín hiệu nói xấu đội ngũ công an thị trấn, chính quyền xã.

Can hệ đến việc triệu tập ông Nguyễn Thái Lĩnh, Bộ Công an cũng có công văn đề xuất Sở Xây dựng Đồng Nai cung cấp giấy má can dự 29 công trình của Tổ chức kinh doanh cổ phần địa ốc Alibaba trên khu vực tỉnh.

Được nhân thức, hiện trên khu vực quận Long Thành có 27 công trình can dự tới Công ty Alibaba gồm: xã Phước Bình có 3 dự án (Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II, Alibaba Central Park III), xã An Phước có 1 dự án (Alibaba An Phước), phố Long Phước có 21 công trình, phố Phước Thái có 1 dự án (Alibaba Phước Thái Capital), thị trấn Bàu Cạn, Tân Hiệp có 1 công trình (khu đô thị Alibaba Bàu Cạn Riverside).

Tại quận Nhơn Trạch, Tổ chức kinh doanh Alibaba có 1 dự án là Ali Aqua Nhơn Trạch ở thị trấn Long Thọ, thị xã Nhơn Trạch. Tại thị xã Xuân Lộc có 1 dự án Ali Mega Xuân Lộc ở thị trấn Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Em trai Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba bị công an triệu tập - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ toạ HĐQT Tổ chức kinh doanh Alibaba.

Can dự tới các công trình này, phương pháp nay khoảng 6 04 tuần, UBND quận Long Thành cũng đã tổ chức rà soát, kết quả cho thấy, hầu hết các công trình trên đều có vi phạm trong việc dùng đất như: khiến cho dự án trên đất quy hoạch khu kĩ nghệ, trên hè phố, đường liên lạc; phân lô tách thửa trái phép đất nông nghiệp; công ty bán hàng trái phép...

Lúc trước, ngày 22/6, Tập đoàn CSĐT Công an thị thị trấn Phú Mỹ (thức giấc Bà Rịa-Vũng Tàu) đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm bợ giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (SN 1995, ngụ Tiền Giang) và Trần Quốc Tĩnh (SN 1995, ngụ tỉnh giấc Quảng Nam, cùng là nhân viên Công ty CP địa ốc Alibaba) về tội "Cố tình làm hư hỏng của nả".

Theo khảo sát ban sơ, sáng 13/6, UBND phố Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ phối thích hợp với các tổ chức công dụng bắt đầu cưỡng chế hành chính buộc phải thực hiện giải pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi thay đổi trạng thái mục đích dùng đất (khiến cho tuyến phố trái phép) trên đất nông nghiệp tại thửa đất do ông Nguyễn Thế Lực (ngụ TP.HCM) làm cho chủ, tại ấp 3, phường Tóc Tiên.

Em trai Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba bị công an triệu tập - Ảnh 2.

Nhị viên chức của Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần địa ốc Alibaba đã bị khởi tố.

Khi đoàn đang thực hiện quyết định cưỡng dè bỉu thì có đội ngũ người mặc áo in dòng chữ "Công ty địa ốc Alibaba" đứng tập trung tại khu đất. Trong đó có Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trằn Quốc Tĩnh và đa dạng người khác đã dùng loa hò la, lời lẽ khích động, sỉ nhục, xúc phạm để nhằm mục đích ngăn cản, chống đối không cho đoàn cưỡng chế giễu thi hành nhiệm vụ.

Lúc này, đoàn cưỡng giễu cợt đã cắt nghĩa rõ nhiệm vụ tiến hành hoạt động cưỡng chế giễu tháo công trình xây đắp con đường trái phép và yêu cầu đám đông thi hành, nhưng lực lượng người này cản trở, chống đối.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã hô hào, chỉ đạo viên chức mặc áo Địa ốc Alibaba đập phá chiếc xe máy múc. Sau đó, Trần Quốc Tĩnh cùng một số người khác sử dụng đá đập phá chiếc máy múc. Không chịu dừng lại, hàng ngũ trên tiếp diễn hò la, khích động nhau cùng cản trở, chống đối.

Tại tập đoàn dò la, Tĩnh đã thành khẩn khai báo về hành vi cố tình khiến cho hư hỏng tài sản là do sự lãnh đạo của Tú Trinh. Tú Trinh thừa nhận đã lãnh đạo, kêu người đến đập xe máy múc, nhưng cho rằng đó là kiểm soát an ninh tài sản công dân.

Theo Bảo Minh

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất