Nikkei: Nintendo, Sharp Nhật Phiên bản cắt giảm ở China và đẩy mạnh ở vn

Nintendo sẽ chuyển một phần chuỗi đóng gói máy chơi game cầm tay Switch trong khoảng TQuốc sang vn. Hiện nay, phần nhiều đầy đủ máy chơi game này đều được đóng chai tại Trung Quốc bởi các nhà đóng chai phù hợp đồng bao gồm Hon Nhì Precision Industry - Foxconn. 

Các nhà máy ở Việt Nam của Nintendo sẽ sớm đảm trách một phần sản lượng đó, có thể trong vòng một số 04 tuần tới. 

Khoảng 40% trong số gần 17 triệu máy Switch đã được bán ra trong năm vốn đầu tư 2018 ở Châu Mỹ - chủ chốt ở Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất của Nintendo tính theo số tiền thu về từ việc bán sản phẩm. 

Theo Nikkei, công ti này đã tìm kiếm các cách để tránh rủi ro về quan thuế, yếu tố mà họ cảm thấy sẽ giáng một đòn nặng năn nỉ vào cả hoạt động kinh doanh và cả khách hàng của bản thân. Nintendo có chiến lược duy trì tiêu chí nguồn vốn 2019 cho doanh thu Switch trên thế giới ở mức 18 triệu tổ chức sản phẩm. Do vậy, việc tăng sản lượng của các nhà máy ở vietnam có thể sẽ đồng nghĩa với sự cắt giảm tương ứng ở Trung Quốc so với các chiến lược ban đầu.

Máy chơi game cầm tay Switch bán lẻ ở Hoa Kỳ với giá khoảng 300 đô la. Nhưng giá của nó sẽ tăng thêm hàng chục đô la nếu Nintendo bắt người tiêu dùng gánh nặng rất nhiều hoặc toàn thể khoản thuế 25% đang bị Tổng thống Donald Trump ăn hiếp dọa. 

Nikkei: Nintendo, Sharp Nhật Bản cắt giảm ở Trung Quốc và tăng cường ở Việt Nam - Ảnh 1.

Tại hội nghị thượng đỉnh giữa nhị bên hồi cuối tháng 6, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ toạ China Tập Cận Bình đã đồng ý thành lập lại các cuộc hiệp thương thương nghiệp song phương, hướng đến việc bãi bỏ vòng quan thuế thứ tư theo ý tưởnrg của Nhà Trắng trong cuộc chiến thương mại. 

Nhưng các nhà đóng gói trên toàn thế giới vẫn tiếp diễn sợ hãi rằng cuộc xung bỗng nhiên sẽ kéo dài, khiến phổ thông người mở màn kế hoạch đóng chai mạnh ở China. Sharp- nhà đóng hộp vũ trang điện tử có hội sở tại Nhật Bạn dạng, đặt mục tiêu chuyển đóng hộp một vài máy tính xách tay bỏ ra cho hoạt động mua bán Hoa Kỳ sang vn. 

Dường như đó, Ricoh dự định sẽ chuyển hoàn toàn sản lượng vũ trang văn phòng sang Thái Lan. Vòng thuế quan thứ tư của Hoa Kỳ, nếu như được thực thi, có thể dẫn đến giá bán từng cái tăng vọt đối với nhiều mặt hàng điện tử.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Nikkei Asian Review


Đọc thêm: mua dat