Hội chứng 'cháy sạch sẽ': Làm cho việc để sống hay cạn kiệt nặng lượng, mỏi mệt đến chết? Câu giải đáp nằm ở chính bạn!

Hội chứng "cháy tinh khiết" hay hiện tượng kiệt sức là hậu quả tất yếu sau công đoạn khiến cho việc liên tục, thiếu nghỉ ngơi của người công huân để đáp ứng hiệu suất làm việc. Mặc dầu vậy, chính bạn dạng thân họ lại thuận lợi ngó lơ những dấu hiệu cảnh báo hay ì ạch trong việc tậu ra biện pháp giải quyết yếu tố của bản thân mình.

Những cảm giác hay dấu hiệu thường chạm mặt ở những người đã bận rộn phải hội chứng này:

- Kiệt sức, trống rỗng. 

- Bế tắc, giận dữ chậm, khiếp sợ và quá tải. 

- Mất dồn vào một chỗ, phân tâm và buông xuôi. 

- Lạnh lùng, vô cảm và trở thành không có mục đích, chỉ tiêu phấn đấu.

Vào thời điểm những tín hiệu trên trở nên rõ ràng, người công trạng và người dùng công tích đã phải trả bằng một cái giá rất đắt. Thứ giảm xuống rõ rệt nhất, tuột dốc không phanh trong hội chứng "đốt cháy" chính là năng lượng làm cho việc. Hơn thế, để quay về với năng suất làm cho việc cao sau hội chứng kiệt lực này là một chặng tuyến phố rất dài, không dễ dàng trông thấy điểm cuối.

Thường thì thời gian người dùng công lao can thiệp là khi những tín hiệu của sự hết sạch năng lượng đã trở nên quá rõ ràng. Song- thà muộn còn hơn không, hành động ngay trước khi nguồn năng lượng đó biến thành thụ động rõ rệt và thậm chí, bốc hơi hoàn toàn.

Trong Dự án Năng lượng (The Energy Project) đã có nhắc đến thuật ngữ "Cách thức Sinh tồn" (Survival Mode). Đây là quá trình con người rơi tham gia hiện trạng giận dữ khi mở đầu cảm thấy quá vận tải, bị ăn hiếp dọa hay tấn công mất trị giá bản thân.

Hội chứng cháy sạch: Làm việc để sống hay cạn kiệt nặng lượng, mệt mỏi đến chết? Câu trả lời nằm ở chính bạn! - Ảnh 1.

Trong Cách thức Sống sót này, vỏ não trước trán dần dà khép lại và các hạch nguyên thủy sẽ tiếp quản. Cảm xúc bình thường sẽ bị chi phối và thay thế bằng sự thất vọng, thiếu kiên nhẫn, gắt gỏng, tức giận, lo âu, tăng lên phòng vệ và hình thành cảm giác đổ lỗi. Các dấu hiệu bên trong bao gồm tài năng tự thu nạp, tự phê bình, bốc đồng, khó khăn ngủ và thư giãn, khó suy nghĩ được rõ ràng, thiếu hụt sự thông minh và cảm thấy mình biến thành một nạn nhân.

Khi những cảm xúc sinh tồn này trở thành chung hơn với các cá nhân trong một cộng đồng hoặc tổ chức kinh doanh, hiệu suất khiến cho việc nhẩn nha bị ảnh hưởng. Kỹ năng đổi mới và sự cởi mở trong công việc cũng chạm mặt trường phù hợp gần giống như vậy, luôn bị cách quãng và biến đổi liên tục.

Hội chứng "cháy sạch" là hậu quả tất yếu của việc để đầu óc trong Hình thức Sinh tồn quá lâu. Có nghĩa là khi chuỗi hệ thống đóng lại theo đúng nghĩa đen xét về cả mặt thể chất, cảm xúc, tinh thần thậm chí là tâm hồn và vào thời gian nước rút, cần dồn vào một chỗ nhiều năng lượng nhất thì những người mắc lại không hoặc có rất ít để đáp ứng lại. 

Hội chứng cháy sạch: Làm việc để sống hay cạn kiệt nặng lượng, mệt mỏi đến chết? Câu trả lời nằm ở chính bạn! - Ảnh 2.

Ý định thực hiện càng lớn thì ý định đổi mới cũng tăng theo tỷ lệ thuận

Chẳng hạn, một vấn đề dĩ nhiên là nếu như bạn cứ rút tiền ra khỏi tài khoản ngân hàng của bản thân mình mà không nạp thêm tham gia thì tới cuối cùng bạn chẳng còn xu nào cả. Hay cũng gần giống với các tay đua Công thức 1 phải liên tiếp dừng xe lại ở các điểm dừng để tiếp nhiên liệu và thay lốp.

Vậy yêu cầu thi hành càng lớn thì ý định thay đổi cũng càng lớn theo – mặc dầu chúng ta luôn có khuynh hướng đi ngược lại.

Dĩ nhiên, biện pháp cho điều này lại vừa đơn giản đáng bất ngờ nhưng lại khó khăn nắm bắt.

Các doanh nghiệp và các tư nhân nên đặt sự chú ý một bí quyết cẩn trọng và có chuỗi hệ thống hơn vào việc nghỉ phép và hồi phục. Nhân tố ở đây là những hành vi này lại chỉ thu được rất ít sự tôn trọng trong rất nhiều các đơn vị.

"Phổ biến hơn, lớn hơn, nhanh hơn" đã trở thành câu thần chú của hoạt động mua bán. Dĩ nhiên nghỉ ngơi và bình phục lại bị coi là cái cớ cho những kẻ lơ là. Những yêu cầu về giờ tan làm, thậm chí cho một giấc ngủ đủ lại nhiều lần bị cho là tín hiệu của yếu kém. Thay vào đó, sự xúc tiến cần san sẻ của người lao động lại tăng gấp đôi so với những gì nhận được khi mà đó các công ti, đơn vị lại cần sự công huân đó và muốn giảm thời điểm nghỉ đi.  

Nhưng để hiểu được rõ nhân tố nguy hiểm này để đưa ra giải pháp hợp lý vẫn là một công đoạn đầy mâu thuẫn.

Trong Công trình Năng lượng, họ đã tiến hành phân tích với những người nhập cuộc một hội thảo. Những người này sẽ có một ngày để trưng bày công tác. Để kết thúc phần đông các mục tiêu cũng nhau, những người nhập cuộc đã gặp gỡ mặt vài giờ trước khi hội thảo khởi đầu, sau đó lại tiếp tục mua bán tham gia buổi tối. Sự kiệt sức của họ có thể thấy được rõ ràng, nhưng lại chẳng có người nào có đủ thoải mái để nhắc đến chuyện này.  

Tại một tổ chức kinh doanh thứ nhì, nhiệm vụ của người chấp hành công trình là giải quyết một cuộc xung đột nội bộ vĩnh viễn với một lực lượng lãnh đạo cấp cao bằng bí quyết mở rộng ống kính và qua đó có thể trông thấy sự bất đồng. Rất nhanh chóng, các thành viên trong đội đã chìm sâu vào Chế độ Tồn tại đến mức họ cần phải khắc phục những cảm xúc tồn đọng đang ngăn cản để có thể dồn vào một chỗ tham gia điều trước mắt.  

Khi nói tới việc đổi mới thì rào cản vô hình gây phiền phức nhất là sức mạnh tư duy. Toàn bộ chúng ta đều không thích thách thức những gì chúng ta đã tin để dẫn đến chiến thắng, ngay cả khi những hành vi này khởi đầu có sự rối loàn.

Hiện tượng "cháy tinh khiết" sẽ làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn về lâu về dài trong khi các đơn vị vẫn giữ tư duy "đa dạng hơn, lớn hơn, nhanh hơn là tốt hơn". Nhân tố này phải bắt đầu trong khoảng các nhà chỉ huy cấp cao, những người có khả năng để biến thành "Trưởng phòng ban Năng lượng" và nhập vai trò là một chả hạn tiêu biểu, ủng hộ mối quan hệ cân bằng hơn giữ chi phí và tái hiện năng lượng khiến việc. 

Và phần thưởng tất nhiên, không chỉ khiến sức khỏe tốt hơn mà còn làm hiệu suất cao hơn và vững bền hơn. 

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/Forbes


Đọc thêm: gia dat saigon