Lóa mắt vì trị giá đất quá cao

Lợi nhuận trong khoảng bất động sản quá lớn là xuất xứ làm cho không ít người lao vào các cuộc thoả thuận, trao đổi không vâng lệnh quy định của qui định và kể cả bất chấp hệ lụy khôn lường.

Dù là đơn vị hay chủ đầu tư tư nhân, họ đều chứng tỏ độ mạo hiểm, liều lĩnh khủng khiếp như thế nào khi bước vào thị trường bất động sản. Đối với các đơn vị, hàng loạt vụ việc sai phạm với các dự án quy mô lớn đã được cơ quan tính năng bóc trần và báo cáo trong thời điểm mới đây. 

Ví như vụ việc khu đô thị mới Thủ Thiêm, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đang phải "chết chìm" khi muốn hốt bạc nhân cơ hội béo bở.

Một phút tính sai, thương hiệu vỡ vạc

Theo tin tức mày mò, ngoài các dự án dọc trục đường Mai Chí Thọ (quận 2) đã triển khai xây dựng, Novaland hiện vẫn còn bị một dự án được bình chọn có vị trí rất đẹp có quy mô chạy dài ven sông lớn chưa thể triển khai.

Trong kết luận thanh tra về công tác điều hành nhà nước và chấp hành luật pháp trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại khu thành phố mới Thủ Thiêm, Thanh tra Chính phủ đã nêu rõ sai phép lạm dụng quyền hạn của một loạt các cán bộ có thẩm quyền ở Tp.HCM. Với sự tiếp tay của họ, một vài đơn vị đã được hưởng lợi.

Hàng loạt các công trình lần lượt được nên tên như dự án Khu phức tạp Tháp quan sát và Khu phức hợp Sóng Việt của Công ti Quốc Lộc Phát được UBND Tp.HCM chỉ định đầu cơ nhưng không qua đấu giá. 

Hàng loạt dự án của Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Đại Quang Minh làm cho chủ đầu tư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng bị Thanh tra Chính phủ kết luận sai phạm. 

Tiếp đó, sau vụ việc ông Lê Tấn Hùng, nguyên Giám đốc điều hành Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) bị Tập đoàn Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt trợ thì giam về hành vi vi phạm luật pháp về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, phao phí theo khoản 3 Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 với hàng loạt vụ mua bán thích hợp tác khai thác các khu đất của Nhà nước sai qui định. 

Cũng từ vụ việc của Sagri, các tập đoàn báo giới chú ý đến các thương vụ thích hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Trung Thủy cùng Sagri để đơn vị này có được các địa điểm đất vàng. Điều này đã lý giải cho đầy đủ thắc mắc đặt ra ở thời gian qua là nhờ đâu Trung Thuỷ lại có thể có được những địa điểm quá đẹp để sản xuất các công trình. 

Xây dừng tham gia năm 1994, Trung Thuỷ kinh doanh buổi đầu là cửa hàng mỹ nghệ cao cấp tại thị xã 1. Sau đó, doanh nghiệp này xây đắp nên nhãn hàng Miss Aodai đã thu được đánh giá cao và yêu thích của du khách quốc tế.

Không riêng gì Sagri, đa dạng đơn vị có vốn của Nhà nước trong thời điểm qua cũng đã bị cơ quan chức năng phát hiện vi phạm pháp luật về điều hành, dùng của nả Nhà nước gây thất thoát, điểm xem xét là các vụ việc đều liên quan đến công trình BĐS.

Mất tiền khi liều mua nhà ở không pháp lý

Lòng tham thì không giới hạn, bởi vậy tuỳ theo túi tiền mỗi người mà họ sẽ tính cách thức trục lợi không giống nhau. 

Với giá nhà ở tăng phi mã, không ít người đã ôm ấp tiền, thậm chí cầm cố nhà cửa để dấn thân đầu tư lướt sóng kiếm lời. Tuy nhiên, người địa phương cần thận trọng khi tậu đất nền tại các huyện, quận. Đây là tin tức mà UBND các xã ở các quận như Bình Tân, Tân Phú, Thủ Đức, thị xã 9, huyện 7, thị xã Hóc Môn đã phát đi các thông báo cảnh báo người địa phương về hiện trạng rao bán các công trình "ma" trên khu vực.

Dĩ nhiên, tình hình trao đổi đất nền vẫn khó khăn giữ vững bởi dựa vào tham gia tâm lý cư dân và giới cò nhà ở vẫn hoạt động rầm rộ. Phần đông các công trình này là do các công ty tự gom đất mua lại của cư dân với quy mô bé dại rồi phân lô và rao bán nền. tại các huyện huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh như Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Thị xã 9, Thủ Đức. 

Tại các trục các con phố lớn, mỗi ngày có hàng ngàn tờ rơi rao bán đất được nhóm phát tờ rơi chuyển đến tay người đi con đường. Dọc các tuyến đường các huyện huyện vùng ven, thông tin rao bán đất dễ ợt được tậu thấy qua các tờ rao dán ở mọi vị trí từ cột điện, vách nhà dân, thân cây. 

Giá rao bán vô cùng thu hút, như đất nằm gần chợ, gần trên hè phố với giá tiền rất mềm chỉ trong khoảng 400-500 triệu tiền việt/nền. 

Theo các chuyên gia về bất động sản, xuất xứ của hiện trạng dự án "ma" là vì người dân có yêu cầu sắm đất làm cho nhà. Yếu tố tâm lý muốn được chiếm hữu nhà ở của cư dân vẫn chiếm hữu điểm cộng. Thêm tham gia đó, không ít nhà đầu tư, yêu thích rẻ, chấp thuận sắm đất chưa có pháp lý và tin vào lời của các cò đất là sau này sẽ thích hợp thức hóa được.

Để đào thải tình trạng rao bán nhà ở kiểu dự án "ma", tổ chức chức năng cần công khai thông tin phổ thông về xác định phương hướng sản xuất, quy hoạch cho cư dân nắm. Những chủ đầu tư "thiêu thân" lao vào thương lượng các loại nhà đất lập lờ pháp lý đều có tâm lý đón lõng quy hoạch trong mai sau. 

Bạn dạng thân cư dân cũng cần tỉnh táo trước cám dỗ tăng giá không có căn cứ xác thực. Dù công ty tác dụng luôn kêu gọi người dân trước khi thương lượng nhà ở cần đến tập đoàn quản lý ở địa phương để rà soát hiện trạng pháp lý nhà đất. Song, đối với những người có nhu cầu ở thực thì mới cần chú ý, còn lại giới lướt sóng kiếm lãi thường bỏ qua các lời khuyên đó.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất