Nội dung phát biểu của chủ tịch Fed được báo cáo, các chỉ số lớn nhất loạt chạm đỉnh mới, S&P 500 phá vỡ lẽ mốc 3.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử

Chi tiết, S&P 500 tăng 0,4%, lần đầu phá tan vỡ mốc 3.000 điểm, trong đó cũ kĩ phiếu hàng ngũ năng lượng và công nghệ có tình tiết vượt trội. Nasdaq Composite cũng nhích 0,6%, và chạm đỉnh mới. Dow Jones đạt mức cao kỷ lục, trước khi tăng 88 điểm.

Cũ rích phiếu Amazon tăng 1,3% và vượt mốc 2.000 đô la/cũ kĩ phiếu. FedEx tăng 1% sau khi được Goldman Sachs đưa tham gia danh sách khuyến nghị tậu.

Chủ toạ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho biết, hoạt động đầu cơ của các doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ đã giảm tốc trong thời điểm mới đây do những bất ổn về triển vọng kinh tế.

Ông Jerome Powell phát biểu trước phiên yếu tố è: "Lạm phát đã chao đảo dưới mức chỉ tiêu 2% của Uỷ ban Hoạt động mua bán Thành lập Liên bang (FOMC)" và những "cơn sóng" ngược chiều như căng thẳng thương nghiệp và sốt ruột về phát triển thế giới đã gây sức ép lên hoạt động và triển vọng kinh tế.

Giá quà cũng tăng vọt sau khi thông tin này được công bố, tăng 0,7% lên 1.407,21 USD/ounce. Bên cạnh đó, lợi suất trái khoán Kho bạc Mỹ 2 năm giảm 1,86%.

Phiên vấn đề nai lưng của ông Powell diễn ra sau khi Fed phát tín hiệu hạ lãi suất vào cuộc họp chế độ tiền tệ hồi 04 tuần 6.

Kỳ vọng việc Fed giảm lợi nhuận suất trong tháng 7 đã đạt 100%, theo dụng cụ FedWatch của CME Group. Tất nhiên, hy vọng về việc cắt giảm mạnh hơn đã giảm dần, sau khi số liệu việc làm hàng bốn tuần ​​được báo cáo tham gia thứ Sáu.

Peter Boockvar, CIO tại Bleakley Advisory Group, đánh giá: "Nội dung phát biểu của ông Powell đã xác thực hoàn toàn việc hạ lãi suất tham gia 04 tuần 7 và hoàn toàn không làm cho hoạt động mua bán chấm dứt hy vọng về động thái đó. Có rất ít cụ thể trong nội dung đó tiết lộ nó có ý nghĩa như thế nào trong cuộc họp bốn tuần 7, nhưng chúng ta có thể phán đoán rằng bất cứ dữ liệu yếu kém nào được công bố tham gia tháng 7 có tức là Fed sẽ đưa ra thêm động thái trong các cuộc họp tiếp theo."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: mua nha