Giá biệt thự tại Thủ đô đắt nhất trong 2 năm - VnExpress Kinh Doanh

Riêng trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, lượng mua bán biệt thự, liền kề cao hơn cả năm 2018, theo đơn vị nghiên cứu CBRE. 

Báo cáo hoạt động mua bán quý II của CBRE cho nhân thức, giá biệt thự làng nhàng thứ cấp đạt 4.075 đô la mỗi m2 đất. Theo công ty nghiên cứu, đây là lần đầu tiên giá phân khúc này vượt mốc 4.000 USD sau 2 năm. Cốt truyện này chủ công xảy ra do giá biệt thự tăng ở các vị trí mới tại thị xã Gia Lâm, thị xã Hà Đông, quận Long Biên khi hoạt động mua bán có sự gia nhập của những nhà đầu tư lớn.

Ngoài ra đó, giá thứ cấp cho nhà liền kề làng nhàng đạt 4.557 USD mỗi m2, tăng nhẹ. Khoảng cách thức lớn về giá thứ cấp giữa hai loại sản phẩm căn bản do các dự án nhà liền kề quy mô bé nhỏ hơn thường nằm tại các quận nội đô, dẫn đến tầm giá cao hơn phổ quát so với vi la ở khu xa hơn, theo đơn vị phân tích. 

Nửa đầu năm 2019, hoạt động mua bán Hà Nội ghi kiếm được 3.241 căn nhà ở gắn liền với đất được công bố. Báo cáo này cao hơn 1,5 lần so với tổng nguồn cung cả năm 2018. 

Việc cải thiện liên lạc đã xúc tiến nguồn cung thị phần này tại các vị trí mới. Đã có một sự đổi mới lớn về phân bổ vị trí trong nguồn cung mới, với khu vực phía Đông hiện chiếm đoạt 80% tổng số căn mở bán mới trong 6 tháng đầu năm. 

"Siêu thị cơ sở vật chất tốt hơn không chỉ tạo điều kiện cho việc công bố những dự án mới tại các khu vực mới mà còn giúp hồi sinh những công trình lúc trước chạm mặt phải tiến độ xây dừng bê trệ. Một vài dự án phía Tây chứng kiến những chuyển biến hăng hái khi các nhà đầu tư thông báo về chiến lược chấm dứt phần nhà cửa dang dở", chuyên gia thuộc CBRE đánh giá. 

Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng quý cách đây không lâu cũng ghi kiếm được những con số tuyệt vời khi đạt gần 3.000 thương lượng, cao hơn 14% so với cả năm 2018.  

Nguyễn Hà


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất