Loài người thường có 1 thứ dễ làm cho người khác ghê tởm, bạn nào đang sở hữu, hãy sớm đào thải!

Trên trần giới này, thứ dễ dãi khiến cho loài người cảm thấy ghê tởm, khó tính nhất không gì có thể vượt qua một gương mặt giận dữ.

Thứ dễ dàng làm người ta bằng lòng nhất trên người đời này không gì có thể so sánh với một khuôn mặt lúc nào cũng nở niềm vui đối diện với đa số mọi người.

Có thể, thực chất bạn là một người tốt nhưng tính khí không tốt, lúc nào cũng mang một khuôn mặt đằng đằng sát khí, thần thái khó khăn coi thì:

Con cái trông thấy, sẽ không dám lại gần;

Ba má nhận ra, sẽ không muốn tiếp cận;

Bạn đời trông thấy, tình cảm cũng sẽ ít đa dạng bị hao hụt.

Trên đời, người không được đối đãi tử tế nhất, thực ra chính là những người có tính khí dễ kích động, dễ nổi giận, chẳng thể giữ vững được cảm xúc của bạn dạng thân.

Con người thường có 1 thứ dễ khiến người khác ghê tởm, ai đang sở hữu, hãy sớm vứt bỏ! - Ảnh 1.

Kiểu người nào khổ nhất?

Có người thường hay nói, những người khẩu xà tâm phật là những người khổ nhất.

Bởi rõ ràng là xuất hành trong khoảng tấm lòng sống động nhưng khi lời vừa ra đến miệng đã biến thành những thứ nặng mùi khiêu khích, thiếu mĩ ý; rõ ràng là muốn tốt cho người khác nhưng chẳng nói được một câu dễ nghe.

Nguyên do là bởi tính khí của họ không tốt, muốn nói những lời ân cần nhưng lại bị tính khí của bản thân mình làm cho méo mó.

Cũng có người nói, người hay nóng tính, dễ tức giận, vội vã nhanh nhảu là những người khổ nhất.

Do vì họ nóng nảy hấp tập vội vàng, nên càng theo đuổi sự hoàn mỹ lại càng khiến cho phiên bản thân phải chịu thêm áp lực. Khi áp lực, lo sợ tích tụ lâu ngày, nó sẽ đè nặng và quật đổ họ, quật đổ cả những người thân xung quanh họ.

Thế nên, vấn đề mà chúng ta vẫn thường gặp mặt trong cuộc sống này mới là: Loài người thường dành sự đàng hoàng lịch sự và nhã nhặn cho người lạ, người ngoài và trút hết sự giận dữ, nóng tính lên mái nhà, người nhà và chính bạn dạng thân bản thân mình.

Sự phiền não trong tâm là một nỗi khổ, người nhà thương tổn vì tính khí nóng nảy của bạn – đó cũng là một nỗi khổ.

Tính khí không tốt, lẽ thiên nhiên những lời nói phát ra tham gia thời gian đó cũng chẳng thể quản lý được.

Và khi bạn nổi cơn hưng vượng nộ, những lời nói ra từng câu từng câu đều như những nhát dao, không chỉ khiến tổn thương những người xung quanh quan tâm tới bạn, người bị thương nặng nhất lại chính là bạn.

Con người thường có 1 thứ dễ khiến người khác ghê tởm, ai đang sở hữu, hãy sớm vứt bỏ! - Ảnh 2.

Người nhiệt tình tới bạn, chỉ một câu nói độc địa vô tâm cũng đủ khiến cho họ như bị sát muối tham gia lòng. Còn người không thân mật tới bạn, dù bạn có nói gì, họ cũng chẳng bận lòng. Cho nên, hãy giữ vững xúc cảm, tính khí của bản thân và giữ vững thật tốt cái miệng – lời ăn ngôn ngữ.

Trên đời này, không phải ai cũng bao dong cho tính khí nóng tính tục tằn của bạn. Cũng không phải khách hàng nào cũng có thể hiểu cho tấm lòng của bạn đâu.

Có một tấm lòng tốt đẹp, tử tế không sai, nhưng hầu hết chúng ta đều cần phải học, phải nhân thức cách thức ăn nói. Đừng bao giờ sử dụng tiếng nói của sự nóng tính giận dữ để bộc bạch sự tử tế của tấm lòng.

Chúng ta cần hiểu rằng, càng là người thân thương với ta, lại càng cần có được sự đối đãi tử tế của ta, chứ không hề là thứ xúc cảm bốc đồng, mất kiểm soát.

Dù là sống cùng người nào đi nữa, cũng đều cần phải nhân thức cách đặt mình tham gia địa điểm của họ để nghĩ suy cho thấu đáo. Giả dụ như người khác cũng luôn đối xử với bạn bằng thứ tính khí chẳng ra gì, có lẽ bạn đã sớm ròi xa họ rồi.

Thế nên, hãy luôn suy ngẫm và phản thức giấc, nhắc nhở phiên bản thân, phải giữ vững tốt xúc cảm của bản thân và đặt bản thân vào vị trí của người khác, người khác sẽ thấy vui và bạn dạng thân bạn cũng sẽ kiếm được lại thú vui.

Khi loài người chơi, sống với người khác lâu dần, tính khí cũng sẽ trở nên giống nhau. Khi bạn đối xử tử tế đon đả với người khác, bạn sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng ấm áp của họ;

Còn khi đối xử với người khác bằng thứ tính khí xấu xí, thứ bạn nhận được cũng vậy thôi, không hơn không kém.

Hãy nhớ, ít "đắc tội" với người khác chính là cách thức để hạn nhạo báng "đắc tội" với mình. Hãy học cách đổi mới tính khí theo hướng tích cực, để các mối quan hệ trong cuộc sống này trở thành hài hòa hơn, và lẽ tự nhiên, gương mặt tức giận - thứ đáng kinh tởm nhất trên đời cũng sẽ không còn nguyên nhân để sống sót.

Tu luyện tính khí của bản thân cũng chính là tu luyện cuộc đời của bản thân.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon