Điểm đến "3 trong 1": Khuynh hướng lên ngôi của bất động sản nghỉ ngơi

Tập trung hay đa dạng hóa vật phẩm là bài toán chiến lược mà các đơn vị luôn "đau đầu" khi tìm lời giải. Thế nhưng, trong ngành ngao du, hướng đi dường như khá rõ ràng. Câu chuyện về chiến thắng của những điểm đến "3 trong 1" là minh chứng hùng hồn cho sức mạnh cộng hưởng từ những mắt xích trong cùng một hệ sinh thái của những công ty đầu tư, khai thác du lịch vững bền.

Quyền lực của những điểm đến "vạn năng"

Báo cáo ngao du thế giới năm 2018 của Visa cho thấy, mục đích chủ quản của các chuyến ngao du là gắn kết mối quan hệ. Cũng trong năm 2018, hiệp hội Thương mại Ngao du Anh (ABTA) thông báo, du khách có thiên hướng ngao du với mật độ nhiều lần hơn. 71% khách tham quan trong số đó có khuynh hướng chi tiêu phổ biến hơn cho kỳ nghỉ của họ.

Những số liệu này có ý nghĩa thế nào đối với ý tưởnrg tạo ra thương hiệu của một điểm đến?

Thứ nhất, nắm bắt rõ động cơ của chuyến đi, các nhà phát triển du lịch sẽ sắm được cách thức thỏa mãn tối đa yêu cầu của du khách. Hãy thử nghĩ đến, người thanh nữ với vai trò là người đồ mưu hoạch cho chuyến đi gắn kết mái nhà sẽ lựa chọn điểm đến như thế nào khi mỗi thành viên có một yêu cầu khác biệt?

Một điểm đến thỏa mãn được cái thú ngao du mạo hiểm của ông chồng ưa thách thức thì có đủ dễ chơi cho đứa con út còn đang trong độ tuổi ăn dặm? Nếu như chuyến du lịch wellness có tài năng khiến vừa lòng ông bà, điểm tới đó liệu có đủ nở rộ và náo nhiệt nhằm thỏa mãn tâm hồn chân thực của những đứa trẻ trong độ tuổi thiếu niên? 

Vấn đề này có tức là, những điểm đến có kĩ năng đáp ứng được yêu cầu của gần như thành viên trong chuyến đi sẽ tiện lợi lọt tham gia danh sách được chọn.

Thứ nhì, khi điểm đến đáp ứng được yêu cầu của càng phổ biến đối tượng du khách, thời gian đang ký tạm trú của họ tại địa phương càng tăng. Đơn cử như tại Đà Nẵng, du khách đang ký tạm trú làng nhàng đạt 4,5 ngày/người. Dường như đó, tại Quy Nhơn do chưa theo kịp tiến độ đầu tư du lịch như Đà Nẵng thì một kỳ nghỉ làng nhàng của du khách chỉ kéo dài trong 2,1 ngày/người (Theo số liệu của Cục Con số Bình Định). Kỳ nghỉ được kéo dài cũng đồng nghĩa với việc mức chi phí của du khách tại đất nước/địa phương ấy theo đó mà tăng cao.

Những Công ty phát hành du lịch và BĐS du lịch bậc nhất trái đất không bỏ dở nhân tố này. Họ đều nắm bắt rằng, kĩ năng đa dạng hóa trải nghiệm của du khách quyết định thành bại của điểm tới. Vì vậy, thắng lợi của những Tổ chức toàn cầu như Accor có sự đóng góp không tí hon của chiến lược nhiều chủng loại hóa vật phẩm.

Nếu như Pullman là dòng khách sạn cao cấp phục vụ phân khúc thương gia, chính trị gia, Novotel Suite phục vụ đối tượng khách gia đình với sự vẹn toàn, thuận tiện thì Ibis đầy "thời trang" lại hướng đến dịch vụ nhóm du khách trẻ luôn có thèm khát chắc chắn phiên bản thân.

Những hành trình và điểm đến "3 trong 1"

Trưởng thành 20 năm trong khoảng phục vụ du lịch quốc tế, Crystal Bay cũng là một trong những Cơ quan nhanh nhạy nhất với những thiên hướng ngao du mới trên nhân loại. Hơn khách hàng nào hết, họ hiểu rằng giả dụ mật độ du lịch của khách tăng thêm, phải có vấn đề gì mới lạ khiến cho du khách muốn quay lại một điểm đến thêm nhiều lần nữa. Item ngao du "Một kỳ nghỉ phổ thông vùng di sản" vì thế mà xây dựng thương hiệu.

Trong đó, tại mỗi điểm tới Vân Đồn - Nha Trang - Ninh Thuận, hệ sinh thái của Cơ quan đều có khả năng đáp ứng 3 nhóm nhu cầu chính của các đối tượng du khách khác biệt: du lịch nghỉ ngơi, ngao du thưởng thức (văn hóa, thiên nhiên, loài người) và ngao du giải trí. Đơn cử, trong quá trình khai triển Tổ hợp du lịch SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang với 3.300 phòng khách sạn 5 sao, Crystal Bay cũng cùng lúc xuất hiện được các tour ngao du hưởng thụ địa hình sa thảo độc đáo chỉ có tại Ninh Thuận, đi cố nhiên đó là chuỗi hệ thống 101 tiện ích, dịch vụ đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế.

Việc hình thành những điểm tới "3 trong 1" không chỉ cho thấy tầm nhìn xa bắt nhịp cùng thiên hướng du lịch quốc tế, mà còn cho thấy chiến lược phát hành item bền vững của Crystal Bay. Những điểm đến "vạn năng" tự thân nó đã có năng lực thu hút du khách. Dĩ nhiên, điểm chủ chốt không nằm ở đó. Các điểm đến này đều được lên ý tưởng, phát triển và điều hành bởi Công ty có bề dày trải nghiệm hơn 20 năm trong ngành nghề ngao du và đang bắt kịp với xu hướng du lịch nhân loại. 

Ngành kinh doanh của Crystal Bay bao trùm cả một hệ sinh thái gồm phát hành bất động sản ngao du - vận hành và lữ khách. Trong đó, mỗi khâu là một mắt xích quan trọng khiến cho mỗi công trình của Tổ chức đã là một bộ máy hoàn chỉnh chuẩn bị điều hành trơn tru từ khâu lên ý tưởng mà không cần bị động chờ mong bất cứ một ảnh hưởng nào trong khoảng bên ngoài.

Với những mắt xích dịch vụ và điểm đến hoàn chỉnh, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được lên ý nghĩ đó và xây đắp với mục đích chính là phục vụ dòng khách quốc tế sẵn có của Crystal Bay. Năm 2018, Crystal Bay đã đưa 60% lượng du khách Nga tới Việt Nam phê chuẩn 18 phi cơ charter, dùng 4,3 triệu phòng/đêm của các khách sạn, khu nghỉ ngơi tại Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Quốc. Hiện nay, Crystal Bay đang mở rộng dịch vụ du lịch lữ khách đến các vùng lãnh thổ Ấn Độ và Đông Bắc Á để tăng mạnh dòng khách quốc tế về vietnam.

Những điểm đến sở hữu ưu thế "3 trong 1" được sản xuất và vận hành bởi tổ chức đầu tư, phát triển du lịch bền vững là cơ sở vật chất vững chắc để tin rằng giấc mơ cán mốc 18 triệu lượt khách của ngành Du lịch Việt Nam với những cực phát triển mới như Ninh Thuận sẽ được hiện thực hóa trong tương lai rất gần.


Tham khảo thêm: bds