Ninh Thuận: Khát vọng điểm tới hưởng thụ mới

5 ngày là thời gian tối thiểu một du khách cần dành ra để tò mò hết Ninh Thuận. Trong khoảng một điểm trung chuyển nghỉ chân, vùng đất này bắt đầu có dáng dấp của một trọng điểm du lịch mới, thậm chí, không chỉ dừng lại ở tầm tổ quốc.

Trong khoảng "ga trung chuyển" năm xưa…

Phía Bắc giáp Nha Trang, phía Tây kề Đà Lạt và phía Nam thông suốt Bình Thuận, Ninh Thuận vốn được coi là "ga trung chuyển" của tam giác ngao du huyền thoại Nam Trung Bộ. Gần một thập kỷ trước, những công ty lữ hành tại các đô thị lớn phụ cận thường đưa du khách tạt qua nơi này tham quan chóng vánh trong ngày. Từng đoàn khách được đưa đến trên những chiếc xe bus 45 chỗ. Họ tranh thủ tự sướng, hối hả mua một vài chùm nho làm cho tiến thưởng rồi mau lẹ lên xe quay trở lại điểm ngao du chính.

"Ngao du Ninh Thuận từng rơi vào thế con gà - quả trứng và vòng luẩn quẩn của một điểm trung chuyển, bởi không sẵn cơ sở đang ký tạm trú, du khách không thể ở lại. Bên cạnh đó, với những chất liệu khai thác du lịch nhiều chủng loại và lôi cuốn, Ninh Thuận có kỹ năng giữ chân du khách ít ra 1 tuần", ông Nguyễn Đức Chi, Chủ toạ, Giám đốc điều hành Cơ quan Crystal Bay nhớ lại thời điểm Tập đoàn này nhìn ra tiềm năng lớn của "miền đất hẹn".

Năm 2016, sau một thời gian ngắn khảo sát điểm đến mới, những đoàn khách quốc tế trước tiên được các đoàn xe Crystal Bay thẳng tới Ninh Thuận trong khoảng những chuyến bay charter đáp xuống phi trường quốc tế Cam Nhãi nhép, hay từ khu nghỉ dưỡng 5 sao Riviera của Công ty này tại Cam Oắt con, Khánh Hoà. Các phòng trống của rất nhiều các khách sạn 3 sao tại Ninh Thuận đều được Crystal Bay tậu để dịch vụ du khách của mảng lữ hành.

Trong vòng một số bốn tuần, Ninh Thuận biến thành cái tên được nhắc tới phổ quát trên các diễn đàn du lịch tại các nước nhà Đông Âu. Trên phố phường Phan Rang, những hàng quán mở màn trưng thêm biển hiệu bằng tiếng Nga. Thế nhưng, khi Crystal Bay tiếp tục đưa thêm nhiều du khách hơn nữa về Ninh Thuận thì một bài toán lớn được đặt ra: số lượng và chất lượng phòng đang ký tạm trú đích thực chưa đủ để phục vụ ý định của lượng lớn khách quốc tế mà Crystal Bay đang phục vụ.

Giấc mơ về một điểm tới mới nhất thời thời được bỏ ngỏ trong sự nuối tiếc của tất cả du khách và các công ti lữ hành công ty đối tác tại nước ngoài. Thế nhưng, những chiến lược lôi cuốn và dài hơi với tầm nhìn phát triển du lịch vững bền mở màn được thành lập ra.

…đến sự vươn chính mình trỗi dậy của một vùng đất mới

Trong thách thức luôn tiềm tàng cơ hội. Thực tại những gì vừa diễn ra mang một ý nghĩa rất lớn làm các chỉ đạo cấp cao ngồi xuống với nhau để cùng bàn thảo về ý tưởnrg tạo ra mới cho Tập đoàn và cho miền đất hứa hẹn.

