Hoạt động mua bán thiếu đồng thuận, VN-Index chạm mặt khó khăn trước mốc 1.000 điểm

Cố gắng của vài Bluechips như VCB, BID, cũng như đội ngũ dầu khí không lôi kéo được dòng tiền tham gia hoạt động mua bán và các chỉ số chóng vánh giảm điểm trong khoảng sau 11h.

Tại thời gian 11h25’, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,57 điểm (0,06%) xuống 994,38 điểm; HNX-Index giảm 0,22% xuống 106,53 điểm và Upcom-Index giảm 0,72% xuống 58,92 điểm.

Các lực lượng cũ rích phiếu chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng nhìn phổ biến đều giảm điểm. Tuy vậy, thị trường vẫn sinh ra điểm sáng trong khoảng nhóm dầu khí GAS, PET, PGD, PSD, PVS, PVD, PVB…hay một vài Bluechips BVH, HPG, VCB, BID, POW, OIL…

=================================

Sau những phút giằng co đầu phiên, hoạt động mua bán đang có sự khởi sắc về mặt điểm số. Nhóm ngân hàng, với đầu tàu là bộ đôi VCB, BID bứt phá mạnh giúp chỉ số tăng khá tốt, trong bối cảnh nhóm VinGroup "bớt nhiệt".

Ngoài ra đó, các cũ kĩ phiếu dầu khí GAS, PLX, PVS, PVD, PVB…cũng tăng khá tốt giúp sắc xanh hoạt động mua bán được củng cố vững chắc.

Tại thời gian 10h50’, chỉ số VN-Index tăng 3,39 điểm (0,34%) lên 998,34 điểm; trong khi HNX-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ.

========================================

Sau khi đoạt được cột mốc 1.000 điểm bất thành trong phiên hôm qua, hoạt động mua bán đang thương lượng khá cẩn trọng trong trắng 26/7 và các chỉ số đều giảm nhẹ ngay trong khoảng những phút tạo dựng cửa.

Các Bluechips VIC, SAB, HVN, MSN, FPT, MWG, PNJ, VJC…giảm điểm đã ảnh hưởng không tí hon tới diễn biến hoạt động mua bán. Dường như đó, các đội ngũ cổ phiếu có tính hoạt động mua bán cao như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây đắp cũng thương lượng khá giằng co.

Tuy vậy, thị trường vẫn hiện ra khá nhiều cũ rích phiếu ngược dòng tăng điểm, có thể kể đến như BVH, HAG, HPG, REE, VHM, VRE, BID, POW…Trong đó, HPG hiện tăng 300 đồng sau buổi gặp mặt chủ đầu tư, báo cáo KQKD ước tính 6 04 tuần đầu năm hôm qua.

Đội ngũ dầu khí hiện có đàm phán hăng hái nhất thị trường với GAS, PVS, PVD, PVB, PGD, PSD, PET…nhất loạt tăng điểm. PVD hiện tăng 450 đồng sau tin tức KQKD quý 2 khả quan, kéo 6 tháng đầu năm thoát lỗ.

Tại thời gian 10h, chỉ số VN-Index đã lấy lại sắc xanh khi tăng 1,04 điểm (0,1%) lên 995,99 điểm; Hình như HNX-Index giảm 0,29% xuống 106,46 điểm và Upcom-Index giảm 0,42% xuống 59,09 điểm. Khối ngoại hiện tậu ròng nhẹ 2 tỷ đồng trên toàn hoạt động mua bán.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất