Kiến trúc sư quốc tế muốn kiến tạo tòa tháp biểu trưng tại Ninh Thuận - VnExpress Kinh Doanh

Nhị doanh nghiệp kiến tạo NDA và PPd thiết kế SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang dựa trên kiến trúc tiến bộ và ngẫu hứng văn hóa phiên bản địa.

Sự kết hợp của những kiến trúc sư nước ngoài

Thành lập vào năm 2001, NDA Group hiện có hội sở tại Thượng Hải (Trung Quốc) và các văn phòng ở Lyon (Pháp), Dubai (UAE). Gần 20 năm qua, hàng ngũ NDA gồm những kiến trúc sư đầy thông minh, giàu máu nóng tới từ khắp nơi trên thế giới đã thực hiện hơn 280 dự án ở 20 nước nhà khác nhau. Trong đó có những nhà cửa nhiều người biết đến nhân loại như Trọng tâm Trưng bày vật phẩm Đại Liên, Bến du thuyền quốc tế Hạ Môn... cùng phổ quát giải thưởng quốc tế danh giá được trao tặng.

Tại vn, công ty thiết kế này đang thích hợp tác kiến tạo tổ hợp nghỉ dưỡng SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang (Ninh Thuận). Đây là dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn có kiến trúc lấy ngẫu hứng trong khoảng văn hóa phiên bản địa. Trong lễ động thổ đầu bốn tuần 4/2019, ông Emmanuel Delarue - Tổng giám đốc NDA Group mách nhỏ rất tuyệt vời với phong cảnh Ninh Thuận cũng như chiều sâu văn hóa phong lưu của mảnh đất này.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ là điểm đến mà du khách sẽ muốn quay trở lại nhiều lần.

Phối cảnh toàn cục ba nhà cửa của SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.

Kiến trúc sư trưởng của NDA cho biết, tuyệt vời tốt đẹp ban sơ là sự gợi tạo dựng, dẫn dắt để ông và đội ngũ triển khai thiết kế toàn thể của dự án.

"Chúng tôi đưa ra biện pháp kiến tạo dựa trên sự lắng nghe, từ tiêu chí ngao du đến những giá trị đồng đội, khát vọng đóng góp cho địa phương cũng như du lịch Việt Nam mà chủ đầu tư Crystal Bay đang hướng đến", ông Emmanuel Delarue chia sẻ.

Tổ thích hợp nghỉ ngơi hướng tới trở thành dự án có tầm cỡ khu vực, mang đậm phong cách bản địa và chiếm hữu chuỗi luôn thể ích bậc nhất, trở thành điểm đến mà du khách sẽ muốn quay trở lại nhiều lần. 

Cũng là công ty có chủ chiếm hữu tới trong khoảng Pháp, tổ chức kiến tạo nội thất của công trình - PPd chọn những khuynh hướng thiết kế có tính đột phá, giàu thẩm mỹ. Trong khoảng đó cung cấp các giải pháp phía bên trong vừa rất dị vừa dễ tiếp cận và có tính ứng dụng cao, đồng thời lại có tính tư nhân hóa - thích hợp với ý định nhiều chủng loại của từng đối tượng mua hàng.

Ông Keesie Avis - Giám đốc thông minh của PPd cho biết nhờ tư duy này, giải pháp nội thất tại dự án luôn có sự cân bằng giữa tao nhã về thẩm mỹ và nhu cầu của khách hàng.

"Sự liên minh giữa cơ chế và công năng phát hành các không gian đẹp và nâng cao chất lượng cuộc sống", ông Avis nói.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được kỳ vọng trở thành điểm đến mà du khách sẽ muốn quay trở lại nhiều lần.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được kỳ vọng trở thành điểm đến mà du khách sẽ muốn quay quay về phổ biến lần.

Nguồn cảm hứng đa văn hóa

Theo ông Emmanuel Delarue, nhân tố then chốt và nguồn cảm hứng chính giúp NDA Group tạo nên dáng hình mượt mà của tổ phù hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang là văn hóa phiên bản địa của vùng đất phổ biến trầm tích Ninh Thuận. 

