Giám đốc Công an Đồng Nai vi phạm tới mức phải kỷ luật

Vi phạm của Giám đốc và các lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai gây hậu quả rất hiểm nguy tới mức phải để ý, thi hành kỷ luật.

Kỳ họp 37 của UB Rà soát TƯ vừa chú ý, kết luận về việc kiểm tra khi có tín hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an thức giấc Đồng Nai.

Theo kết luận, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai đã vi phạm nguyên lý dồn vào một chỗ dân chủ và quy chế giễu làm việc; thiếu bổn phận, buông lỏng chỉ đạo, chỉ đạo, thiếu rà soát, giám sát, để xảy ra phổ biến vi phạm, thiếu sót trong hoạt động điều tra, giải quyết các vụ án, vụ việc; trong công việc quản lý, dùng tranh bị, đất đai, tài chính, của nả và công tác cán bộ; để nhiều cán bộ, đội viên bị xử lý hình sự.

Giám đốc Công an Đồng Nai vi phạm đến mức phải kỷ luật
Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Báo An ninh Hải Phòng

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh.

Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó bí thơ Đảng ủy và các cán bộ là ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc, gồm: Đại tá Ngô Minh Đức, Đại tá Lý Quang đãng Dũng, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Đại tá Nguyễn Xuân Kim cùng chịu nghĩa vụ về những vi phạm, thiếu sót của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh và trách nhiệm tư nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Qua rà soát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an thức giấc, UB Kiểm tra TƯ nhận thấy, ông Hồ Văn Năm, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thức giấc ủy Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy dè bỉu khiến việc và các luật pháp của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ huy hoạt động của các cơ quan bảo kê pháp luật.

Trong thời điểm giữ cương vị Bí thơ Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai, ông Năm chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Viện KSND thức giấc trong việc giải quyết một số vụ án hình sự.

Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an thức giấc Đồng Nai và các cán bộ nêu trên đã gây hậu quả rất nguy hiểm, tác động xấu tới uy tín của công ty đảng và các tổ chức kiểm soát an ninh pháp luật, gây bức xúc trong phường hội, đến mức phải lưu ý, chấp hành kỷ luật.

Đề nghị Bộ Chính trị thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

Yêu cầu Bộ Chính trị thực hiện kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

UB Rà soát TƯ bắt buộc Bộ Chính trị để ý, thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh do có vi phạm nghiêm trọng.

Hương Quỳnh


Có thể bạn quan tâm: mua nha