Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang quẻ: Trong khoảng hoa hậu 'vạn người mê' tới đại gia chứng khoán bạn nào cũng nể sợ

Hình như các người đẹp, hoa hậu luôn nỗ lực để duy trì địa điểm ở showbiz, có một cái tên vẫn mặc nhiên đứng ngoài cuộc chơi: Mai Phương Thúy. 15 năm sau ngày đăng quang đãng, Hoa hậu vn 2006 vẫn đủ sức để khiến dậy sóng dư luận với những câu chuyện bên lề cuộc sống.

Thanh xuân sống cùng danh xưng hoa hậu

15 năm trước, trong khoảng cô học sinh năm nhất trường ĐH Ngoại thương, Mai Phương Thúy đột trở thành biểu tượng của cái đẹp Việt, được công chúng chú ý "nhất cử nhất động". 

Với chiều cao khủng 1m80 lúc bấy giờ cùng hình thể đẹp, cô mau lẹ biến thành khuôn mặt thân quen của đa dạng thương hiệu nhiều người biết đến, được mời đến loạt sự kiện lớn bé xíu trong showbiz.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 1.

Song, nhiều người biết đến lúc nào cũng đi kèm với thị phi và những ánh nhìn xói móc. Cảm thấy mỏi mệt, Mai Phương Thúy tạm biệt showbiz, ngay khi đang ở đỉnh cao danh vọng.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 2.

Quay về với tư cách chân dài kiêm luôn cả…đại gia

Đầu năm 2019, người ta mở đầu thấy Mai Phương Thúy rậm rịch xuất hiện quay về, nhập cuộc gameshow, trả lời phóng vấn. Nhưng cô Hoa hậu ngày nào giờ đây đã khác trước đông đảo: được mệnh danh là đại gia ngầm trong giới tiêu khiển, sở hữu xế hộp rồi căn hộ sang trọng, thậm chí còn là nhà đầu tư tài chính đại quang minh nể.

Trong 3-4 năm ở ẩn, người đẹp Thủ đô đã tìm thấy công việc ưa thích khiến mình vui: đầu tư và buôn bán. Cô tự nhận, đây là "nghề chính" giúp chính mình "kiếm rộng rãi tiền". Trong bài phỏng vấn với tin báo, Mai Phương Thúy tâm can: "Nghề này mang tính không may cao, khiến sai sẽ vỡ nợ, ít có cơ hội khiến lại." 

May thay, vì là người "khiến gì cũng nhiều năm kinh nghiệm", cô cũng làm được những thành tích nhất định.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 3.

Mai Phương Thúy cho biết, dù làm cho bất cứ công tác gì, cô cũng nỗ lực nhìn rộng và xa trong khoảng 10 năm tới 20 năm chứ không chỉ miệt mài với những thứ trước mắt. Kể cả khi quyết định của mình chưa thực thụ khôn ngoan, đúng mực, cô vẫn kiêu hãnh vì chính mình được khiến chủ, không phải phụ thuộc vào người nào. 

Mai Phương Thúy hy vọng trong mai sau sẽ hướng đến đầu tư tham gia cả ngành nghề giải trí, vì chỉ buôn bán không thì rất nhàm chán.

Thấy mình xấu số vì… vừa đẹp vừa giàu

Không chỉ đáng yêu lại còn phong phú, Mai Phương Thúy có cuộc sống mà bao người phổ biến đang ước mong. Nhưng cô lại nghĩ rằng đó cũng là một loại xấu số. "Phụ nữ thích đàn ông tài hoa nên mới thích đại gia. Nam nhi thì thích phụ nữ đẹp nên mới mê chân dài. Vậy nếu em là cả nhị thì có phải là bất hạnh không? Vì em đâu còn cần ai nữa. Sống không chú ý có khi đơn độc cả đời ấy chứ," cô tư vấn trong một bài phỏng vấn.

Ở tuổi 30, Mai Phương Thúy vẫn trơ trọi. Dù từng dính tham gia đa dạng tin đồn hứa hò song người đẹp chưa từng báo cáo chính thức về người tình của bản thân mình. Cô thừa nhận bản thân mình vẫn còn phần đông điều để làm cho chưa vội kết duyên và hy vọng có thể trở thành tỷ phú ở tuổi 40. So với thời còn khiến hoa hậu, cô cảm thấy sung sướng và tự do hơn số đông. Tuy nhiên, nhiều lúc Mai Phương Thúy cũng có nghĩ suy muốn từ rời khỏi cuộc chơi sống nhung lụa mà mình đang có, bởi nó làm cô ngột ngạt, thui chột sự sáng tạo và trẻ trung của bản thân mình.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 4.

(Ảnh: Chanh Nguyễn)

Tìm hàng hiệu chỉ để đi... ăn cháo khung

Nhận phổ thông tiền nên có lúc Mai Phương Thúy cũng thẳng tay sắm hàng hiệu không cần xem giá. Dĩ nhiên, nguyên do để cô sắm những món đồ đắt đỏ này lại khiến cho dân chúng không ít lần phải phì cười.

Có lần, Mai Phương Thúy bỏ ra 25 triệu tiền việt mua đôi dép màu hồng của Louis Vuitton về trưng bày trong nhà chỉ vì nó trông "xinh quá". Lần khác, cô dám tiêu tới 300 triệu tiền việt cho một chiếc clutch hiệu Chanel chỉ đựng vừa một thỏi son. Thậm chí, lấy nguyên do là người bán chào mời quá nhưng mà rất đẹp trai, nên người đẹp không do dự vác nguyên cả cây đồ của Gucci về. Dù không đích thực thích hợp dáng người bản thân mình, Mai Phương Thúy cũng vẫn rất hài lòng với bồ độ hiệu này, vì cô bảo trang phục mặc để đi ăn bún đậu với cháo sườn cũng là rất phù hợp rồi.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 5.

Hoa hậu san sẻ, cô không quá nhiệt tình tới chuyện mặc xấu hay đẹp. Đối với Mai Phương Thúy, sắm chính hãng chỉ đơn thuần là một thú vui giúp cô giải tỏa bao tay từ cuộc sống.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp


Có thể bạn quan tâm: bds