"Trong các điểm tới trên quả đât mà chúng tôi khai thác, khu vực phía Nam và Nam Trung Bộ của Việt Nam được mến mộ nhất. Năm ngoái, chúng tôi dùng 4,3 triệu phòng/đêm tại Nha Trang, Bình Thuận và Phú Quốc. Du khách Đông Âu giả dụ đã yêu mến một điểm tới, kỳ nghỉ năm nào họ cũng sẽ quay lại đó. Thậm chí, họ còn trình bày bằng hữu, người thân đồng hành. chậm triển khai là cội nguồn lý giải tỷ lệ quay lại của du khách tại Riviera Beach Resort & Spa hay Sailing Bay Mũi Né thường rất cao. Nhóm khách này thường có thời gian tạm trú từ 12- 15 ngày", bà Nguyễn Thị Duyên, Giám đốc điều hành Công ty Crystal Bay Hospitality- thành viên Tập đoàn Crystal Bay, phân tách.

Vì thế, hàng loạt nghi vấn được đặt ra cho khối đảm đương buôn bán khu vực Nam Trung Bộ: chúng ta có nên gợi ý cho du khách đến một điểm tới nhất quyết từ năm này qua năm khác không? Chúng ta sẽ thiết kế hành trình thế nào với 15 ngày nghỉ để họ có thể có phổ quát hưởng thụ nhất với cùng một chi tiêu bay? Việc Ninh Thuận với phổ quát nguyên liệu khai thác ngao du tới thế, lại nằm ở vị trí thuận lợi tương tự về liên lạc có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta phải khiến cho gì để có thể tiếp tục đưa khách quay lại Ninh Thuận? Với ý tưởnrg kết nối tour Thái Lan và Ấn Độ, điểm tới mới Ninh Thuận sẽ cần có một dung mạo khác. Và, Ninh Thuận, ngay sau đó, đã có tên trong danh sách các vùng đất tiếp theo được Crystal Bay đầu tư xây đắp hệ sinh thái điểm tới.

Các công ty tư vấn bậc nhất thế giới ngay sau đó được mời tới Ninh Thuận. Một loạt dự án được tìm hiểu kỹ càng, lên ý tưởnrg và gấp rút đi vào khai triển ngay sau khi được cấp phép. Trong đó. SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang là Tổ phù hợp du lịch đầu tiên được xây dựng tại Ninh Thuận với tổng số vốn lên đến 4.500 tỷ đồng.

Mô hình ApartHotel đầu tiên tại vn mang đến hệ sinh thái 101 một thể ích tiêu chuẩn quốc tế 5 sao như khu vực chợ nước, khu mua sắm, khu spa, 9 hồ bơi vô cực, 9 nhà hàng Âu - Á, Skybar, vườn hoa trên cao, vườn hoa nhiệt đới, khu những nơi công cộng phức tạp ven biển… Tổ thích hợp dự kiến đi tham gia điều hành bốn tuần 6/2021.

Những động thái đầu tiên của Crystal Bay cùng chiến thắng trong thí điểm năm 2016, tín hiệu trong khoảng sự thay đổi thị hiếu du lịch của du khách, sự phát triển nóng của các đô thị du lịch phụ cận cùng tiềm năng ngày càng sáng rõ của Ninh Thuận, tất cả đều không lọt khỏi con mắt phân tích sắc sảo và tinh tường của các chủ đầu tư và tạo ra du lịch trong và ngoài nước.

Năm 2018 khép lại, thu nhập phố hội trong khoảng hoạt động du lịch của Ninh Thuận đạt 1.050 tỷ - một con số nếu như đặt cạnh Nha Trang - Khánh Hòa hay Đà Lạt - Lâm Đồng... sẽ có phần khiêm tốn. Thế nhưng, con số 1.050 tỷ đồng lại nói lên phần đông vấn đề cho du lịch Ninh Thuận, khi tăng 18,9% so với năm 2017. Quy ra lượt khách, tương đương 2,19 triệu lượt, tăng 15,3% so với 2017 và còn tiếp diễn tăng cao hơn nữa trong năm nay.

Khát vọng của ngao du Ninh Thuận không dừng lại ở một điểm tới diện tích nội địa. Trở thành một điểm đến quốc tế là cái đích tương hợp với tiềm năng tự nhiên không đâu vào đâu có, nay đã được thành lập tuyến đường bằng những quy hoạch ý tưởnrg và những công trình mang tầm vóc quốc tế.


Có thể bạn quan tâm: mua nha