Nhận ra chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế khác biệt lưu ý

Xe ô tô là một tài sản lớn và điều đó cũng đồng nghĩa với việc có thể dễ ợt rơi tham gia tầm ngắm của kẻ trộm.

Trên thực tế, tù túng có một vài mánh khóe tinh vi có thể giúp họ ăn cắp xe hoặc ít nhất là đang ngầm lên kế hoạch tiến công bạn. Dĩ nhiên, không phổ thông người trông thấy những dấu hiệu đáng ngờ ấy, khác biệt là các tài trẻ non kinh nghiệm.

Dưới đây là một vài tín hiệu khác lạ mà các tài xế nên chú ý.

Chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 1.

Khi thấy chai nhựa hiện ra ở phần gần lốp xe có thể đây là một chiêu trò của bọn trộm.

Một vài thủ thuật được những kẻ trộm sử dụng bản chất rất đơn giản và thậm chí là không cần tới bất cứ công nghệ tinh vi nào. Một chai nhựa kẹp giữa lốp và thân xe là minh chứng cho điều này. Theo đó, kẻ trộm xe ô tô thường dùng một chai nhựa rỗng và đặt nó ở giữa lốp và thân xe. Kẻ trộm thường đặt chai nhựa ở vị trí bánh sau để bạn không trông thấy khi vào xe.

Kết quả là khi mở đầu lái xe, bạn sẽ nghe thấy một tiếng động rất lớn và thường sẽ muốn dừng lại, chạy ra để rà soát. Chớp lấy thời cơ này, những kẻ xấu rình sẵn ở gần đó sẽ có thể tiện lợi ăn trộm thứ gì đó trên xe hoặc chúng có thể nhanh chân vào trong và lái chiếc xe đi mất.

Chính vì vậy, các tài xế nên xem xét rà soát, đi vòng vòng vo xe trước khi bước vào trong và phát động. Trong trường hợp thấy có thứ gì đó, chả hạn như chai nhựa kẹp ở trên lốp xe thì hãy tĩnh tâm, lập cập rời đi và trình báo cho cảnh sát hoặc các nhân viên an ninh ở gần đó.

Những vỏ lon buộc ở phía sau xe ô tô

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 2.

Mục đích của việc buộc những vỏ lon rỗng ở sau xe là nhằm phát hành tiếng động lớn, đánh lạc hướng lưu ý của bạn.

Đây cũng là một chiêu trò tương tự như cách dùng chai nhựa nhằm mục đích gây tiếng ồn lớn. Chi tiết, những kẻ trộm lên chiến lược buộc một số vỏ lon nước ngọt ở phía sau xe ô tô và khi tài xế tài xế thì chúng sẽ tạo ra tiếng ồn khó tính.

Thậm chí, ngay cả khi bạn có lề thói đi vòng quanh xe trước khi bước tham gia thì nhiều lúc cũng không thể nhận ra những vỏ lon, vì chúng đã được kẻ trộm đặt khôn khéo ở bên dưới xe.

Trong trường phù hợp này, nếu như khi phát hiện thấy tiếng động lạ khi vừa tài xế, bạn hãy vấn đề khiển xe ô tô đến nơi an toàn trước khi quyết định bước ra ngoài. Khác biệt, khi ra khỏi xe, bạn đừng quên mang theo chìa khóa và khóa cửa xe lại.

Đóng kính cửa sổ xe ô tô trong thời kỳ lái

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 3.

Ngay cả khi dừng đèn đỏ thì kẻ trộm cũng có thể lấy cắp đồ có giá trị ở trong xe nếu cửa kính được mở.

Vấn đề này sẽ giúp các lái xe phòng giảm thiểu được hiện trạng rủi ro bị kẻ gian cướp đồ đoàn trong xe, khác lạ là trong thời điểm dừng đèn đỏ ở trên đường. Bên cạnh, bạn cũng không nên để đồ có trị giá ở trong xe như iPhone, ví tiền, máy tính,... vì chúng sẽ dễ biến thành món mồi hấp dẫn sự để ý của bầy trộm.

Khác biệt, bạn cũng không nên để xe ô tô vẫn còn nổ máy khi đã ra ngoài, chẳng hạn dừng bên đường hoặc chạy vào nhà lấy đồ dùng. Đừng chủ quan vì chỉ vài giây ngắn ngủi thôi cũng có thể tạo thời cơ cho bọn trộm thực hiện ý đồ xấu.

Xem thêm ảnh/nguồn: BS

Theo Nguyễn Hằng

Helino


Tham khảo thêm: gia nha dat