Lý hương nguyên nhân “sốt” đất nền tại Long Hải - CafelandTV

Sau TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai… Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương tiếp theo xuất hiện cơn sốt đất, khác biệt là những khu vực dọc biển Long Hải. Chỉ trong nửa đầu năm 2019, người dùng từ khắp nơi dồn về Long Hải săn đất khiến cho giá đất dancing múa liên tực, đa dạng khu vực giá đất thậm chí tăng tới 50%. Thế nhưng, mặc dầu sống trong trọng tâm của sốt đất, người dân tại đây vẫn không nhân thức vì sao đất tại đây lại “sốt” đến thế. Vậy, thực tế cội nguồn của cơn “sốt” đất nền tại Long Hải thời gian qua khởi hành từ đâu? Chủ đầu tư tới sau có còn cơ hội, hay ủ ấp không may? Trong chuyên đề bữa nay, Cafeland TV sẽ đi mua lời giải.

Theo người dân tại Long Hải cho nhân thức, từ đầu năm tới nay, tình hình đất đai tại khu vực này trở nên nở rộ hẳn. Giả dụ như đầu năm 2018 đất thuộc tuyến tuyến đường như Võ Thị Sáu chỉ có giá khoảng 15-17 triệu tiền việt/m2, thì hiện giờ đã chao đảo ở mức 30 triệu đồng/m2, khu vực nằm dọc bờ biển có giá cao hơn. Giá đất dọc các tuyến tuyến đường khác như 44A, trục đường 36, Trằn Hưng Đạo cũng nghiêng ngả vòng vo mức 20 triệu tiền việt/m2.

Mỗi ngày đều có rộng rãi lượt người tới trong khoảng các thành phố không giống nhau kéo về lùng sục mua đất, thậm chí đất nông nghiệp trong núi cũng được hỏi tậu. Ông È Phụng Chương, sống tại đô thị Long Hải, thị xã Long Điền, tỉnh giấc bà Rịa - Vũng Tàu chia sớt: Đầu năm tới giờ giá đất tăng mạnh. Trong năm 2018 thì thông thường đất chỉ mười mấy tới nhì mươi triệu/m2, khu vực ở đây hiện nay là ba mấy triệu/m2, khu vực trong núi tầm 3 triệu/m2. Tôi không nhân thức ở đâu dân người ta đi xe con xuống đây sắm dữ lắm, ngày nào cũng có, ngồi một ngày thấy họ xuống không biết bao lăm lần. Họ tậu ở đây rồi đến trong núi. Họ tìm rồi để đó, có khách hàng để bán lại. Có khách hàng để cất nhà.

Sinh sống ngay địa điểm mặt tiền trục đường Võ Thị Sáu, trọng tâm của thị trấn Long Hải nhưng ông Trịnh Ngọc Ba vẫn không biết duyên do chính xác làm đất nền Long Hải trở thành sốt như vậy, ông chỉ biết do có phổ thông người về tậu nên giá đất mới đẩy mạnh như vậy.

Ông Ba còn cho nhân thức thêm khu vực đất ven biển được đa dạng người chuộng và tìm sắm đầu tiên khi đến Long Hải vì tài năng sinh lời lớn, giả dụ không mua được đất vị trí trên những vị “thượng đế” này mới chuyển sang tìm đất ở những địa điểm khác. Điều này làm cho giá đất nền tại một vài khu vực có sự không ngang nhau lớn. Ông Ba san sớt: Tuyến tuyến đường Võ Thị Sáu gần biển này thì có giá khoảng 30 triệu/m2. Tùy thuộc tham gia từng nơi, ví như những vị trí cách thức biển từ 1-2km thì giá sẽ không bằng nhau 50%. Cái đất mà xa biển, đi vô trong hẻm thì nó khoảng 16-17 triệu/m2. Hiện thời ở đây cũng đang lắng dịu lại, ít có cò xuất hiện và rêu rao, chứ phương pháp đây hơn một tháng thì cò đất tùm lum, tùm la, họ mua bán đầy trên mạng.

Trong vai người cần sắm đất, chúng tôi liên hệ với một nhân viên môi giới tại khu vực thành phố Long Hải. Người này cho nhân thức, giá đất Long Hải đẩy mạnh trong thời gian gần đây là do nhu cầu khách hàng lớn. Dường như, các công trình cơ sở hạ tầng đã và đang được đầu tư như cao tốc Long Thành – Dầu Giây hay trường bay quốc tế Long Thành cũng giúp kết nối Long Hải với các thành phố lớn như TP.HCM, Biên Hòa, Bình Dương một bí quyết dễ dãi.

Ngoài ra những cỗi nguồn mà viên chức môi giới đưa ra, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng duyên cớ khiến hoạt động mua bán đất nền Long Hải tăng giá còn do quỹ đất tại những khu vực nội thành càng ngày càng khan hi hữu và đắt đỏ, trong khi mặt bằng giá tại Long Hải thấp hơn phổ biến nên phổ biến nhà đầu tư đổ về tìm. Trong khoảng việc có nguồn cầu phổ thông từ nhà đầu tư nên đất nền Long Hải ngày càng tăng giá.

Dò la thực tiễn cho thấy, hiện nay dọc bờ biển Long Hải có khá nhiều công trình đã và đang mọc lên. Nổi trội là những dự án như The Long Hải Resort với quy mô 5,4ha, gồm 58 vi la và 396 căn hộ nghỉ ngơi do Tập đoàn PPG Holdings làm chủ đầu tư.

Công trình Lan Rừng Resort thời kỳ 2 của chủ đầu tư là Công ty TNHH An Kim Thiện có quy mô hàng trăm căn condotel, biệt thự nghỉ dưỡng. Hay công trình đất nền Seaway Long Hải cung ứng 96 đất nền do công ty Cũ rích phần Trường Phát Investment khiến chủ đầu tư.

Dường như những dự án kiến tạo ngày đêm để bắt kịp tiến độ thì vẫn còn vài công trình thiết kế ì ạch, thậm chí đắp chiếu phổ thông năm như công trình Cantavil Long Hải Resort hay công trình khu thành phố phố biển Marine City.

Bình chọn về thị trường đất nền tại Long Hải trong mai sau, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nghĩ rằng những dịch vụ ăn theo các công trình bất động sản lớn sắp được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho khu vực đất nền ven biển rất lạc quan và giá vẫn còn tiếp diễn tăng.

Cũng theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, kế bên những khu vực đất nền tiềm năng tăng giá trong mai sau thì ở Long Hải vẫn có một vài vùng không phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng hay khai thác dịch vụ ngao du thì những vùng tương tự kỹ năng đất nền giảm giá vẫn có thể xảy ra. Vì thế, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cũng chú ý những nhà đầu tư có nhu cầu sắm đất nền Long Hải trong mai sau nên cân nhắc kỹ kỹ năng sử dụng của khu đất đó.

Thực tiễn, hoạt động mua bán đất nền vùng ven thường tiềm tàng gần như rủi ro bởi đã có đông đảo trường thích hợp dành một vài tiền lớn nhưng sắm phải những lô đất nền dính phải quy hoạch, gây khó khăn dễ trong việc bán lại cũng như xây dựng.

Vì thế, kế bên những chú ý của chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, chủ đầu tư cần phải cân nhắc trước khi xuống tiền bằng cách thức mày mò kỹ và so sánh với giá đất Nhà nước công bố tại khu vực đó bởi giá hoạt động mua bán bây chừ ko phải là trị giá thực. Hơn nữa, ví như muốn đầu tư thì phải tò mò tính pháp lý của thửa đất như cỗi nguồn, giấy tờ, quy hoạch để hạn chế chạm mặt phải rủi ro đáng tiếc trong mai sau.

CAFELAND TV


Đọc thêm: dat xanh