Nhà buôn gốc Việt kiến lập thương hiệu mỹ phẩm tại Australia - VnExpress Kinh Doanh

Lien Rogers sáng lập nhãn hàng mỹ phẩm Dermalyana, hiện là giám đốc chiến lược và phát triển hoạt động mua bán của công ty Rogers Healthcare, hội sở tại miền Tây Australia. Từng theo học Đại học sư phạm Ngoại ngữ Đà Nẵng nhưng cô rẽ hướng sang kinh doanh mong kiếm tiền thanh toán cho cuộc sống mái nhà. Bước ngoặt này thành lập ra cho nữ thương lái phổ quát thời cơ cũng như thử thách khi xả thân tham gia thương trường.

Không được tập huấn kinh doanh bài phiên bản, cô nỗ lực tự khiến giàu tri thức của bạn dạng thân, phụ trách địa điểm cần thiết ở những nơi nghỉ ngơi nổi tiếng như Caravelle Sài Gòn, New World. Từ tay trắng, cô xả thân vào con đường khởi nghiệp, mở tiệm salon tóc, có riêng tổ chức kinh doanh BĐS trước khi sang Australia định cư.

Ra trường thạc sĩ Quản trị Buôn bán tại Australia, cô học thêm 4 trường chăm bẵm dung nhan với tham vọng xây đắp thương hiệu mỹ phẩm của riêng bản thân. Dòng sản phẩm kem dưỡng da Dermalyana, được phổ quát người yêu mến ở xứ sở chuột túi và nhiều nước trên thế giới.

Cố gắng vươn lên tuổi thơ nghèo khó

Lien Rogers là con thứ 11 trong gia đình 12 người ở nông thôn Quảng Nam. Trong khoảng nhỏ tuổi, cô sớm hiểu nỗi vất vả của mẹ, sự cơ cực của cha, cái nghèo nàn nói quanh năm bám víu lấy cuộc sống của nhân loại nơi đây. Tuổi thơ cô là những ngày theo mẹ buôn gánh bán bưng nơi xóm chợ có điều kiện kinh tế eo hẹp. Một đầu quang gánh của mẹ là rau, chuối..., một đầu là con bé dại tí hon còm cõi chỉ mới 2-3 tuổi. Vì suy dinh dưỡng mà cô có biệt danh ốm Ròm từ tí hon.

Lớn hơn một tẹo, nhỏ xíu Ròm nhân thức mót khoai, mót lúa, đi xin cá... bán lấy tiền phụ ba mẹ. Nhà có năng lực tài chính thấp, tuyến phố tới trường gian truân nhưng cô cương quyết không bỏ học. "Sau thời gian nhận ra phụ huynh phải đi xa tậu bắp ngào đường cho con, tôi nảy ra ý định bán bắp ngào ngay cổng trường tiểu học để kiếm tiền, dù lúc đó chỉ mới 9 tuổi". Lien Rogers chia sớt cố gắng của bản thân mong được tiếp diễn đi học.

Cô nhớ những ngày bơi qua sông tới trường, có lần hụt chân sắp chết trôi. Năm cô học lớp 10, anh trai mất. Là rường cột của gia đình, nuôi mười mấy miệng ăn, anh mất khiến cho mái ấm rơi tham gia cảnh khốn cùng. "Tôi thấy mai sau mịt mù, chỉ còn con đường học mới có thể giúp tôi thoát khỏi khó khăn. Tôi đặt mục tiêu thi đậu tham gia đại học", cô nhớ lại.

Bỏ nghề giáo để chọn lựa kinh doanh

Cuộc sống của sinh viên tỉnh lẻ vừa học vừa ton tả khiến cho thêm. Rửa bát, dạy kèm..., hễ công tác nào kiếm ra tiền trang trải chi tiêu thì cô khiến. Có lần không có tiền đóng tiền trọ, cô bị đuổi ra khỏi nhà, lang thang lúc nửa đêm. Nhưng điều đó không khiến cho cô sờn.

Năm 2001, cô tốt nghiệp Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Đà Nẵng. Những tưởng cuộc sống đỡ vất vả nhưng đồng lương thầy giáo chỉ ba cọc ba đồng. Gánh nặng vốn đầu tư mái nhà làm cô do dự suy nghĩ. Cô quyết định bỏ nghề giáo xin một chân trong resort Furama tại Đà Nẵng. Sau khoảng một năm, khi tự tin có chút trải nghiệm, cô một bản thân hành lí vào Sài Gòn vì kiếm được thấy nơi đây có phổ biến thời cơ phát hành.

Nhờ chuyên cần, nhanh nhảu, Lien Rogers lập cập đảm nhiệm địa điểm cần thiết trong khách sạn có tiếng tại Sài Gòn như Caravelle, New World. Cô được Windsor Plaza Hotel, bảo hiểm Bảo Minh CMG mời khiến giám đốc kinh doanh. Nữ giám đốc có thời cơ huấn luyện, truyền máu nóng, kĩ năng bán hàng cho hàng trăm viên chức. "Có thể những ngày theo mẹ ra chợ bán buôn, có cơ hội quan sát các giao dịch, tôi trở thành với tốc độ cao nhạy hơn. Hơn nữa, sâu thẳm trong lòng, tôi nhân thức buôn bán là nhân tố chính mình thích. Trong khoảng đây, thế cục tôi bước sang trang mới", cô cho nhân thức.

Năm 2002, sau thời điểm nỗ lực khiến cho việc, dành dụm được một khoản tài chính, cô phát sinh nhu cầu thành lập tiệm salon tóc và làm đẹp. "Công tác này dễ buôn bán lúc bấy giờ, không cần có phổ quát vốn. Nghĩ rằng làm cho, tôi xuôi ngược tìm kiếm mặt bằng, lựa chọn tậu mỹ phẩm, học cách trang điểm... Trông thấy khách hàng xinh tươi hơn khi bước ra khỏi tiệm, trong lòng tôi rộn lên niềm vui khó khăn tả. Trải nghiệm thực tế với vai trò khiến chủ, tôi có kinh nghiệm điều hành tài chính, khiến bằng lòng khách hàng - những vấn đề hữu dụng cho tôi xây dựng nhãn hiệu mỹ phẩm Dermalyana sau này", cô nói. Liên luôn tràn ngập năng lượng, không gì là giới hạn, cô luôn sáng sủa khi đương đầu với gian truân, dám mong ước, dám thi hành.

Bất động sản biến thành miếng bánh ngon, với tốc độ cao nhạy khi hiểu hoạt động mua bán, cô nhảy đầm vào kinh doanh nhà đất. Cô chiếm hữu, điều hành khách sạn mini tại Sài Gòn với 25 phòng và căn hộ. Không dừng lại ở đó, cô gái trẻ có ý nghĩ táo bạo hơn, kiến tạo công ti TNHH BĐS Mai Liên. "Giờ nghĩ lại tôi không nhân thức sao lúc đó lại gan tới vậy. Năm 2007, tổ chức kinh doanh Mai Liên vượt qua khó khăn vốn đầu tư, mở màn ăn nên làm ra. Hoạt động mua bán nhà ở năm 2006-2007 rất sôi động, các chủ đầu tư liên tục thắng lớn, lãi đàm phán làng nhàng 15-20% trở lên".Dĩ nhiên, đây cũng chính là lúc nền kinh tế quả đât bị khủng hoảng và nữ thương gia lại tiếp tục kiếm tìm cơ hội mới.

Đã sang Úc trước đó dài ngày nhưng mãi tới năm 2009, cô quyết định sang xứ sở chuột túi tiếp diễn nâng cao chuyên môn, theo học Đại học Western Australia, khoa Kinh tế Nguồn vốn, rồi tốt nghiệp thạc sĩ Học viện Quản trị Kinh doanh Australia.

Nữ doanh nhân Lien Roges chia sẻ về dòng mỹ phẩm Dermalyana tại tiệc VIP tại khách sạn 6 sao ở thành phố perth, miền Tây Australia.

san sớt về dòng mỹ phẩm Dermalyana tại tiệc VIP của công ti ở đô thị Perth, miền Tây Australia. Ảnh: NVCC

Nhen nhóm ý tưởng buôn bán mỹ phẩm

Sang Australia là lúc da cô bắt đầu xuống cấp vì không quen thời tiết, đi nắng rộng rãi, cộng thêm dùng mỹ phẩm chăm sóc da kém chất lượng. Ở nước này, phục vụ chăm sóc da rất đắt, chi số tiền không bé nhỏ nhưng cô khó tậu được nơi trị liệu phù hợp cho làn da châu Á.

Cô nhớ mãi thuở mới hứa hẹn hò với chàng thanh niên Tây - Stephen Rogers (sau này là chồng của cô). Anh trắng trong khi chị có làn da bánh mật, thêm nám, tàn nhàng, trông kém sinh khí. Cô xoa phổ biến loại kem dưỡng mong có làn da đẹp hơn nhưng mỗi lần đi chơi, vệt kem của cô khắc ghi khắp xe, tay áo của anh.

Liệu có lý lẽ nào giúp làn da mịn màng hơn? Cô nộp thủ tục, học thêm buổi tối tại trường trị liệu thẩm mỹ Australian College of Beauty Therapy (ACBT). Tò mò phổ thông yếu tố kem dưỡng, nhận thấy làn da dần cải thiện, cô mừng húm, tiếp diễn đào sâu nghiên cứu. Tốt nghiệp ACBT, muốn nâng cao chuyên ngành, cô chứng nhận học thêm các tổ chức chăm sóc da ở Australia và Anh. Nữ thạc sĩ tốt nghiệp 4 trường thẩm mỹ, biến thành chuyên gia da liễu, thành viên của Hiệp hội Da liễu của Australia lúc bấy giờ.

Cô tự tín hơn, yêu thích làm đẹp cho mình và cho người khác. Niềm mê mẩn lớn dần theo thời điểm, cũng là lúc cô nhập mỹ phẩm của phổ biến công ty về bán tại Australia. "Nhiều người nhờ tôi chọn item chăm bẵm da cho họ. Nhiều lần tôi ủ ấp mặt khóc nức nở vì quá vui khi đối tượng mua hàng phản hồi tốt về item tôi trả lời. Gần 10 năm làm nhà phân chia vật phẩm khiến cho đẹp, tôi tham vọng thành lập nhãn hàng mỹ phẩm của riêng bản thân, đóng gói ra loại kem dưỡng trắng da dành riêng cho người châu Á, bình yên và không bết dính", cô cho nhân thức.

Nhãn hàng mỹ phẩm Dermalyana có mặt trên thị trường

Ý nghĩ đó chế biến mỹ phẩm nhen hàng ngũ trong cô khoảng năm 2011. Cô san sớt ý định cùng ông xã nhưng bị phản đối vì anh nhân thức thương trường là trận mạc, không muốn hậu phi khổ cực nữa. Sau những lần Stephen Rogers đưa hoàng hậu về Việt Nam, nhập cuộc các chuyến thiện nguyện, anh nhận thấy êm ấm khi trợ giúp mọi người. Chàng trai Tây ủng hộ cung phi tạo nên yếu tố tốt đẹp cho tập thể, cùng cô xây cất nhãn hiệu mỹ phẩm dưỡng trắng da cho thiếu nữ châu Á tại Australia. "Ngoài việc có làn da đẹp, ngoài mặt dễ nhìn thì chủ quyền về tài chính làm cho thiếu nữ cảm thấy tự tín hơn về kinh tế. Bằng công tác buôn bán, tôi có thể giúp phổ quát người có thu nhập tốt hơn", cô nói.

Là chuyên gia da liễu, chuyên nghiệp chú tâm da, cô cùng chồng ấp ủ yêu cầu sáng chế nhạo ra loại kem mới. "Chúng tôi mua phổ biến loại kem, rẻ đắt đều có để xem thêm. Kiếm được thấy một vài kem dưỡng da có nồng độ Hydroquinone khá cao, rộng rãi hóa chất có thể gây hư tổn cho da về vĩnh viễn. Mục tiêu đề ra cho ‘đứa con tinh thần’ là an ninh, không bết dính, không nhờn rít, không tạo vân, đem lại hiệu quả trắng hồng chứ chẳng hề trắng bạch".

"Trong giai đoạn đóng gói, xây đắp nhãn hiệu , xây dựng công ti Rogers Healthcare, bà xã chồng tôi gặp không ít gian nan. Thách thức lớn nhất là tạo ra mỹ phẩm chất lượng, bình an cho da, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của Australia. Đơn cử thời kỳ sát trùng và khiến cho sạch, chọn yếu tố sản phẩm phải bảo đảm mức yêu cầu của công ty thẩm quyền. Chất lượng và hiệu quả của item là uy tín của nhãn hiệu. Nói thì dễ chăm chút khó khăn. Tôi hên có được ông xã và tìm được lực lượng nhà khoa học đồng hành để đánh giá, kiệm nghiệm độ bình yên. Hàng trăm cuộc thí nghiệm được thi hành nhằm tìm kiếm thành phần tự nhiên bổ ích cho da (như rễ nhân sâm, phục linh, chiết xuất hoa cúc La Mã, tinh dầu hoa Anh Thảo...), cân đối tỷ trọng...".

Được ông phường hậu thuẫn nhưng với cô cũng là thách thức. Stephen Rogers rất khó tính, đòi hỏi chất lượng của anh đôi lúc còn khó tính hơn tiêu chuẩn hiện có. Để vật phẩm thỏa được chỉ tiêu do anh đặt ra, nhà máy phải liên tục cải tiến tiện thể ích. Điều này mất phổ biến thời gian, công tích và cả tiền bạc. Cô ước tính đã dành hàng triệu đô la Mỹ để đầu cơ trang trang bị, trực tiếp sản xuất kinh doanh, thuê nhân sự, vận hành công ti...

Vợ chồng doanh nhân Lien Rogers và Stephen Rogers - người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Dermalyana tại Australia.

Bà xã chồng lái buôn Lien Rogers và Stephen Rogers cùng sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Dermalyana, công ty Rogers Healthcare tại Australia. Ảnh: NVCC

Cô chọn phân khúc item chăm sóc da bỏ ra riêng cho thiếu phụ châu Á, giúp chị em trị sạm nám, tàn hương, lão hóa, làm da trắng mịn, không bết dính. Nhằm mang đến mỹ phẩm có giá cả hợp lý, Rogers Healthcare tự điều hành hoạt động bán hàng. Lúc item mới mở bán, tổ chức kinh doanh chú ý chọn lọc khách hàng cho mục đích sắm đi bán lại. Nhân tố này khiến cho tổ chức kinh doanh gặp hạn chế. Sau hơn một năm, hoạt động kinh doanh dần ổn định hơn. Khi số lượng khách hàng quốc tế sắm nhiều, chọn lọc nhà phân phối cũng là thử thách.

Không nắm rõ pháp lý nên cô chạm chán gian nan khi tự xoay sở trong thời kỳ đầu. Khi nhắm có thể trụ lại, cô thuê hẳn công ty luật, nguồn vốn để khiến cho riêng cho công trình. Còn cô cùng lực lượng phân tích sản xuất dồn vào một chỗ cải tiến sản phẩm, nghiên cứu các dòng mỹ phẩm mới, đẩy mạnh dịch vụ hậu mãi.

Mất khoảng 7 năm để chuẩn bị, năm 2017, kem dưỡng da Dermalyana có mặt trên thị trường. Dermal thuộc về da. Yana được ghép lại trong khoảng tên của những người có ý nghĩa với cuộc thế nữ nhà buôn. Cô dồn máu nóng tham gia Dermalyana như dành tình cảm cho người kính yêu.

Sản xuất sản phẩm chăm bẵm da là một chuyện, được bán trong các nhà thuốc, trụ được tại hoạt động mua bán tại Australia lại là chuyện khác. "Ngành hàng mỹ phẩm ở nước nhà này khó khăn rất hà khắc, phổ thông công ti thua lỗ phải đóng cửa. 80% các công ti chế biến mỹ phẩm có quy mô tí hon phải đóng cửa trong vòng 18 04 tuần, đó là vấn đề tôi trằn trọc. Đối phương khó khăn là hàng trăm nhà đóng chai có trụ sở tại Australia".

Doanh nhân Lien Rogers (bên phải) tư vấn cho khách hàng sử dụng sản phẩm chăm sóc da.

(bên phải) tư vấn cho khách hàng sử dụng vật phẩm chăm sóc da. Ảnh: NVCC

"An toàn và tạo nên sự khác lạ là nhì chỉ tiêu hàng đầu để Dermalyana có chỗ đứng trên thị trường. Nhờ chú trọng tham gia chất lượng, mỹ phẩm Dermalyana dần được phổ biến người biết tới và dùng" cô nói.

Sau 2 năm, Dermalyana hiện có phổ quát dòng kem dưỡng da, sữa dưỡng trắng toàn thân, serum... bán tại rộng rãi nước trên trái đất như Mỹ, châu Âu, Trung Đông, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia, Malaysia, Campuchia... Vấn nạn hàng mỹ phẩm kém chất lượng, hàng giả tràn lan làm cô muốn giới thiệu item tới đa dạng nước hơn nữa, trong đó có vietnam. Cô cho nhân thức đang tậu ứng cử viên để làm nhà phân phối chính thức tại quê hương chính mình. Tham vọng của nữ thương lái là đưa Dermalyana trở thành top 100 mỹ phẩm bán chạy nhân loại.

Kim Uyên


Tham khảo thêm: gia nha dat