FTSE Việt Nam ETF có thể hưởng lợi trong mai sau trong khoảng kế hoạch cải tổ của Deutsche Bank

CTCK Bảo Việt (BVSC) vừa có báo cáo bình chọn tác động việc Deutsche Bank tuyên bố cải tổ chuỗi hệ thống với một nội dung quan trọng là sẽ rút khỏi thị trường vốn.

Theo như báo cáo từ phía Deutsche Bank (DB) được đăng chuyên chở tham gia ngày 7/7, nhà băng này sẽ bắt đầu 1 loạt các đổi mới trong thời gian sắp tới nhằm giảm 25% chi tiêu của doanh nghiệp đến năm 2022 và đạt RoTE (lãi trên vốn chủ chiếm hữu) là 8%.

Về cấu trúc đơn vị, thứ nhất, nhằm tái cấu trúc DB giúp nhà băng này hoạt động hiệu quả hơn sau hàng loạt sự cố diễn ra với ngân hàng này trong 5 năm qua, DB sẽ rút hoàn toàn khỏi mảng hoạt động mua bán cổ phiếu toàn cầu đồng thời giảm dần lượng vốn của công ty dành cho mảng thị trường trái khoán khoảng 40% so với mức hiện nay. Mảng thị trường cũ kĩ phiếu thế giới sẽ được tiếp quản bởi công ty BNP Paribas của Pháp.

Thứ nhì, nhà băng này sẽ xuất hiện doanh nghiệp Ngân Hàng Doanh Nghiệp để phục vụ các công ty.

Thứ ba, sẽ tiếp tục củng cố mở mang mảng Ngân Hàng Tư Nhân khác lạ là phục vụ Quản Lý Tài Sản cho khách hàng tư nhân tại khu vực châu Á.

Thứ 4, tiếp tục thúc đẩy sản xuất mảng điều hành quỹ DWS với mục tiêu lọt vào top 10 tổ chức kinh doanh điều hành quỹ lớn nhất thế giới. Cho nên, có thể nói quỹ X-tracer FTSE Vn Swap ETFs (FTSE Vietnam ETF) sẽ không chịu ảnh hưởng tiêu cực của việc tái cơ cấu này mà ngược lại có thể sẽ được lợi lợi thêm trong tương lai.

Hiện tại, FTSE Vn ETF có quy mô danh mục hơn 300 triệu đô la Mỹ, bao gồm 20 cũ rích phiếu vietnam và là quỹ ETF lớn thứ 2 đang hoạt động trên TTCK vn. Trong 6 bốn tuần đầu năm, FTSE Vn ETF đã phát triển lượng chứng chỉ quỹ trị giá 30 triệu đô la.

Về mặt nhân sự, DB cắt giảm trong khoảng 18.000 đến 74.000 nhân sự cho đến năm 2022. Về việc dùng vốn, sẽ hoàn trả 5 tỷ EUR về cho các nhà đầu tư và đầu tư 13 tỷ EUR nhằm phát hành công nghệ kĩ nghệ nâng cao hoạt động hiệu quả của đơn vị và chất lượng dịch vụ.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản