Hoạt động mua bán second home vietnam mới ở thời kỳ sơ khởi - VnExpress Kinh Doanh

Chuyên gia nhìn kiếm được thị trường còn phát triển mạnh vì sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cả nước mới bằng người ấy so với thức giấc Phuket, Thái Lan.

Tại sự kiện về BĐS nghỉ dưỡng khu vực phía Nam diễn ra vừa mới đây, bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam khẳng định second home - ngôi nhà thứ nhì, là loại hình bất động sản đã tạo ra mạnh trên trái đất đa dạng thập kỷ. Tại Việt Nam, mô hình này mới xuất hiện trong vài năm quay về đây.

Thây mặt tổ chức phân tích hoạt động mua bán đưa ra số liệu, tổng số BĐS nghỉ ngơi cả nước có 66.000 tổ chức. Thống kê này chỉ bằng nửa kia so với 120.000 đơn vị nghỉ dưỡng tại tỉnh Phuket, Thái Lan.

"Hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng tình tiết nhộn nhịp trong những năm qua nhưng tính về số lượng vẫn chưa nhằm nhè vào đâu so với khu vực và quả đât. So với Phuket - Thái Lan, Bali - Indonesia hay các lãnh hải Nam Âu, thị trường second home vietnam mới chỉ ở quá trình sơ khởi", bà Dung phản hồi.

Các chuyên gia chia sẻ về tiềm năng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam tại Novaland Expo 2019. Ảnh: Hữu Khoa.

Các chuyên gia chia sớt về tiềm năng thị trường BĐS nghỉ dưỡng phía Nam tại Novaland Expo 2019. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Ngao du vn đánh giá, sức hấp dẫn của thị trường second home đến trong khoảng đặc tính vật phẩm vừa để nghỉ dưỡng cho gia đình, vừa cho thuê trong thời điểm nhàn hạ. Nhân tố này giúp item có tài năng đầu cơ sinh lời, đặc biệt tại các thị trường hút khách du lịch.

Thây mặt Hiệp hội Du lịch cũng nhận định, ví như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh... những năm qua tăng trưởng mạnh thì trong thời điểm mới đây, vài hoạt động mua bán mới nổi phía Nam như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận) lôi cuốn sự để ý của chủ đầu tư.

Thây mặt CBRE ưng ý nghĩ rằng các địa phương lân cận TP HCM như Bà Rịa - Vũng Tàu là chọn lựa đáng cân nhắc dành cho các nhà đầu tư mong muốn sắm vật phẩm second home thích hợp. 

Đông đảo nhà đầu tư tìm hiểu về thị trường second home Bà Rịa Vũng Tàu và dự án NovaWorld Hồ Tràm tại sự kiện Novaland Expo 2019. Ảnh: Hữu Khoa.

Hầu hết chủ đầu tư khám phá về thị trường second home Bà Rịa Vũng Tàu và công trình NovaWorld Hồ Tràm tại sự kiện Novaland Expo 2019. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những thị trấn biển hút khách du lịch bậc nhất khu vực Đông Nam Bộ. Theo quy hoạch xây đắp vùng TP HCM tới năm 2030 và tầm nhìn tới năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê ưng chuẩn, Bà Rịa Vũng Tàu hưởng lợi nhờ mạng lưới cao tốc sẽ xây đắp đồng bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành chuẩn bị đưa tham gia sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu một bí quyết thuận lợi. Hình như, còn có các dự án như xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 75km giá trị 25.000 tỷ đồng giúp gắn kết địa phương với phi trường quốc tế Long Thành trong mai sau, con đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, tuyến đường cao tốc Xuyên Á, trường bay lưỡng dụng Hồ Tràm, trục đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu...

Dĩ nhiên, các chuyên gia cho rằng địa phương vẫn còn thiếu hụt các sản phẩm nghỉ ngơi trung cao cấp, tích thích hợp phổ biến loại hình luôn tiện ích giải trí để đáp ứng đúng tiềm năng và ưu thế của ngao du địa phương. 

Ở giai đoạn sơ khởi của mô hình nghỉ dưỡng second home, nhiều chủ đầu tư nhắm tới khu vực Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu). Đây được xem là điểm đến chưa khai thác hết tiềm năng, trong khi hữu ích thế tự nhiên, liên hiệp màu sắc của biển, rừng và nét hoang vu của tự nhiên.

Vừa mới đây, hoạt động mua bán khu vực này sắp có thông tin Novaland sẽ phát triển tổ hợp ngao du nghỉ dưỡng giải trí diện tích khoảng 1.000 ha mang nhãn hiệu NovaWorld Hồ Tràm. Công trình dự định chia khiến cho 10 quá trình, gồm chuỗi các dự án dọc cung đường ven biển trong khoảng Bình Châu tới Lộc An. 

Theo nhà phát hành công trình, vật phẩm của NovaWorld Hồ Tràm với các phong cách kiến trúc lấy cảm hứng trong khoảng những điểm tới nhiều người biết đến trên quả đât như các nước nhà nhiệt đới, Hàn Quốc, Nhật Bạn dạng, Miami, Monaco... Quá trình một sẽ có diện tích gần 100ha, khai thác điểm tốt của hệ sinh thái rừng hoang vu và những bãi biển dài, xanh trong. 

Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch, Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn thiếu các siêu dự án, đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng cao cấp.

Chiếm hữu nhiều tiềm năng phát hành du lịch, Bà Rịa - Vũng Tàu còn thiếu các siêu công trình, đáp ứng nhu cầu của phân khúc đối tượng mua hàng cao cấp.

Đại diện Novaland san sẻ, việc lựa chọn Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những trọng điểm đầu cơ theo kế hoạch phát triển của công ty nhằm khai thác tối đa lợi thế du lịch, góp phần tạo điểm tạm cư chất lượng cao, nâng tầm thị trường BĐS nghỉ dưỡng của địa phương. 

Quy hoạch tổng thể tạo ra ngao du tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tới năm 2025 và định hướng tới năm 2030, địa phương sẽ tạo ra ngao du chất lượng tốt góp phần thực hiện sự dịch chuyển căn bản cơ cấu kinh tế của tỉnh giấc, đóng góp quan trọng tham gia sản xuất ngao du vùng Đông Nam Bộ và nâng cao vị thế ngao du Việt Nam.

Nam Anh


Xem tại: mua dat