Các đơn vị thiết kế đã mất gần một năm để mày mò văn hóa tại những làng nghề, điệu múa, loài người Ninh Thuận, từ đó xuất hiện ý tưởng đủ sức đoạt được chủ đầu tư. 

Tổ hợp gồm ba công trình Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays đậm nét truyền thống khi mô phỏng hình nan quạt, gợi nhớ điệu múa Apsara, song song cũng mang nét văn minh khi đầy ắp môi trường xanh. Toàn bộ 3.300 căn hộ đều hướng biển và vận hành theo mô hình ApartHotel lần đầu có mặt tại vietnam. 

Hệ sinh thái hơn 101 luôn tiện ích cao cấp gồm khu vui chơi nước, bể bơi, nhà hàng, spa, khu bán buôn, phòng chiếu phim, vườn hoa nhiệt đới... kết nối ngặt nghèo, tạo thành chuỗi liên hoàn, đa dạng.

Đại diện NDA chắc chắn, khi công trình sinh ra, du khách tới với SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ không có cảm giác đến một khu nghỉ ngơi xa lạ, cô quạnh, mà có thể hưởng thụ hệ sinh thái du lịch đa dạng, có thể đang ký tạm trú nhiều ngày vẫn không thấy nhàm chán. 

Bên cạnh đó đại diện PPd cho nhân thức, yếu tố văn hóa, vùng miền là chìa khóa để gắn kết phía bên trong và toàn thể của dự án. ví dụ về màu sắc, PPd dùng những gam màu sinh động, vui mắt lấy ý tưởng trong khoảng những rặng san hô, sự sống dưới lòng biển hay những gam màu nổi trội thường thấy trên chất liệu thổ cẩm Chăm. Những bộ sưu tập tranh ảnh về điệu múa Chăm truyền thống, về tự nhiên cây xanh nhiệt đới cũng sinh ra trong môi trường nội thất. Nguyên liệu địa phương như đất nung, gạch gốm tạo điểm thu hút tinh tế, cho cảm giác thân thương, gần cận.

PPd tạo ra sự pha trộn giữa phong cách thiết kế đương đại mang đậm tinh thần Muji với những yếu tố văn hóa, vùng miền tại tổ hợp.

PPd pha trộn đẳng cấp thiết kế tiên tiến mang đậm ý thức sống tối giản Muji (Nhật Phiên bản) với những yếu tố văn hóa tại tổ hợp.

Dựa trên văn hóa phiên bản địa nhưng PPd cũng không xa vắng các khuynh hướng thiết kế khách sạn hiện đại trên nhân loại, hướng tới phương châm tạo ra không gian sống khỏe, sống xanh cho nhân loại, với góc nhìn phóng khoáng, thiết bị thân thương với không gian. 

Để giải bài toán này, tổ chức thiết kế phía bên trong liên hiệp phong cách thiết kế hiện đại mang đậm tinh thần sống tối giản Muji của Nhật Phiên bản. Thông điệp mà phong cách Muji mang đến là đơn giản đi đôi với thiết thực. Điển hình trong phòng khách, mọi đồ vật đều bố trí có lí, bảo đảm không vật dụng nào dôi thừa, chiếu sáng bằng các loại đèn có ánh sáng quà ấm giúp tổng thể căn phòng có cảm giác ấm cúng hơn. Hay như khu vực bếp, những tuyến phố nét đơn giản, dịu dàng, tạo cảm giác dễ chịu khi nấu ăn...

Theo đại diện PPd, khi sức ép cuộc sống càng ngày càng phổ quát, loài người sẽ mong muốn lối sống dễ chơi hơn. chậm triển khai là nguyên nhân PPd hòa hợp tuyệt vời giữa căn nguyên văn hóa phiên bản địa và đẳng cấp sống tối giản Muji, đem lại trải nghiệm thoải mái, sâu lắng cho du khách. 

Minh Anh


Có thể bạn quan tâm: bat dong san