Khách mua tầm thường cư Eco Green Tower liên tiếp căng băng rôn trước trụ sở chính nhà băng đòi quyền lợi

Theo cư dân đề đạt, chủ đầu tư dự án Eco Green Tower, số 1 Giáp Hai, huyện Hoàng Mai (Thủ đô) là Công ty Cổ hủ phần Sông Đà 1.01 (Sông Đà 1.01) chắc chắn bàn giao nhà cho cư dân theo dự kiến là đầu 04 tuần 2/2018 và không đủng đỉnh quá 90 ngày. 

Phù hợp đồng mua bán căn hộ ghi rõ nếu bên bán vi phạm thích hợp đồng (bàn giao không đúng tiến độ) thì bên bán phải trả cho bên mua lãi suất quá hạn. Sau 180 ngày kể từ thời điểm dự kiến bàn giao mà bên bán không bàn giao được thì bên sắm có quyền đề nghị xong xuôi phù hợp đồng, bên bán phải hoàn tiền sắm căn hộ cho bên sắm và bị phạt vi phạm 10% trị giá căn hộ.

Tất nhiên, hiện đã hơn 1 năm kể trong khoảng ngày chắc chắn bàn giao căn hộ, khách tìm dự án Eco Green Tower vẫn chưa một bạn nào thừa hưởng lợi quyền chính đáng của bản thân mình. Dường như đó phía nhà băng TMCP Tiên Phong (TPBank) bảo lãnh cho công trình nhưng "bỏ rơi" khách hàng khi công trình có nhân tố.

Chi tiết, dân cư cho nhân thức khi ký liên minh đồng mua căn hộ, Sông Đà 1.01 có thông tin cho đối tượng mua hàng về việc TPBank tài trợ vốn trên cơ sở vật chất Thích hợp đồng cấp nguồn vốn vay hạn mức số 75-04.16/HMBL/TBBANK/TTKD.HO ngày 21/11/2016 và báo cáo phát triển báo lãnh cho Sông Đà 1.01 tại văn bạn dạng số 68/2016/CV/TPB-TTKDHO ngày 22/11/2016.

Khách mua chung cư Eco Green Tower liên tục căng băng rôn trước hội sở chính ngân hàng TPBank đòi quyền lợi - Ảnh 1.

Dân cư căng băng rôn trước trụ sở TPbank ngày 1/7 .

Khách mua chung cư Eco Green Tower liên tục căng băng rôn trước hội sở chính ngân hàng TPBank đòi quyền lợi - Ảnh 2.

Kêt trong khoảng đầu năm tới nay, dân cư đã rộng rãi lần lên tận Hội sở chính TPbank nhưng đều không có kết quả.

"Chính vì tin yêu có TPBank bảo lãnh nên tôi mới quyết định kí phù hợp đồng mua bán. Không chỉ tôi mà nhiều đối tượng mua hàng cũng thế chấp căn hộ tại nhà băng TPBank để vay vốn. Giờ nhà chưa nhận được nhưng tiền lợi nhuận ngân hàng thì đối tượng mua hàng vẫn phải đóng", chị M một khách hàng tậu căn hộ tại đây cho nhân thức.

Dân cư cũng cho nhân thức đã phổ biến lần gửi công văn lên Hội sở TPBank để đòi hỏi nhà băng cung cấp, thiết tha mong nhà băng không quay lưng lại. Đương nhiên những gì mà đối tượng mua hàng thu được chỉ là sự im thin thít. 

Được nhân thức, từ đầu năm tới nay đối tượng mua hàng đã đa dạng lên lên trụ sở của TPBank đòi quyền lợi nhưng đều không thành. Chính vì vậy, ngày 1/7 cách đây không lâu dân cư tiếp diễn lên hội sở chính nhà băng TPbank căng băng rôn yêu cầu ngân hàng thực hiện bổn phận bảo lãnh dự án.

Can dự tới sự việc tại công trình Eco Green Tower, mua bán với chúng tôi thây mặt TPBank cho biết: "Theo pháp luật, các nhà băng có ký thoả thuận cấp hạn mức bảo lãnh với nhà đầu tư để bảo lãnh cho khách hàng nhà, sau đó trên hạ tầng bắt buộc của nhà đầu tư và bên sắm, nhà băng sẽ phát triển chắc chắn bảo lãnh riêng cho từng bên tậu và ngân hàng sẽ có nghĩa vụ hoàn trả cho người mua nhà trên hạ tầng văn phiên bản cam đoan bảo lãnh đã phát hành cho từng bên sắm".

"Khi cấp hạn mức bảo lãnh, nhà băng luôn đòi hỏi chủ đầu tư phải chỉ dẫn cho bên mua nộp tiền hoặc chuyển khoản vào trương mục tại ngân hàng và nhà băng thường hướng dẫn lãnh cho người dùng trên hạ tầng số tiền họ nộp hoặc chuyển tham gia ngân hàng. Bởi thế, nếu bên mua, vì lý do nào đó mà không có được văn bản chắc chắn bảo lãnh phiên bản gốc của nhà băng tạo ra cho riêng mình, thì không thể đòi nhà băng thanh toán bảo lãnh", đại diện TPbank cho biết.

TPBank khuyến cáo người mua căn hộ cần đòi hỏi tạo ra và hoàn thiện các thủ tục can dự tới thư bảo lãnh để đảm bảo lợi quyền của bản thân và tiện lợi khắc phục các yếu tố tranh chấp (giả dụ có). Đối với đối tượng mua hàng đã phát sinh quản hệ bảo lãnh với TPBank, TPBank sẽ thực hiện bổn phận cho bất cứ Khách hàng căn hộ nào xuất trình được cam kết bảo lãnh mà TPBank đã sản xuất cho đối tượng mua hàng theo đúng pháp luật của luật pháp.

Cũng theo thây mặt ngân hàng này, công trình Eco Green Tower được bảo lãnh bởi TPBank, tuy nhiên trong công đoạn triển khai dự án, do Chủ đầu tư không thi hành đúng các cam kết về thanh toán với nhà băng nên TPBank đã bắt đầu thu giữ một số của nả bảo đảm để giải quyết nợ theo quy định. Do hoạt động của tổ chức kinh doanh chạm mặt gian nan trong các vấn đề về tài chính, TPBank đã cùng Nhà đầu tư kiếm tìm chủ đầu tư mới hỗ trợ vốn nhập cuộc dự án hoàn thành dự án và bàn giao căn hộ cho người dùng nhà trong thời điểm sớm nhất. 

Can dự tới những vụ lùm xùm nhà băng thoái thác bảo lãnh cho người dùng nhà, năm 2018 nhà băng PVcombank cũng từng bị người dùng nhà tại dự án Tokyo Tower (huyện Hà Đông, Thủ đô)  do Công ty CP Sông Đà 1.01 làm cho nhà đầu tư đòi hỏi bảo lãnh. Sau đó, PVcombank cũng đã có những hướng giải quyết phù hợp để bảo đảm lợi quyền cho người mua nhà.

Hiện nay, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS luật pháp nhà đầu tư muốn bán nhà xuất hiện trong mai sau thì phải có bảo lãnh của nhà băng. Nếu trường thích hợp nhà đầu tư không bàn giao được nhà đúng thời hạn thì ngân hàng phải có bổn phận trong việc trả tiền lại cho khách hàng nhà giả dụ người dùng nhà muốn rút tiền, hoặc phải bảo đảm dự án tiếp tục được thực hiện.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat