Hoạt động mua bán đất nền thức giấc lẻ ven TP.HCM hiện nay diễn biến ra sao?

Những thị trường vùng ven Tp.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Bình Phước…tiếp diễn được gọi tên ở giai đoạn này. Trong đó, các công trình có diện tích lớn, đầu cơ bài bạn dạng, pháp lý hoàn thành thú vị lượng lớn các nhà đầu tư đổ về tò mò dự án.

Theo các chuyên gia, trong khoảng giữa năm 2018, sự chững lại của BĐS Tp.HCM đã làm khuynh hướng đầu cơ bất động sản lan rộng khỏe khoắn ra các thức giấc giáp ranh, trong đó một số hoạt động mua bán mới nổi như Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu…ghi kiếm được sự sôi động ngay trong khoảng đầu năm 2019 đến nay.

Thị trường đất nền tỉnh lẻ ven TP.HCM hiện nay diễn biến ra sao? - Ảnh 1.

Một dự án ở Bình Phước, thương lượng ghi kiếm được đạt 100% ở lần công bố. Ảnh: Hạ Vy

Đáng nói, những địa phương có tính kết hợp về cơ sở giao thông lên một level phát triển mới đã làm giá bất động sản nơi đây thiết lập mặt bằng giá mới. Tất nhiên, so với những khu vực giáp giới truyền thống lâu nay như Đồng Nai, Bình Dương thì các khu vực xa như Tp.Đồng Xoài (Bình Phước); Phan Thiết (Bình Thuận); Đức Hòa (Long An); Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) chi phí vẫn còn khá mềm. Đó là nguyên do các NĐT khu vực phụ cận kéo về đây tìm cơ hội đầu cơ dài hạn và biên độ tăng giá còn khá cao.

Theo thông báo hoạt động mua bán quý 2/2019 của DKRA vn cho thấy, BĐS tại các thức giấc vùng ven có sự sụt giảm về nguồn cung và lượng mua bán, nhưng tỷ trọng hấp thụ vẫn tương đối cao, đơn cử như Long An tỷ lệ tiêu thụ đạt 92% (1.761/1.910 nền), Đồng Nai tỷ lệ tiêu thụ đạt 86% (586/683 nền)…..

Sự nhộn nhịp về giao dịch tiếp tục “tăng nhiệt” tại các công trình mở bán ở giai đoạn này. Vừa qua, tại lễ thông báo đợt 4 dự án Cát Tường Phú Hưng (Tp. Đồng Xoài, Bình Phước) hơn 1.000 nền đã thương lượng thành công. Lúc trước, đơn vị này cũng công bố thắng lợi hơn 3.000 nền trong đợt 3. Được nhân thức, trong đợt này CĐ bung ra phân khu đẹp nhất với mức giá 998 triệu đồng/nền nên hấp dẫn khoảng hơn 2.000 đối tượng mua hàng đến tham dự và khám phá công trình.

Gần giống, một công trình khác là 3S Town Long Hưng tại Bà Rịa - Vũng Tàu dù chỉ mới “manh nha” ra thị trường nhưng đã thú vị lượng lớn NĐT bất động sản nhiệt tình. Theo ghi nhận, số lượng NĐT trong khoảng Tp.HCM đổ về mày mò công trình chiếm giữ khoảng 60-70%.

Ghi nhận tại Long Thành (Đồng Nai), một số dự án quy mô nhỏ từ 2-4ha rục rịch ra hoạt động mua bán ở thời điểm này như Airport City, KDC Cát Linh… cũng ghi nhận mức tiếp thu khá tốt. Tỉ lệ giữ chỗ/đặt cọc nghiêng ngả trong khoảng 60-80%/công trình.

Từ thực tế đàm phán và sự niềm nở của NĐT tới thị phần đất nền tỉnh giấc lân cận Tp.HCM cho thấy, đây vẫn là thị phần thú vị giới đầu cơ ở thời điểm này. Theo các chuyên gia, đất nền tiếp tục là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản tỉnh giấc lẻ 6 04 tuần cuối năm vì đông đảo các dự án mới bung hoạt động mua bán ghi nhận tỉ lệ tiếp thu cao, thậm chí ở vài công trình không còn item diện tích phù hợp bán cho khách tậu.

Thị trường đất nền tỉnh lẻ ven TP.HCM hiện nay diễn biến ra sao? - Ảnh 2.

Những công trình diện tích, đầu tư bài phiên bản, pháp lý hoàn thành ghi nhận sự quan tâm lớn của giới đầu cơ địa ốc. Ảnh: Hạ Vy

Theo ghi kiếm được trong khoảng phía đối tượng mua hàng tậu đất nền, nguyên do để họ “xuống tiền” đất tỉnh giấc lẻ ngoài yếu tố giá mềm thì tiện thể ích ở các công trình quy hoạch bài bản, pháp lý vừa đủ là nhân tố tác động mạnh đến quyết định của họ. Bên cạnh, việc kết nối liên lạc vận động thuận tiện giữa các khu vực cũng là yếu tố tạo nên yêu cầu tăng cao ở các dự án tỉnh giấc lân cận Sài Gòn.

Bởi theo khách tìm, tiến độ hạ tầng, tiện thể ích công trình chính là thước đo uy tín và năng lực của chủ đầu tư và là yếu tố cần thiết xúc tiến tăng thêm giá trị cho công trình.

Trả lời phỏng vấn gần đây, đại diện Công ty Yeshouse nghĩ rằng, yêu cầu mua đất nền thức giấc lẻ dự đoán sẽ tiếp diễn tăng nhiệt trong thời điểm tới bởi ngoài sự khan thảng hoặc quỹ đất khu vực Tp.HCM thì kỹ năng tăng giá còn cao nên những NĐT có kinh nghiệm sẽ “dồn” về khu vực giáp giới Sài Gòn để chờ cơ hội tăng giá, kiếm lãi cao.

Ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng tổng giám đốc Cát Tường Group cũng đánh giá, với những công trình quy mô lớn, cơ sở ngày càng hoàn thành thì mức độ tăng giá sẽ ổn định. Theo ông Vũ, hạ tầng và luôn thể ích góp phần rõ nét tham gia trị giá ngày càng tăng của BĐS khu vực đó. Khi một khu vực có dự án quy mô được khai triển thì cam đoan sẽ kéo theo lượng NĐT tư nhân đổ về, trong khoảng đó giá trị bất động sản của khu vực cũng tăng lên, tương xứng với cơ sở vật chất được đầu cơ.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh