Hà Nội duyệt việc điều chỉnh địa giới 3 quận

Sáng 10/7, Hội đồng Nhân dân đô thị Hà Nội đã phê duyệt quyết nghị về việc nhân tố chỉnh địa giới doanh nghiệp hành chính giữa các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm và Nam Trong khoảng Liêm.

Theo quyết nghị, thị trấn sẽ chuyển toàn thể phần quy mô đất thiên nhiên khu vực 8 tổ dân thị trấn Bắc Nghĩa Tân (gồm các tổ: 25,26,27,28,29,30,31,32) đang thực dân địa giới hành chính của thị trấn Cổ lỗ Nhuế 1 (huyện Bắc Từ Liêm) về địa giới của thị trấn Nghĩa Tân (huyện Cầu Giấy). Quy mô khu vực nhân tố chỉnh địa giới là 10,32ha. Có 6.096 người trong khu vực yếu tố chỉnh.

Thị trấn cũng điều chỉnh địa giới hành chính giữa thị xã Cầu Giấy và thị xã Nam Trong khoảng Liêm. Trong đó, chuyển toàn bộ phần quy mô đất tự nhiên của tổ dân thị trấn số 28 - khu tập thể bệnh viện 198 đang thuộc địa giới của xã Mỹ Đình 2 (huyện Nam Từ Liêm) về địa giới của xã Mai Dịch (huyện Cầu Giấy) điều hành. Quy mô yếu tố chỉnh là 1,86 ha với 703 người.

Theo UBND thị trấn, việc nhân tố chỉnh địa giới này không khiến cho thay đổi về mặt quản lý, công ty cư dân giữa các thị trấn, các huyện thành ra ít gây xáo trộn, ảnh hưởng tới đời sống dân cư các khu vực chấp hành điều chỉnh.

Trong khi vẫn đảm bảo được tính bằng phẳng, có lí về mặt quy mô, cư dân của các thị xã, thị trấn.

Theo Trưởng ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân thị trấn Nguyễn Hoài Nam cho hay, việc điều chỉnh là thích hợp vì sẽ bảo đảm 2 mục tiêu chính. Cụ thể là khắc phục những thiếu sót của chính quyền các đơn vị quản lý thành phố trước đây, đảm bảo hợp nhất trong công tác điều hành địa giới đơn vị hành chính theo luật pháp của luật. Đồng thời phục vụ ước vọng chính đại quang minh của cử tri và quần chúng 2 khu vực trên.

Hội đồng dân chúng đô thị đề nghị UBND thị trấn tập trung phối phù hợp ngặt nghèo với Bộ Nội vụ trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đề án điều chỉnh địa giới công ty hành chính của 3 huyện Cầu Giấy, Bắc Trong khoảng Liêm, Nam Trong khoảng Liêm, phải bảo đảm tính chính xác, nghiêm ngặt, toàn diện khi trình Chính phủ và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Ngoài ra, UBND đô thị có trách nhiệm tiếp diễn rà soát, khắc phục kiến nghị của cử tri, đơn đề nghị của quần chúng. # trong quá trình chấp hành điều chỉnh. Dồn vào một chỗ chỉ huy bảo đảm sự ổn định và công tác quản lý hành chính nhà nước đúng các quy định của luật pháp.


Đọc thêm: gia nha dat