Kẻ có trí mưu trí hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không?

Trong cuộc sống phần nhiều chúng ta đều không thể xác định hạn độ lanh lợi của mình tới đâu. IQ là một yếu tố rất khó để đo lường. Trừ khi bạn chuẩn bị trao một vài trăm đô la cho một chuyên gia về ngành này, giả dụ không, bạn sẽ không bao giờ biết cam đoan IQ của bạn là bao lăm.

Albert Einstein từng nói: "Sự đặc biệt giữa ngu ngốc và nhân kiệt đó là anh tài có giới hạn của nó".

Một tìm hiểu vừa qua đã đưa ra vài viện dẫn thu hút, có mối đoàn kết chặt chẽ với các trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày, để chứng minh một người có IQ cao. Nếu bạn có bất kì tín hiệu nào ở trên thì bạn cam đoan nằm trong danh sách này.

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không? - Ảnh 1.

Làm cho sao để nhân thức bạn có IQ cao hay không?

1. Bạn nhiều lần run sợ                           

Thật khó để nghĩ là sợ hãi là một điều tốt, nhưng chứng cứ cho thấy rằng nó không phải xấu như bạn nghĩ. Bác sĩ tâm thần Jeremy Coplan đã tìm hiểu những bệnh nhân mắc chứng rối loàn lo âu và thấy rằng những người có triệu chứng xấu nhất có IQ cao hơn những người có triệu chứng nhẹ hơn.

Và sau đó, đã có một thí nghiệm phức tạp hơn được thực hiện nay Trọng tâm liên ngành nghề Herzliya ở Israel. Các nhà nghiên cứu đã đòi hỏi những người tham gia đánh giá tác phẩm nghệ thuật được thiết kế bởi một ứng dụng máy tính. Nhưng họ lại cho kích hoạt một virus máy tính giả, làm thành quả đó trông như thể đã có bạn nào đó đã tự ý sửa đổi chúng. Rồi họ đặt những người tham gia vào tình huống khẩn cấp phải mua cách giải quyết nhờ tham gia sự hỗ trợ của kĩ nghệ. Thực tế các nhà nghiên cứu chỉ đang sản xuất rộng rãi trở lực cho thí sinh của họ.

Họ thấy rằng những người nhập cuộc với mức độ khiếp sợ cao nhất cũng là những người tập trung và làm cho việc hiệu quả nhất trong việc thi hành các nhiệm vụ. Lần tới khi bạn nào đó bảo bạn đừng thấp thỏm quá phổ biến, hãy nói với họ rằng đó chính là cách khiến bạn trở nên thông minh và dồn vào một chỗ hơn.

2. Bạn là người thuận tay trái

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không? - Ảnh 2.

Thuận tay trái là một dấu hiệu cho thấy bạn có tư duy nhạy bén

Một nghiên cứu lớn đã chứng minh rằng thuận tay trái có can dự đến việc bạn có suy nghĩ đặc biệt, khác lạ là ở nam giới.

Tài năng độc đáo này cho thấy bạn là một người có những suy nghĩ nhạy bén và chiếm hữu trí mưu trí hơn người.

3. Bạn có khả năng cảm thụ âm nhạc trong khoảng bé

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không? - Ảnh 3.

Học âm nhạc từ nhỏ dại có thể giúp tạo ra IQ giao tiếp của bạn

Có một số nghiên cứu chứng minh rằng việc học âm nhạc giúp tăng nhanh trí thông minh, một tài năng quan trọng để giúp bạn rèn luyện sự dồn vào một chỗ và tự giữ vững. Trong một nghiên cứu được bắt đầu bởi nhà tâm lý học Sylvain Moreno, 48 trẻ thơ trong độ tuổi trong khoảng bốn tới sáu đã nhập cuộc tham gia một chương trình tập huấn trên máy vi tính được hướng dẫn bởi một giáo viên.

Khoảng một giờ mỗi ngày, năm càng ngày càng tuần và diễn ra trong 04 tuần, người ấy số học viên đã kết thúc một chương trình âm nhạc và nửa còn lại xong xuôi một chương trình nghệ thuật thị giác. Vào cuối thử nghiệm, 90% con trẻ được huấn luyện âm nhạc cho thấy sự cải thiện về IQ trong việc giao thiệp. Bởi vậy, giả dụ bạn nhập cuộc các khóa học âm nhạc từ bé xíu, đó là một tín hiệu tốt.

4. Bạn có khiếu hài hước

Phân tích mới cho thấy một mối địa chỉ mạnh mẽ giữa vui nhộn và việc chiếm hữu chỉ số cao trong cả trí mưu trí khi giao thiệp và lý luận trừu tượng. Ngoài ra lời nói đùa dí dỏm của bạn là vật phẩm của một bộ não sắc bén.

Danh sách này vẫn chưa trọn vẹn, bởi vậy ví như không có mục nào ở trên phù hợp với bạn, thì bạn vẫn có khả năng sở hữu IQ cao. Nhưng giả dụ bạn có phần nhiều những thứ này thì bạn chính là người có trí mưu trí vượt ngưỡng tầm thường.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Business insider


Xem tại: gia dat saigon