Grab đóng thuế gấp 3 lần Vinasun và tầm nhìn khác lạ của CEO Be Group

Cụ thể, trong năm 2018, Grab đóng góp hơn 441 tỷ đồng (theo xác thực trong khoảng tập đoàn điều hành thuế trực tiếp Grab là Chi cục Thuế Quận 10, TP. Hồ Chí Minh ngày 7.1.2019) vào ngân sách giang sơn. Trong khi đó, trách nhiệm thuế của Vinasun ở mức 144 tỷ đồng (theo Công bố tài chính Quý 4.2018 của Công ty Cũ kĩ phần Ánh Dương – Vinasun), tức thị chỉ bằng 1/3 Grab.

Những con số này không chỉ góp phần giải nỗi "oan" cho Grab sau quãng thời gian liên tục bị Vinasun và các Hiệp hội Vận chuyên chở, Hiệp hội Taxi "tố" trốn thuế, mà làm cho phổ thông người có cái nhìn thiện cảm hơn với đơn vị gọi xe của Singapore.

Tuy nhiên sinh ra trong chương trình Tổ quốc khởi nghiệp phát sóng mới đây, ông È Thanh Hải, người thành lập, CEO Be Group lại đưa ra những góc nhìn khác về nhì con số kể trên.

Thứ nhất, theo ông Hải, nếu nhìn về chiều dài lịch sử, ngành nghề vận chuyên chở taxi đã phát triển liên tiếp trong vòng 5 năm qua với tỷ trọng khoảng 30-35%/năm. "Các cơ thuế quan hãy nhìn tổng số tiền thuế đóng vào. Ví dụ năm 2016 thị trường thu được tổng số tiền thuế là bao lăm thì đến ngày bữa nay là bao nhiêu. Giả dụ đúng theo tỷ lệ phát triển hoạt động mua bán, tổng số tiền tham gia ngân sách cũng phải tăng 30-35%/năm. Đó là logic thôi".

Grab đóng thuế gấp 3 lần Vinasun và góc nhìn khác biệt của CEO Be Group - Ảnh 1.

Thứ nhị, ví như Grab đóng 440 tỷ, thắc mắc đặt ra là 440 tỷ trên tỷ trọng doanh thu bao lăm, so với tỷ trọng doanh thu Vinasun đóng trên tỷ trọng thu nhập của họ. CEO Be nghĩ là phải so sánh như vậy mới có cái nhìn tổng thế về trách nhiệm thuế các đối tác, chứ không thể nói dễ chơi rằng bên này đang đóng thuế gấp 3 lần bên kia.

"Yếu tố thứ 3, cũng là vấn đề tôi muốn nhấn mạnh cực kỳ cần thiết, tại sao một tổ chức đứng đầu ngành taxi phương pháp đây 4 năm trước, giờ chỉ còn đóng được 140 tỷ tiền thuế, vì sao có ngày hôm nay", ông Hải trằn trọc.

Theo số liệu đưa ra trong chương trình, năm 2018, Grab choán 70% thi phần taxi vn, 30% còn lại chia cho các hãng taxi truyền thống và công ti công nghệ trong nước. Tất nhiên, theo Tổng cục thuế, thuế trị giá ngày càng tăng Grab phải nộp là 3%, còn các hãng taxi truyền thống trong nước phải nộp là 10%.

Grab đóng thuế gấp 3 lần Vinasun và góc nhìn khác biệt của CEO Be Group - Ảnh 2.

Không chỉ rõ tên nhưng ông Hải nghĩ rằng, phổ biến Áp dụng gọi xe hiện thời đang tìm cách lách luật để trả mức thuế thấp hơn.

"Có công ty kiếm được là nền móng ứng dụng nhưng họ quyết định từ giá vận tải tới chế độ thưởng, thậm chí có chế giễu tài xử phạt với anh em lái xe, cấm khiến cho hãng này hãng kia. Tức họ đang điều hành như taxi truyền thống nhưng họ lách luật để trả thuế thấp hơn đơn vị vận chuyển vận khác".

Vì tinh thần được vấn đề này, ông Hải cho biết Be đăng ký dưới cơ chế công ty vận chuyên chở. Ông lý giải bản chất phục vụ của Be vẫn là chuyển vận khách hàng từ A tới B. Các vấn đề phía sau trong khoảng gắn kết lái xe tới tối ưu hóa nguồn lực hay tối ưu hóa điều hành chỉ giúp công ty dè xẻn chi tiêu hơn.

"Chúng ta không thể đi chuyến xe giá rẻ chỉ vì lách thuế, chúng ta phải trả đủ, trả đúng những gì thuộc về bổn phận của thị trấn hội", CEO Be Group thể hiện sự quan trọng.

Theo Nhật Anh (tổng hợp)

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon