Môi giới đặt nhầm lệnh, cổ phiếu hãng hàng không giá rẻ Philippines ‘bay’ 38% trong vài phút

Giá cổ lỗ phiếu Cebu Air giảm 38% xuống còn 58 peso trong vài phút cuối phiên 9/7. Căn do là môi giới tại công ti Quality Investment & Securities đặt nhầm lệnh bán đúng vào sườn thời gian không thể hủy lệnh của sàn chứng khoán Philippines.

“Đó là một lỗi đàm phán”, đại diện Quality Investment & Securities nói. “Môi giới của chúng tôi không định bán cổ phiếu Cebu Air”.

Môi giới đặt nhầm lệnh, cổ phiếu hãng hàng không giá rẻ Philippines ‘bay’ 38% trong vài phút - Ảnh 1.

Tình tiết giá cũ rích phiếu Cebu Air.

CEO Cebu Air Lance Gokongwei ngày 9/7 cũng cho rằng kỹ năng cao có bên đặt nhầm lệnh và giá cũ rích phiếu sẽ phục hồi trong ngày 10/7. Giá cũ kĩ phiếu Cebu Air hôm nay đã lên 87 peso nhưng vẫn thấp hơn so với mức 93,4 peso chốt phiên hôm 8/7.

Theo nhà phân tách Rens Cruz, Regina Capital Development, lỗi đặt nhầm lệnh phát triển cơ hội cho một vài nhà đầu tư tậu vào với giá hời. “Giá cũ rích phiếu Cebu Air còn tăng trong một số ngày tới”.

Cebu Air bốn tuần trước đặt hàng 31 tàu bay Airbus SE giá trị 6,8 tỷ đô la để đạt mục tiêu có đội bay mới hoàn toàn trong 5 năm. Lãi của hãng hàng không này ước tính tăng gấp đôi trong năm nay.

Theo Bloomber

Theo Như Tâm

Người đi cùng


Có thể bạn quan tâm: mua dat