Hoạt động mua bán bất động sản Long Thành sôi động nhờ phi trường, cao tốc

Hưởng lợi từ phổ quát yếu tố đòn bẩy, kích thích BĐS nhộn nhịp

Dường như công trình phi trường Long Thành đang được đẩy với tốc độ cao các giấy tờ như thu hồi đất, tái định cư, phóng thích mặt bằng, chiến lược khởi công chính thức vào năm 2020 thì thị trường nơi đây còn đón hàng loạt công trình phát hành giao thông gắn kết với TP.HCM và các tỉnh giấc lân cận.

Có thể kể tới các tuyến các con phố thức giấc hay vòng đai 3, vòng đai 4 và 5, tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây; Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết cũng như các tuyến trục đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành. Nhân tố hạ tầng đã và đang dần hoàn thiện được xem là nhân tố xúc tiến thị trường BĐS nơi đây nhộn nhịp theo. Rất nhiều NĐT địa ốc đã nhận ra tiềm năng sẵn có của hoạt động mua bán này và kiếm tìm cơ hội đầu cơ thời gian vừa mới đây.

Thị trường BĐS Long Thành nhộn nhịp nhờ sân bay, cao tốc - Ảnh 1.

Đất nền vẫn là thị phần thu hút giới đầu tư địa ốc tại hoạt động mua bán Long Thành. Ảnh: H.V

Trong khi đó, hệ thống Hoa phượng đỏ biển như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải hay khai thác ưu điểm đường sông như xây dựng bến tàu khách trên sông Đồng Nai, bến tàu khách Gò Dầu trên sông Thị Vải là những lợi thế nổi bật về giao thông các con phố thủy ở Long Thành. Những tòa tháp này không chỉ giúp việc vận động, lưu thông hàng hóa thuận lợi hơn, xúc tiến kinh tế Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói phổ biến sản xuất mà còn phát triển đòn bẩy cho hoạt động mua bán BĐS phát triển.

Ngoài ra, kế bên khoảng cách chuyển động giữa Long Thành với Tp.HCM càng ngày càng được rút ngắn do liên lạc càng ngày càng thuận lợi thì lợi thế tiếp giáp với các quận của TP như Q.9, Q.2 cũng làm khu vực này được chờ đợi sẽ trở thành khu thành phố công nghệ mới, ăn theo Tp.HCM. Vì vậy, theo các NĐT, “bỏ tiền” vào bất động sản ở thời điểm này dễ sinh lợi từ thời điểm ngắn.

Song song đó, Long Thành đang duy trì vai trò căn bản của lĩnh vực công nghệ (tỉ trọng 68%) và thúc đẩy nền kinh tế theo hướng công nghệ - dịch vụ. Mục tiêu hoàn chỉnh hệ thống giao thông văn minh nhằm biến thành trọng điểm dịch vụ, công nghệ tham gia năm 2020 và là đô thị loại 3 tham gia năm 2025. Yếu tố này sẽ tạo tiền đề cần thiết cho sự đổi mới hăng hái gương mặt thành phố của Long Thành, hy vọng ảnh hưởng rõ nét đến hoạt động mua bán BĐS khu vực.

Thị trường BĐS Long Thành nhộn nhịp nhờ sân bay, cao tốc - Ảnh 2.

Với lợi thế sẵn có, phổ thông đơn vị địa ốc tìm kiếm cơ hội tại thị trường nơi đây với các dự án quy mô

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Thái Huy, Phó TGĐ công ti CP Yeshouse đánh giá: “Với địa điểm kế hoạch trong vùng kinh tế trung tâm phía Nam cùng sự tạo ra đồng bộ của chuỗi hệ thống tuyến phố bộ - con đường sắt - tuyến phố thủy - hàng không và chỉ tiêu xác định phương hướng kinh tế rõ ràng, Long Thành được xem là khu thị trấn vệ tinh sản xuất vượt trội của Tp.HCM thời điểm qua. Chính những lợi thế sẵn có đang tạo nên nền tảng để khu vực này quy hoạch thành phố kĩ nghệ, dịch vụ hấp dẫn lượng lớn đầu tư trong và ngoài nước đổ về. Đây là một trong những xuất xứ khiến cho thị trường BĐS nơi đây sôi động trong thời gian qua”.

Doanh nghiệp BĐS đổ bộ đầu cơ công trình, tỉ lệ thương lượng cao

Theo ghi nhận, mặt bằng giá đất nền còn mềm cùng với sự đồng bộ về hạ tầng đã khiến cho thị trường Long Thành hấp lực đơn vị địa ốc. Khác biệt, các cụm kĩ nghệ lôi cuốn nhân sự chất lượng tốt từ trong và ngoài nước tới định cư khiến phổ quát doanh nghiệp lớn liên tiếp cung cấp tiền vào đây để đầu tư, tạo ra công trình nhà đất, khu thành phố và các cơ sở thương mại. Giá bất động sản vì thế cũng ngày càng tăng ở mức nhàng nhàng 15-25%/năm.

Theo tò mò được biết, hoạt động mua bán Long Thành trong quý 2/2019 đón nhiều đơn vị địa ốc tới đầu tư, thương lượng đất nền diễn ra sôi động ở khu vực này, tỉ lệ thu nạp của các dự án đạt ở mức cao khoảng 80%. Khác biệt, một số các dự án “mới toanh” dù mới manh nha thông tin ra thị trường nhưng tỉ lệ giữ chỗ khá cao. Trong đó, hấp dẫn lượng lớn NĐT Tp.HCM “xuống tiền”.

Thị trường BĐS Long Thành nhộn nhịp nhờ sân bay, cao tốc - Ảnh 3.

Công trình mới bung hoạt động mua bán Long Thành, tỉ lệ đàm phán đạt cao, trong khoảng 80% trở lên ở lần mở bán đầu tiên. Ảnh: H.V

Thực tế thị trường này tham gia trung tuần bốn tuần 7/2019 cho thấy, vào các ngày cuối tuần, lượng khách hàng đi xem đất, mày mò công trình khá đông đúc và thường đi theo đoàn. Khác lạ, ở các công trình mới có giá thành động dao trong khoảng 6-8 triệu tiền việt/m2 hấp dẫn mạnh sự vồ cập của giới đầu cơ địa ốc và gần như bán tinh khiết trong lần trình bày trước tiên.

ví dụ, dự án Long Thành Airport City triển khai giai đoạn 1,2 đều được bán hết 100%. Dường như đó, khu cư dân Cát Linh, dự án The Light Garden Long Thành, Eco Town Long Thành cũng đang được giới thiệu ra hoạt động mua bán và tỉ lệ giữ chỗ đạt khá cao. Một vài công trình “mới cứng”như Long Phát Residence, Phước Bình Residence cũng được hầu hết NĐT niềm nở.

Các chuyên gia cho rằng, bất động sản Long Thành đang ở công đoạn đầu của thời kỳ lớn mạnh và giá thành còn thấp. Cho nên, trị giá BĐS nơi đây còn tiếp tục ra tăng, khác lạ với sự tạo ra càng ngày càng đồng bộ của hạ tầng giao thông, nhà cửa trung tâm non sông “thành phố trường bay” thì nơi đây được dự báo sẽ trở thành cực lớn mạnh đối trọng của khu Đông Tp.HCM và phát triển nổi trội trong vòng 5- 10 năm đến.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat